"Niên Sử Ký Arthdal" của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi?

Giang Bùi, Theo Helino 17:59 06/06/2019

Là bom tấn được đầu tư khủng trong lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc nhưng "Niên Sử Ký Arthdal" của Song Joong Ki lại không được lòng fan Trung vì những lí do sau đây.

Lên sóng từ ngày 2/6, bom tấn Arthdal Chronicles (tạm dịch: Niên Sử Ký Arthdal) đã có màn chào sân ấn tượng khi đã lập kỷ lục rating ở ngay hai tập đầu tiên. Mặc dù dự án được công bố từ tháng 9 năm ngoái, nhưng tới 30/5 năm nay, phim mới chính thức đóng máy. Đây là tác phẩm đánh dấu sự hợp tác giữa đài cáp TvN và "ông lớn" Netflix.

Niên Sử Ký Arthdal của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 1.

Sở hữu dàn diễn viên nổi tiếng như Song Joong Ki, Kim Ji Won, Jang Dong Gun cùng ekip hùng hậu như đạo diễn tài năng Kim Won Seok- người cầm trịch các tác phẩm chất lượng như Signal, Sungkyunkwan Scandal, Misaeng... Arthdal Chronicles được dự đoán sẽ là bộ phim gây bão màn ảnh nhỏ mùa hè này.

Niên Sử Ký Arthdal của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 2.

Ba diễn viên chính của phim: Song Joong Ki, Kim Ji Won, Jang Dong Gun đều là những cái tên quen thuộc với mọt phim Hàn Quốc và người yêu phim Châu Á.

Là bom tấn được cả khán giả cả Châu Á theo dõi, nhưng sau khi lên sóng 2 tập đầu tiên, bộ phim lại khiến khán giả Trung Quốc khá thất vọng. Trên trang Douban (trang IMDb của Trung Quốc), bộ phim phải nhận số điểm khá khiêm tốn từ khán giả - 6.3 điểm, số lượng người chấm 1 sao chiếm gần 22%. Số điểm này còn thấp hơn một số tác phẩm lên sóng trước đó của TvN như He Is Psychometric. Vậy đâu là lí do khiến Arthdal Chronicles lại có màn ra mắt không thuận lợi ở thị trường Trung Quốc? Cùng điểm qua một vài lí do khiến bộ phim mất điểm trầm trọng mắt người xem Trung Quốc do trang Sohu liệt kê nhé.

Niên Sử Ký Arthdal của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 3.

Từ trước khi lên sóng, Arthdal Chronicles đã bị đưa vào diện "tình nghi" vì poster và tạo hình nhân vật gợi nhớ ngay tới series phim quyền đấu kinh điển Game Of Thrones. Không chỉ khán giả Hàn Quốc phản ứng dữ dội về sự trùng hợp này mà người xem ở Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Nhiều người còn nói rằng, mặc dù được mệnh danh là "Game Of Thrones của Hàn Quốc", "The Ring của Hàn Quốc" nhưng ekip sản xuất cũng không nên sao chép bối cảnh lẫn phục trang của hai tác phẩm trên.

Niên Sử Ký Arthdal của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 4.

Từ poster...

Niên Sử Ký Arthdal của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 5.

Tạo hình của nhân vật Tagon (Jang Dong Gun) khá giống với nhân vật Jon Snow trong Game of Thrones.

Niên Sử Ký Arthdal của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 6.
Niên Sử Ký Arthdal của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 7.

Không chỉ trang phục, bối cảnh có vấn đề mà phần kịch bản của phim cũng khiến người xem cảm thấy không thỏa đáng. Là một tác phẩm huyền ảo lấy bối cảnh thời cổ đại, câu chuyện trong Arthdal Chronicles diễn ra ở một vùng đất được hư cấu mang tên Arthdal, các bộ tộc tranh giành nhau quyền lực và tài nguyên. Ở điểm này, biên kịch của bộ phim đã rất sáng tạo khi chọn một đề tài khá hiếm gặp trong phim ảnh Châu Á nói chung. Tuy nhiên, vì những địa danh, ngôn ngữ của các bộ tộc xuất hiện trong phim đều là hư cấu, không hề có thật trong lịch sử Hàn Quốc khiến không chỉ người xem Hàn Quốc mà cả người xem Trung Quốc cũng cảm thấy rất xa lạ.

Niên Sử Ký Arthdal của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 8.

Những địa danh, ngôn ngữ của các bộ tộc xuất hiện trong phim đều là hư cấu, không hề có thật trong lịch sử Hàn Quốc khiến người xem cảm thấy rất xa lạ.

Niên Sử Ký Arthdal của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 9.

Ví dụ, trong "Arthdal Chronicles", bộ tộc Nweantal có ngôn ngữ riêng và máu màu xanh!

Bên cạnh đó, phần kỹ xảo trong phim cũng bị "soi" kỹ không kém. Là một tác phẩm được đầu tư với kinh phí khủng, nhưng thi thoảng, Arthdal Chronicles cũng làm người xem ngỡ ngàng vì có những lúc kỹ xảo "3 xu" chẳng kém phim Trung Quốc chục năm về trước.

Niên Sử Ký Arthdal của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 10.
Niên Sử Ký Arthdal của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 11.

Người Nweantal có máu màu xanh nhưng trong phân cảnh này, màu máu giả tới mức khiến khán giả liên tưởng tới... phẩm màu.

Niên Sử Ký Arthdal của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 12.
Niên Sử Ký Arthdal của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 13.

Không bảo thì cũng không ai phát hiện ra đây là... sa mạc.

Mặc dù có rất nhiều ý kiến trái chiều về Arthdal Chronicles, nhưng bộ phim cũng chỉ mới lên sóng 2 tập đầu tiên, tình tiết về sau sẽ ra sao, chưa ai có thể nói trước được điều gì. Nói chung, đây vẫn là một tác phẩm đáng xem của truyền hình Hàn Quốc sau một thời gian dài màn ảnh nhỏ xứ Hàn bị "chiếm sóng" bởi các tác phẩm tình cảm ngọt ngào. Đến tài tử Jang Dong Gun cũng từng chia sẻ rằng, Arthdal Chronicles là câu chuyện mà chính anh cũng chưa từng tiếp xúc hay có kinh nghiệm, cần phải có trí tưởng tượng thì mới có thể hiểu và cảm nhận được.

Niên Sử Ký Arthdal của Song Joong Ki mất điểm trầm trọng trong mắt fan Trung, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 14.

Tài tử Jang Dong Gun chia sẻ rằng, "Arthdal Chronicles" là câu chuyện cần nhiều trí tưởng tượng từ người xem.

Teaser tập 3 "Arthdal Chronicles"

Cùng đón xem các tập tiếp theo của Arthdal Chronicles vào 19h00 (giờ Việt Nam) thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Minh "Một Cú" và Tân

    Minh một cú và Tân vẹo: Lạm bàn về iphone 13.
  • Đọc thêm