"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất: Tôi đang tập luyện cật lực, muốn được đấu với tất cả võ sĩ cùng hạng cân tại ONE Championship

AB, Theo Trí Thức Trẻ 17:04 18/07/2020

Duy Nhất vẫn đang tích cực tập luyện, sẵn sàng trở lại giải võ thuật lớn nhất châu Á ONE Championship bất kể khi nào được yêu cầu. Trước mắt, anh sẽ tập trung vào một số giải ở trong nước.

Hồi tháng 4, giải võ thuật lớn nhất châu Á ONE Championship dự định tổ chức sự kiện Heart of Heroes tại TP.HCM. Nguyễn Trần Duy Nhất đã được nhắm cho một kèo đấu trong sự kiện này và nếu chiến thắng, "Độc cô cầu bại" của Việt Nam nhiều khả năng sẽ có cơ hội tranh đai cùng nhà vô địch hạng ruồi Rodtang Jitmuangnon. Bản thân Duy Nhất cũng rất khao khát chinh phục mục tiêu này, để trở thành võ sĩ thuần Việt đầu tiên giành đai vô địch của ONE.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã khiến sự kiện No Surrender phải hoãn lại vô thời hạn. Con đường chinh phục sân chơi quốc tế của Duy Nhất cũng vì thế mà chông gai hơn Lịch trình và kế hoạch của Duy Nhất trong năm 2020 gần như bị xáo trộn, việc tập luyện cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần lạc quan, anh đã nhanh chóng lập ra cho mình kế hoạch mới.

Độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất: Tôi đang tập luyện cật lực, muốn được đấu với tất cả võ sĩ cùng hạng cân tại ONE Championship - Ảnh 1.

Duy Nhất tập luyện cật lực, sẵn sàng trở lại tham dự các sự kiện vào nửa sau năm 2020.

"Năm nay, đa số các giải đấu quốc tế đều bị hoãn hoặc hủy. Đó một tin khá buồn đối với mọi vận động viên, kể cả tôi. Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội tốt để tôi nghiên cứu kỹ hơn về điểm yếu của bản thân và tìm cách cải thiện. Tôi cũng có nhiều thời gian rèn luyện thể lực hơn để chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu tiếp theo.

"Trong thời gian giãn cách xã hội, tôi vẫn duy trì việc luyện tập tại nhà. Tôi tận dụng hầu hết các vật dụng trong nhà để tập, như cầu thang, bàn, ghế, vật nặng… Sau khi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam được kiểm soát tốt, tôi trở lại phòng gym và tập luyện cùng mọi người".

Độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất: Tôi đang tập luyện cật lực, muốn được đấu với tất cả võ sĩ cùng hạng cân tại ONE Championship - Ảnh 2.

Duy Nhất đang có 2 trận toàn thắng tại ONE championship.

Khi các giải quốc tế gặp khó chưa thể trở lại tại Việt Nam, Duy Nhất đang tập trung vào công tác đào tạo. Anh cũng chuẩn bị sẵn sàng cho các giải quốc gia diễn ra trong phần còn lại của năm 2020.

"Với tình hình hiện tại, có lẽ các giải quốc tế năm 2020 sẽ rất khó trở lại. Vì vậy, nhiệm vụ của tôi lúc này là chuẩn bị thật tốt cho các giải quốc gia. Ngoài ra, tôi cũng huấn luyện cho các bạn trẻ để họ làm tốt các giải đấu trong nước".

Bên cạnh đó, Duy Nhất cũng theo dõi lịch trình mới của ONE Championship. Giải đấu sẽ tái khởi động vào ngày 31/7 với sự kiện No Surrender và có sự góp mặt hai võ sĩ xuất sắc tại hạng ruồi là nhà vô địch Rodtang và Petchdam. Đây sẽ là nguồn tư liệu tốt để Duy Nhất đánh giá thực lực của các đối thủ tiềm năng. Qua đó, anh có thể đưa ra các chiến lược phù hợp nếu có cơ hội chạm trán.
Độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất: Tôi đang tập luyện cật lực, muốn được đấu với tất cả võ sĩ cùng hạng cân tại ONE Championship - Ảnh 3.

"Các võ sĩ cùng hạng cân tại ONE Championship đều rất giỏi. Vì vậy, tôi mong sớm được cọ xát với tất cả họ để có thể học hỏi nhiều hơn", anh nói thêm.

Tôi hy vọng tình hình y tế thế giới sẽ sớm ổn định. Đầu tiên, tôi mong mọi người được khỏe mạnh, an toàn. Hai là, tôi muốn nhanh chóng quay trở lại đường đua quốc tế. Có vậy, tôi mới có thể tiếp tục con đường chinh phục chiếc đai danh giá của ONE Championship".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm