"Diệt sạch" các BXH Hàn Quốc có là gì, BTS "all-kill" luôn iTunes nước Mỹ, trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử "ẵm trọn" 20 vị trí đầu!

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 21:45 21/02/2020

Cơn mưa kỉ lục đang dội xuống màn comeback siêu hoành tráng của BTS.

Màn comeback của BTS với album "Map of The Soul: 7" đã vượt xa ngưỡng của một nhóm nhạc Hàn Quốc, mà thực sự là của một hiện tượng quốc tế. Mới đây, cơn mưa kỉ lục tiếp tục gọi tên 7 chàng trai nhà Big Hit khi lần đầu tiên trong lịch sử, có một nghệ sĩ "thống trị" hoàn toàn BXH iTunes nước Mỹ với 20 vị trí đầu tiên!

Diệt sạch các BXH Hàn Quốc có là gì, BTS all-kill luôn iTunes nước Mỹ, trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử ẵm trọn 20 vị trí đầu! - Ảnh 1.

Cụ thể, từ vị trí thứ 1 đến vị trí thứ 20 đồng loạt là 20 ca khúc nằm trong album "Map of The Soul: 7", kể cả các đoạn Interlude lẫn Intro ngắn ngủi. Đây là thành tích mà cả Adele hay Taylor Swift vẫn chưa làm được với những "siêu phẩm" như "25" hoặc "1989" - nhưng BTS chính là người đầu tiên thực hiện được việc này. Điều này chứng tỏ sức hút của BTS tại xứ cờ hoa không chỉ dừng lại ở mảng view trên YouTube, mà đã thực sự ảnh hưởng sâu rộng đến mảng digital sales, streaming tại nước này.

Như vậy, album "Map of The Soul: 7" rất có thể sẽ có màn debut tại BXH Billboard 200 tuần sau với vị trí Quán quân, thậm chí có thể vượt qua doanh số album "Changes" của Justin Bieber.

Diệt sạch các BXH Hàn Quốc có là gì, BTS all-kill luôn iTunes nước Mỹ, trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử ẵm trọn 20 vị trí đầu! - Ảnh 2.

Trước đó, đúng 16 giờ (giờ địa phương) ngày 21/2, BTS đã "thả xích" cho album "Map of the Soul: 7". Đi kèm album này là video "Kinetic Manifesto Film: Come Prima" do BTS biểu diễn và được coi là 1 trong 2 phiên bản MV chính thức cho ca khúc chủ đề "ON". Sản phẩm mới của 7 chàng trai nhà Big Hit ngay lập tức nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của khán giả toàn cầu, qua đó giành những thành tích "khủng" chỉ sau 1 giờ lên sóng.

MV "ON" - BTS

Trên "mặt trận" nhạc số, ca khúc "ON" đã xuất sắc đạt danh hiệu All-kill khi đạt no.1 trên 5 BXH là Melon, Soribada, Flo, Genie và Bugs. Qua đó, BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên đạt thành tích này trong năm 2020 và "ON" cũng là bài hát đầu tiên "giật" All-kill ngay khi ra mắt. Không những thế, kết quả của "ON" còn vượt những gì BTS từng làm với "Boy With Luv", khi 7 chàng trai phải mất tới 2 tiếng mới chinh phục được các BXH Hàn Quốc do Melon bị… "sập" vì quá tải.

Diệt sạch các BXH Hàn Quốc có là gì, BTS all-kill luôn iTunes nước Mỹ, trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử ẵm trọn 20 vị trí đầu! - Ảnh 4.

Không chỉ có vậy, ca khúc "ON" còn đạt 123,489 lượt unique listener trong giờ đầu trên Melon - trang nhạc số có thị phần lớn nhất tại Hàn Quốc. Kết quả này đã vượt con số 121,111 lượt nghe của IU với "Love Poem" trong cùng thời điểm, qua đó giúp "ON" trở thành bài hát có lượt unique listener cao nhất Melon trong giờ đầu ra mắt. Cũng tại Melon, "ON" lập kỉ lục là bài hát đạt 50 nghìn tim nhanh nhất lịch sử.

Ngoài ra, các bài hát còn lại trong album "Map of the Soul: 7" cũng lần lượt "dàn hàng" trong top 20 của Melon. BTS cũng là nghệ sĩ đầu tiên trong năm 2020 "all-kill" top 3 BXH này khi có tận 3 ca khúc là "ON", "Filter" và "My Time" đứng ở 3 vị trí đầu tiên.

Diệt sạch các BXH Hàn Quốc có là gì, BTS all-kill luôn iTunes nước Mỹ, trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử ẵm trọn 20 vị trí đầu! - Ảnh 5.

Về doanh số album, BTS "tẩu tán" được tận 1,036,556 đĩa cứng ngay trong giờ đầu mở bán trên Hanteo và đây cũng là lượng album bán ra cao nhất trong lịch sử BXH này dù chưa hết ngày. Như vậy, nhóm nam nhà Big Hit lại 1 lần nữa tự phá kỉ lục của chính mình khi trước đó họ từng tiêu thụ được 603,666 bản trong 2 tiếng với album trước là "Map of the Soul: Persona".

Chưa đầy 2 tiếng sau, album "Map of the Soul: 7" lại một lần nữa làm nên lịch sử với doanh số 2 triệu bản tại Hanteo. Đây cũng là con số mà "Map of the Soul: Persona" phải mất đến 1 tuần mới đạt được, qua đó trở thành album đạt cột mốc 2 triệu đĩa cứng nhanh nhất BXH này.

Diệt sạch các BXH Hàn Quốc có là gì, BTS all-kill luôn iTunes nước Mỹ, trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử ẵm trọn 20 vị trí đầu! - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị miệt thị là “Nữ hoàng đạo lý”, Hương Giang làm việc với công an, tìm đến tận nhà antifan để giải quyết, làm hẳn một show về antifan!

    Bị miệt thị là “Nữ hoàng đạo lý”, Hương Giang làm việc với công an, tìm đến tận nhà antifan để giải quyết, làm hẳn một show về antifan!
  • Đọc thêm