Phát biểu của Doinb về Chung kết thế giới 2022 trở thành chủ đề bàn tán sau trận thua của RNG

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 15:30 01/10/2022

(Tổ Quốc) - Những nhận định của Doinb về các đội LPL và LCK tại Chung kết thế giới 2022 trở thành chủ đề bàn tán sau trận thua của RNG.

Trong ngày đầu tiên của Vòng Khởi Động thuộc khuôn khổ Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022), đã có nhiều kết quả khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) không khỏi bất ngờ. Nhưng bất ngờ nhất, chính là kết quả cuộc đối đầu giữa Royal Never Give Up (RNG) và DRX.

Phát biểu của Doinb về Chung kết thế giới 2022 trở thành chủ đề bàn tán sau trận thua của RNG - Ảnh 1.

Trận đấu được mong chờ nhất của Vòng Khởi Động: DRX - RNG

Đây được xem là trận đấu quan trọng bậc nhất của bảng A. Đội nào thắng ở cặp đấu này coi như có 50% chiếm suất đầu bảng. Chưa kể, đây còn là đại chiến giữa 2 khu vực có nền LMHT hùng mạnh nhất thế giới hiện nay. Nên đó còn là trận đấu của danh dự và niềm kiêu hãnh của 2 khu vực.

Dù được đánh giá cao hơn, nhưng RNG đã thất bại. Thậm chí, trong suốt trận đấu, "Binh đoàn hoàng gia" còn không có vẻ gì là có thể lật ngược tình thế. Nếu những cái tên như Kingen hay Pyosik của DRX thi đấu tỉnh táo hơn, có lẽ trận đấu sẽ còn được định đoạt sớm hơn.

Phát biểu của Doinb về Chung kết thế giới 2022 trở thành chủ đề bàn tán sau trận thua của RNG - Ảnh 2.

DRX đã có chiến thắng bất ngờ trước RNG

Sau thất bại của RNG, một trong những cái tên bị cộng đồng LMHT nhắc đến nhiều nhất, lại chính là... Doinb. Nhà cựu vô địch CKTG 2019 là một trong những cái tên phải vắng mặt đáng tiếc nhất ở CKTG 2022. Tuy vậy, Doinb vẫn có nhiều nhận định về CKTG năm nay, đặc biệt là các đội thuộc khu vực LPL và LCK.

Theo đó, Doinb từng nhận định: "Không một đội LCK nào thắng được LPL hiện tại. LPL là quá mạnh. Chỉ có Gen.G mới có thể đánh bại được LPL." Phát biểu này của Doinb khi đó được xem là khá đúng khi đây được xem là 4 đại diện mạnh nhất mà LPL từng gửi đến CKTG trong vòng nhiều năm trở lại đây. Mọi chuyện đều ổn cho đến khi RNG bị DRX hạ gục.

Phát biểu của Doinb về Chung kết thế giới 2022 trở thành chủ đề bàn tán sau trận thua của RNG - Ảnh 3.

Doinb từng nhận định rằng không đội nào tại LCK hạ được các đội LPL, trừ Gen.G

Kết quả này khiến Doinb bị châm chọc không ngớt trên các diễn đàn của cộng đồng LMHT. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cũng khó trách Doinb khi có một thực tế là rất nhiều người có cùng nhận định với Đường Giữa của LNG Esports. Nhưng rõ ràng, việc RNG thua cũng phần nhiều là do DRX đã thi đấu quá hay, nhất là 2 cái tên Zeka và Deft.

Phát biểu của Doinb về Chung kết thế giới 2022 trở thành chủ đề bàn tán sau trận thua của RNG - Ảnh 4.

Doinb vô tình bị "nhắc tên" vì RNG thất bại trước DRX

Nhưng dù sao, đây cũng chỉ mới là những trận đấu đầu tiên của các đội ở bảng A. Và họ vẫn còn một chặng đường rất dài nữa để có thể góp mặt ở Vòng Bảng CKTG 2022. Cả RNG lẫn DRX đều còn nhiều trận đấu phía trước để nỗ lực. Nhưng với riêng RNG, họ phải thực sự cố gắng để chứng tỏ bản thân vẫn là ứng cử viên cho chức vô địch nếu không muốn trở thành nỗi thất vọng của LPL ở mùa CKTG năm nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm