Dính tranh cãi đạo nhái "Game of Thrones", vì sao "Arthdal Niên Sử Kí" của Song Joong Ki vẫn hot?

Thu Trang, Theo Helino 15:52 13/06/2019

Khi mới lên sóng, Arthdal Niên Sử Kí nhận nhiều lời chê bai vì không xứng với kì vọng và "xào nấu" một cách lộ liễu nhiều chi tiết của "Game of Thrones". Tuy nhiên, sau một thời gian phát sóng, phim luôn đạt mức rating ổn định 7-8% và bắt đầu được cư dân mạng khen ngợi.

Arthdal Chronicles (Arthdal Niên Sử Kí) là bom tấn cổ trang giả tưởng có sự góp mặt của Song Joong Ki, Jang Dong Gun, Kim Ji Won..., được xem là dự án "khủng" nhất năm 2019 với chi phí sản xuất lên đến 54 tỷ won (hơn 1000 tỷ VNĐ).

Ban đầu, nhiều khán giả tỏ ra nghi ngại về chất lượng của bộ phim. Cốt truyện về vùng đất cổ Arthdal hoàn toàn xa lạ với khán giả Hàn Quốc, tạo hình của các nhân vật nam lại bù xù, đen đúa như thổ dân. Phim còn bị gọi là "Game Of Thrones của Hàn Quốc" vì sao chép lộ liễu nhiều chi tiết trong "bom tấn truyền hình" Mỹ này.

Dính tranh cãi đạo nhái Game of Thrones, vì sao Arthdal Niên Sử Kí của Song Joong Ki vẫn hot? - Ảnh 1.
Dính tranh cãi đạo nhái Game of Thrones, vì sao Arthdal Niên Sử Kí của Song Joong Ki vẫn hot? - Ảnh 2.
Dính tranh cãi đạo nhái Game of Thrones, vì sao Arthdal Niên Sử Kí của Song Joong Ki vẫn hot? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đường dài mới biết ngựa hay. Sau một thời gian theo dõi, cư dân mạng cho rằng Arthdal Niên Sử Kí là một bộ phim hay đến bất ngờ. Đó là vì những lý do sau:

Dàn sao "khủng" không phải chỉ có "hư danh"

Nếu theo dõi Niên Sử Kí Arthdal, bạn sẽ nhận ra nhà sản xuất mời những Song Joong Ki, Jang Dong Gun, Kim Ji Won tham gia bộ phim là vì họ phù hợp với vai diễn thực sự, chứ không phải để dùng tên tuổi lôi kéo rating. Jang Dong Gun có ngoại hình nam tính, rắn rỏi, khí chất ngút trời, hoàn toàn giống với hình tượng một dũng tướng như Tagon. Chỉ một ánh mắt sắc lạnh, Tagon cũng có thể trấn áp được cả một đội quân.

Dính tranh cãi đạo nhái Game of Thrones, vì sao Arthdal Niên Sử Kí của Song Joong Ki vẫn hot? - Ảnh 4.

Song Joong Ki vẫn bị chê là có gương mặt hơi "non", nhưng trong Arthdal Niên Sử Kí, vẻ ngoài baby lại giúp anh thể hiện tốt Eun Seom, một chàng trai tươi sáng, lạc quan, luôn hiếu kì về thế giới và có những sáng kiến khác người.

Dính tranh cãi đạo nhái Game of Thrones, vì sao Arthdal Niên Sử Kí của Song Joong Ki vẫn hot? - Ảnh 5.

Sự khác biệt hoàn toàn giữa Song Joong Ki và Jang Dong Gun cũng thể hiện sự đối lập giữa Tagon – con trai cả Thủ lĩnh Liên Minh Arthdal hùng mạnh với Eun Seom, thành viên của bộ tộc Wahan hiền hòa.

Dính tranh cãi đạo nhái Game of Thrones, vì sao Arthdal Niên Sử Kí của Song Joong Ki vẫn hot? - Ảnh 6.

Kim Ji Won lại một lần nữa chứng minh cô có tài sắc vẹn toàn. Nữ diễn viên hóa thân hoàn hảo vào cô thiếu nữ Tan Ya thông minh, nhân hậu nhưng sẵn sàng đứng lên bảo vệ bộ tộc của mình.

Dính tranh cãi đạo nhái Game of Thrones, vì sao Arthdal Niên Sử Kí của Song Joong Ki vẫn hot? - Ảnh 7.

Phân cảnh Tan Ya nguyền rủa quân lính Dae Kan để bảo vệ mẹ trong tập 4 khiến người xem phải nổi da gà.

Cốt truyện phức tạp nhưng thú vị, mới mẻ

Khi mới xem tập 1, khán giả như bị "tra tấn tinh thần" với một loạt khái niệm "lạ hoắc" không biết từ đâu ra. Những cái tên đọc thôi đã muốn cắn vào lưỡi: Arthdal, Saenyeok, Neanthal, Aramun Haesulla... Tuy nhiên, khi đã bắt đầu theo kịp nội dung, người xem lại cảm thấy Niên Sử Kí Arthdal là một câu chuyện chưa từng có trên màn ảnh xứ Hàn.

Dính tranh cãi đạo nhái Game of Thrones, vì sao Arthdal Niên Sử Kí của Song Joong Ki vẫn hot? - Ảnh 9.

Các "mọt phim" đã quá quen với những đấu đá trong triều đình thời Joseon hay các cuộc chiến dành độc lập trong thời thực dân Nhật. Tuy nhiên, thời kỳ Go Joseon, bối cảnh chính của Niên Sử Kí Arthdal lại hầu như chưa bao giờ được đưa lên phim.

Dính tranh cãi đạo nhái Game of Thrones, vì sao Arthdal Niên Sử Kí của Song Joong Ki vẫn hot? - Ảnh 11.

Hóa ra từ thời mà người dân còn "ăn lông ở lỗ", những cuộc chiến giữa các bộ lạc cũng kịch tính và căng thẳng chẳng kém những phim cung đấu thời phong kiến. Bên cạnh đó, Arthdal Niên Sử Kí còn khéo léo thêm thắt những yếu tố thần thoại, tâm linh khiến phim càng thêm "ảo diệu" hơn nữa.

Tính cách nhân vật ấn tượng và những cú "lật bàn" khiến fan há hốc mồm

Không biết Niên Sử Kí Arthdal có "vay mượn ý tưởng" của Game of Thrones hay không, nhưng các nhân vật của Niên Sử Kí Arthdal cũng có chiều sâu và không thể phân biệt rõ ràng trắng và đen.

Dính tranh cãi đạo nhái Game of Thrones, vì sao Arthdal Niên Sử Kí của Song Joong Ki vẫn hot? - Ảnh 12.

Tagon và binh đoàn Dae Kan đã tiêu diệt cả tộc Neanthal, xâm chiếm bao nhiêu vùng đất, bắt giữ biết bao nô lệ. Nhưng họ cũng chỉ là những người lính làm theo mệnh lệnh của Thủ lĩnh Liên Minh với hy vọng đưa Arthdal càng phát triển thịnh vượng.

Dính tranh cãi đạo nhái Game of Thrones, vì sao Arthdal Niên Sử Kí của Song Joong Ki vẫn hot? - Ảnh 13.

Ai cũng nghĩ Taealha là người xấu vì cô nàng lợi dụng, quyến rũ cả Tagon lẫn... cha anh chàng. Nhưng Taealha hóa ra cũng là người có lương tâm, biết phân biệt phải trái và dành tình cảm thực sự cho Tagon.

Dính tranh cãi đạo nhái Game of Thrones, vì sao Arthdal Niên Sử Kí của Song Joong Ki vẫn hot? - Ảnh 14.

Sau mỗi tập phim, đầu óc người xem lại bị "xoay vòng vòng" bởi biết bao câu hỏi: "Eunseom hay Tan Ya mới là người được nhắc đến trong lời tiên tri?", "Mục đích thực sự của Tagon là gì?" thậm chí "Tagon và Eunseom, ai là nhân vật chính của phim?"... Chính vì vậy mà ai đã trót "lọt hố" Niên Sử Kí Arthdal chỉ muốn xem hoài, xem mãi.

Preview "Niên Sử Kí Arthdal"

Hiện tại, Netflix đã "bật đèn xanh" cho phim sản xuất đến 3 phần, gồm The Children of Prophecy, The Sky Turning Inside Out, Rising Land và The Prelude To All Legends. Phim sẽ được phát sóng từ nay đến hết tháng 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm