Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì "rác nhựa": Dùng cái tô đạo cụ "chục năm" đến mẻ vẫn không đổi!

Vân Yên - Giang Bùi, Theo Helino 14:59 13/06/2019

Là một trong những đài truyền hình lâu đời nhưng TVB lại rất nổi tiếng trong việc "tận dụng" đạo cụ, phục trang cho các tác phẩm của mình.

TVB - Đài phát thanh, truyền hình Hong Kong được thành lập từ năm 1967, đến nay đã được 52 năm với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền hình. Trong thời kỳ đỉnh cao, đặc biệt là những thập niên 80 của thế kỷ 20, TVB từng làm mưa làm gió trong mảng phim truyền hình không chỉ ở Hong Kong, Trung Quốc mà còn ở toàn châu Á.

Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 1.

Vốn có bề dày lịch sử như vậy, khi sản xuất các phim, việc nhà đài tái sử dụng đạo cụ, phục trang là điều không quá bất ngờ. Nhưng ở TVB, người ta khám phá ra có nhiều đạo cụ xứng đáng xếp vào hàng "cổ lai hi", thậm chí có tuổi đời còn lâu hơn cả tuổi của một số diễn viên. Một trong những đạo cụ đó chính là: bát con gà trống. Chiếc bát con gà trống chẳng khác gì "linh vật" của nhà đài khi được tái sử dụng suốt 30 năm. Từ phim cổ trang đến hiện đại, từ phim thời đầu ra mắt đến tận bây giờ, ở phân cảnh nào cũng thấy chiếc bát song hành cùng với thời gian.

Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 2.

Một chiếc bát bình thường, chắc chắn sẽ không ai có ấn tượng về gì nó

Nhưng bạn hãy xem trong một số phân cảnh sau đây, chắc chắn bạn không hề nhìn nhầm.

Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 3.

Vi Tiểu Bảo cũng sử dụng chiếc bát huyền thoại này trong phim Lộc Đỉnh Ký TVB 1998

Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 4.

Chiếc bát gà trống xuất hiện trong phim Thần Bài

Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 5.

Trong phim Đại Nội Mật Thám, có thể thấy chiếc bát gà trống này lại xuất hiện "chiễm chệ" ngay trước mặt Lưu Gia Linh và Châu Tinh Trì.

Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 6.
Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 7.

Có vẻ như chiếc bát gà trống này là đồ vật ưa thích của Châu Tinh Trì, khi trong phim Tuyệt Đỉnh Kungfu lại thấy xuất hiện

Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 8.

Chiếc bát gà trống xuất hiện trong Tây Du Ký TVB 1996

Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 9.

Trên tay mỹ nữ Châu Huệ Mẫn chính là chiếc bát gà trống huyền thoại trong phim "Ô Kim Huyết Kiếm"

Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 10.

Chiếc bát này xứng đáng được xếp vào "linh vật" của TVB

TVB không chỉ có bát gà được xếp vào hàng "tiền bối" mà còn có chiếc túi hiệu Louis Vuiton huyền thoại. Theo những mọt phim TVB, họ nhận định rằng chiếc túi này có ít nhất 20 năm lịch sử trong TVB. Trong mỗi bộ phim, cư dân mạng đã đặt cho nó các tên dựa theo chức năng và hoàn cảnh phim: túi đựng chất cấm, túi "chạy ngược chạy xuôi", túi tiền chuộc...

Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 11.
Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 12.

Chiếc túi LV huyền thoại được sử dụng với mục đích khác nhau trong mỗi phim khác nhau

Ngoài hai "linh vật" kể trên của TVB, việc tận dụng phục trang từ phim này qua phim khác cũng được áp dụng triệt để, những món đồ này hầu hết đều có "niên đại" khá lâu và cũng được các diễn viên mặc đi mặc lại trong các bộ phim khác nhau.

Có thể điểm qua vài bộ phim mà chiếc khăn này được sử dụng để làm đẹp cho các nữ diễn viên như Quyền Lực Đen Tối (2005), Định Mệnh Oan Nghiệt (2007), Trăm Mưu Nghìn Kế (2008), Thái Ngạc và Tiểu Phụng Tiên (2009) và gần đây nhất chính là Danh Gia Vọng Tộc (2012).

Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 13.

Chiếc khăn huyền thoại đi từ hết bộ phim này tới bộ phim khác

Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 14.
Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 15.
Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 16.

Có thể thấy TVB đã tận dụng triệt để đồ trang sức khi sử dụng trong "Thâm Cung Kế", "Công Chúa Giá Đáo"

Ngoài các đạo cụ có độ tuổi thâm niên còn cao hơn một số diễn viên, còn có một nhân vật kinh điển nữa, có thể anh không phải là ngôi sao lớn của TVB, nhưng tỷ lệ xuất hiện trong phim truyền hình TVB không thấp hơn các ngôi sao, anh ấy chính là tài xế taxi của các phim TVB.

Chỉ là nhân vật siêu phụ xuất hiện trong phim TVB nhưng lại thuộc hàng "đồ cổ" của TVB, từ những năm 1980 đến nay, anh vẫn xuất hiện trong các bộ phim truyền hình của TVB như Lấy Chồng Giàu Sang, Bàn Tay Nhân Ái... có thể thấy anh xuất hiện với vai trò tài xế taxi từ khi còn trẻ, đến nay vẫn thấy anh ở vị trí tài xế taxi dù tuổi đã cao.

Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 17.

Không chỉ có đạo cụ mà còn có cả diễn viên lái taxi cũng được TVB tái sử dụng từ bộ phim này sang bộ phim khác.

Khán giả cũng chỉ biết bật cười vì sự tiết kiệm quá mức của TVB, nhưng có lẽ khi nói đến phim truyền hình kinh điển, TVB vẫn có rất nhiều tác phẩm xuất sắc và được xếp vào hàng kinh điển. Cho dù nhà đài thường xuyên "xài lại" phục trang, đạo cụ thì một bộ phim với nội dung sâu sắc, hợp lý và logic vẫn đủ sức thu hút được khán giả.

WeDo Cuộc Chiến Trộm Nhựa (nằm trong khuôn khổ WeChoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa.

Chiến dịch gồm chuỗi 30 thử thách nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. Cuộc Chiến Trộm Nhựa đã chính thức bắt đầu, cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Thế giới mà tiết kiệm như TVB thì khỏi cần đau đầu vì rác nhựa: Dùng cái tô đạo cụ chục năm đến mẻ vẫn không đổi! - Ảnh 19.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày