Quản lý RNG lý giải nguyên nhân thất bại trước DRX

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 14:30 01/10/2022

(Tổ Quốc) - Quản lý của RNG đã lên tiếng lý giải thất bại của đội nhà trước DRX ở trận ra quân tại Chung kết thế giới 2022.

Trong ngày ra quân của các đội đánh Vòng Khởi Động thuộc khuôn khổ Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022), Royal Never Give Up (RNG) đã nhận thất bại. Dù đối thủ là DRX - hạt giống số 4 đến từ LCK, nhưng trước trận đấu, hầu như không ai nghĩ "Binh đoàn hoàng gia" sẽ bại trận. Nhưng thực tế, RNG đã thua "tâm phục khẩu phục" trước "Rồng Xanh".

Quản lý RNG lý giải nguyên nhân thất bại trước DRX - Ảnh 1.

DRX có chiến thắng xứng đáng trước RNG trong ngày ra quân tại Vòng Khởi Động CKTG 2022

Thất bại của RNG - đội đang là đương kim vô địch MSI 2022 đồng thời là niềm tự hào của LPL khi sử dụng đội hình 100% là tuyển thủ nội địa đã trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Nhiều lập luận đã được đưa ra kèm theo đó là không ít sự chê bai dành cho RNG. Theo nhiều ý kiến, từ sau MSI 2022, Xiaohu và các đồng đội đã phần nào không còn là chính mình của hồi Mùa Xuân trước đó nữa

Quản lý RNG lý giải nguyên nhân thất bại trước DRX - Ảnh 2.

RNG đã không còn là chính họ so với hồi Mùa Xuân 2022 và MSI 2022

Nhưng mới đây, theo quản lý của RNG, một trong những nguyên nhân khiến "Binh đoàn hoàng gia" không thể thi đấu với phong độ cao nhất là do các tuyển vướng quá nhiều quy định kiểm dịch. Quản lý của RNG đã chia sẻ đầy đủ quy trình thực hiện các bài kiểm dịch theo quy định trên mạng xã hội Weibo ngay sau khi trận đấu của RNG kết thúc.

Quản lý của RNG chia sẻ: "Chúng tôi đã phải thực hiện 2 lần kiểm tra bất thường trong hôm nay (giờ địa phương), theo quy định. Nhưng rồi họ lại định cho chúng tôi thi đấu với máy móc trong khách sạn. Chúng tôi làm các bài kiểm tra và kết quả đều ổn. Nhưng rồi khi tới lúc thi đấu, họ lại yêu cầu test kiểm dịch nữa để quyết định xem chúng tôi sẽ được đánh ở nhà thi đấu hay không. Chúng tôi không thể chịu được nữa. Chúng tôi đã phải kiểm tra 5 lần trong 1 ngày rồi."

Quản lý RNG lý giải nguyên nhân thất bại trước DRX - Ảnh 3.

Quản lý RNG cho biết cả đội đã phải chịu quá nhiều đợt kiểm tra theo an toàn phòng chống dịch

Chia sẻ của quản lý RNG nhận được nhiều sự tán đồng của cộng đồng LMHT. Trên thực tế, Riot đang bị lên án vì sự chuẩn bị chưa thực sự chu đáo. Điển hình chính là ngay trong ngày mở màn của Vòng Khởi Động, khán giả lẫn tuyển thủ đã phải gặp tình trạng delay (hoãn trận đấu) nhiều lần với thời gian dài. Những tuyển thủ đến từ châu Á càng mệt mỏi hơn vì đang chịu ảnh hưởng của Jet Lag lại không có nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Quản lý RNG lý giải nguyên nhân thất bại trước DRX - Ảnh 4.

Các đội châu Á sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển và làm quen môi trường tại Bắc Mỹ

Trong thời gian còn lại của CKTG 2022, không ai dám chắc sẽ không còn xảy ra những tình trạng tương tự. Nhưng riêng RNG, bỏ qua những lý do, thì bản thân họ cũng cần phải nỗ lực nhiều hơn. Đến với CKTG 2022, các đội đều sẽ đặt mục tiêu cao nhất là chức vô địch và những đội nào không đủ cố gắng, chắc chắn sẽ phải nhận lấy thất bại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày