Báo Hàn khen "Arthdal Niên Sử Kí" nổi tiếng vượt biên giới, netizen cười: Ừ thì Hàn cho nó "pass" luôn mà

THUY LE, Theo Helino 11:30 13/06/2019

Một tờ báo nổi tiếng của Hàn Quốc vừa qua đã lên bài khen ngợi sự nổi tiếng của Arthdal Niên Sử Kí trong mắt khán giả quốc tế và nhận về hàng loạt bình luận phũ phàng của chính khán giả nước nhà.

Dự án được kì vọng bậc nhất trong năm nay - Arthdal Chronicles (Arthdal Niên Sử Kí) của Song Joong KiKim Ji Won lên sóng được 4 tập phim, nhưng hiệu ứng truyền thông lẫn thành tích rating đều không được bùng nổ như mong đợi. Được gán mác "bom tấn cổ trang" và sở hữu dàn sao khủng, vốn đầu tư kỉ lục lên đến 54 tỉ won (~ 1065 tỉ VND), Arthdal Chronicles phải gây tiếng vang lớn cả trong và ngoài Hàn Quốc, nhưng tình thế hiện tại xem chừng khá ảm đạm cho "bom tấn" này.

Báo Hàn khen Arthdal Niên Sử Kí nổi tiếng vượt biên giới, netizen cười: Ừ thì Hàn cho nó pass luôn mà - Ảnh 1.

Tờ Mydaily của Hàn Quốc đã đăng tải một bài viết với tựa đề: "Arthdal Niên Sử Kí nhận phản ứng bùng nổ, được quốc tế khen ngợi". Trớ trêu thay, bài viết nhận về hàng loạt phản ứng cùng bình luận tiêu cực áp đảo.

Báo Hàn khen Arthdal Niên Sử Kí nổi tiếng vượt biên giới, netizen cười: Ừ thì Hàn cho nó pass luôn mà - Ảnh 2.

Dàn diễn viên tên tuổi cũng không cứu được Arthdal Chronicles khỏi nguy cơ thành "bom xịt".

Tác giả khen ngợi việc bộ phim vừa đạt mức rating ấn tượng 7.7% cho tập 4, đồng thời đang nhận được nhiều phản hồi tốt từ khán giả quốc tế nhờ kĩ thuật CG chất lượng và độc đáo. Mydaily cũng viết rằng Arthdal Niên Sử Kí đang trở thành chủ đề nóng trong cộng đồng khán giả quốc tế, mỗi tập phim đều thu hút rất nhiều bình luận, sự quan tâm đáng kể cho bộ phim. Đáng chú ý, tác giả trích lời một số khán giả quốc tế rằng: "Arthdal Niên Sử Kí sẽ nâng cao đẳng cấp của một phim truyền hình" hay "tôi cảm giác như đang theo dõi một phim điện ảnh", nhiều lời khen "có cánh" khác dành cho bộ phim.

Báo Hàn khen Arthdal Niên Sử Kí nổi tiếng vượt biên giới, netizen cười: Ừ thì Hàn cho nó pass luôn mà - Ảnh 3.

Bài báo của Mydaily cho rằng Arthdal Chronicles rất được lòng khán giả quốc tế.

Tuy nhiên, đáp lại Mydaily là hàng loạt bình luận mà phần lớn đều tập trung chỉ trích Arthdal Niên Sử Kí. Dù mức rating hiện tại của phim là triển vọng, khán giả Hàn cho rằng như vậy vẫn là quá thấp, nếu nghĩ đến dàn diễn viên tên tuổi và chi phí sản xuất thuộc hàng đắt đỏ nhất lịch sử phim ảnh Hàn. Chưa kể hiệu ứng truyền thông của phim cũng không hề bùng nổ như mong đợi, có chăng chỉ là trở thành chủ đề tranh cãi vì vướng nghi án đạo nhái các tác phẩm phương Tây mà điển hình là Game of Thrones. Các bình luận được tán đồng nhiều nhất còn mỉa mai bộ phim được quan tâm vượt biên giới Hàn Quốc vì "người Hàn đã cho nó 'pass' rồi còn đâu'.

Báo Hàn khen Arthdal Niên Sử Kí nổi tiếng vượt biên giới, netizen cười: Ừ thì Hàn cho nó pass luôn mà - Ảnh 4.

"Tôi nghĩ phim này người Hàn bỏ qua luôn rồi đấy", "Người Hàn bỏ qua phim này rồi." - Những bình luận được tán đồng nhiều đều có ý mỉa mai bộ phim.

Báo Hàn khen Arthdal Niên Sử Kí nổi tiếng vượt biên giới, netizen cười: Ừ thì Hàn cho nó pass luôn mà - Ảnh 5.

"Bài báo hài hước nhất tôi đọc hôm nay", "Bỏ 54 tỉ won cho 7.7% rating phải gọi là bom xịt nhỉ?", "Trời đây là trò media play lớn nhất tôi từng thấy" - Hàng loạt bình luận cho rằng bài viết thật nực cười khi khen ngợi một bộ phim như Arthdal Chronicles.

Một số khán giả cũng đặt vấn đề rằng phải chăng Arthdal Niên Sử Kí không chất lượng như kì vọng, là do phần lớn kinh phí đã được dùng để chi trả cho dàn sao "khủng", gồm toàn những tên tuổi nổi bật và hút truyền thông. Có lẽ họ cho rằng chỉ cần những tên tuổi này cũng đủ sức giữ nhiệt cho phim, bất chấp những điểm yếu trong kĩ xảo hay nội dung. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh, các "át chủ bài" truyền thông hạng nhất cũng không thể bảo đảm danh tiếng và sức hút của Arthdal Niên Sử Kí nữa.

Báo Hàn khen Arthdal Niên Sử Kí nổi tiếng vượt biên giới, netizen cười: Ừ thì Hàn cho nó pass luôn mà - Ảnh 6.

"Thật lòng, ... sẽ tốt hơn nếu họ dùng phần lớn khoản kinh phí khủng vào việc chế tác thay vì để mời dàn diễn viên đó."

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ Niên Sử Kí Arthdal là bom xịt không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Arthdal Niên Sử Kí hiện đang tiếp tục phát sóng lúc 19:00 (giờ Việt) trên đài cáp tvN mỗi thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm