Cộng đồng mong muốn có nhiều giải quốc tế hơn sau khi chứng kiến SGB và LLL thi đấu

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 20:24 05/10/2022

Những màn trình diễn tốt từ các đội như SGB khiến cộng đồng tiếc nuối vì chỉ có 2 giải quốc tế mỗi năm.

Vòng Khởi Động của Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022) đã diễn ra được một thời gian với nhiều bất ngờ hấp dẫn. Bên cạnh việc DRX bất ngờ thi đấu xuất thần, đánh bại cả Royal Never Give Up - nhà đương kim vô địch MSI 2022, thì những cái tên như Saigon Buffalo (SGB) hay LOUD (LLL) cũng mang lại nhiều sự thú vị.

Cộng đồng mong muốn có nhiều giải quốc tế hơn sau khi chứng kiến SGB và LLL thi đấu - Ảnh 1.

SGB đang tiếp tục gây ấn tượng tại CKTG 2022

Không phải bất kỳ tên tuổi nào khác của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) như GALA hay Deft, mà Shogun của SGB mới là tuyển thủ mang đến pha Pentakill (một mình quét sạch cả đội hình đối thủ trong một giao tranh) thứ 2 của CKTG 2022. Trong khi đó, LLL lại lập kỳ tích bất ngờ khi đánh bại cả Fnatic (FNC) - đội tuyển chênh lệch trình độ rất nhiều lần so với đại diện của khu vực Mỹ Latin.

Cộng đồng mong muốn có nhiều giải quốc tế hơn sau khi chứng kiến SGB và LLL thi đấu - Ảnh 2.

Shogun với pha Pentakill khiến cả cộng đồng LMHT phấn khích

Chứng kiến các đội tuyển từ những khu vực nhỏ liên tục có những màn thể hiện tốt, cộng đồng LMHT không khỏi phấn khích. Thậm chí, có những ý kiến còn bày tỏ rằng LMHT hiện chỉ có 2 giải quốc tế trong một năm là quá ít. Ngoài ra, thể thức cũng có phần hơi lỗi thời so với các giải đấu Thể thao điện tử (Esports) khác cũng là một yếu tố làm các giải đấu quốc tế của LMHT chưa thể trở nên thu hút hơn.

Cộng đồng mong muốn có nhiều giải quốc tế hơn sau khi chứng kiến SGB và LLL thi đấu - Ảnh 3.

Brance (bên phải) đã cùng LLL đánh bại "ông lớn" FNC

Những ý kiến này nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế. Giữa các đội thuộc những khu vực nhỏ và các đội thuộc nhóm Major đang có một khoảng cách trình độ quá lớn. Riêng với các khu vực như Mỹ Latin hay Thổ Nhĩ Kỳ, mỗi giải quốc tế chỉ có 1 đại diện được tham dự càng khiến các đội có ít cơ hội cọ xát ở những sân chơi đẳng cấp lớn.

Việc có quá ít các giải quốc tế còn khiến những khu vực nhỏ ít có cơ hội được cộng đồng quốc tế biết đến dù trên thực tế, các đội đó được cổ vũ rất nhiều tại khu vực của mình. Điển hình như chính LLL. Nếu SGB đã có một mùa MSI 2022 nhiều ấn tượng thì lại không có nhiều khán giả biết đến LLL dù ở giải Mỹ Latin, sự cổ vũ của khán giả cũng như công tác tổ chức giải là rất tốt.

Cộng đồng mong muốn có nhiều giải quốc tế hơn sau khi chứng kiến SGB và LLL thi đấu - Ảnh 4.

Dù chỉ là khu vực nhỏ nhưng sân khấu của giải CBLOL rất hoành tráng

Chỉ có điều, việc thay đổi thể thức thi đấu đã được cộng đồng nhắc đến trong nhiều năm nhưng vẫn chưa có sự thay đổi từ phía Riot. Ở thời điểm hiện tại, các đội tại những khu vực nhỏ đã chứng tỏ bản thân ít nhiều trên đấu trường quốc tế. Nhưng có lẽ, trong một tương lai gần, sẽ chưa thể có một cuộc cải tổ toàn diện nào đến từ Riot cho phù hợp với nhu cầu của khán giả lẫn tất cả các đội LMHT toàn thế giới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày