Đi mua giày dép nhớ tránh những lỗi sai này để không làm biến dạng chân nghiêm trọng

Gà, Theo Helino 09:21 13/05/2019

Việc chọn mua một đôi giày sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất liệu, kiểu dáng, màu sắc hay size số... Và nếu mắc phải những sai lầm sau khi mua giày dép thì bạn cần sửa ngay để tránh gây ảnh hưởng tới đôi chân của mình.

Hè đến cũng là lúc chúng ta được quyền diện những mẫu giày dép thoải mái, bắt mắt hơn. Tuy nhiên, việc chọn mua một đôi giày ưng ý không chỉ dựa vào mẫu mã đẹp mà còn cần phải chú ý tới một số tiêu chí như size số, chất liệu và sự tiện lợi của nó.

Dưới đây là một số lỗi sai thường gặp khi chọn mua giày dép, bạn hãy sửa ngay để không làm ảnh hưởng tới đôi chân của mình nhé!

Mua giày rộng hơn so với size chân

Nhiều người thường có suy nghĩ chọn mua những đôi giày rộng hơn so với size chân để tạo sự thoải mái khi đi lại. Vậy nhưng, mỗi khi bạn nhấc chân lên, bạn sẽ phải căng cơ để ngăn chiếc giày này rơi ra. Vô tình, điều này sẽ khiến bạn dễ vấp ngã và mất cân bằng khi đi đứng.

Do vậy, hãy chịu khó đi thử giày trước khi mua để lựa chọn được đôi giày vừa xinh với size chân của mình.

Đi mua giày dép nhớ tránh những lỗi sai này để không làm biến dạng chân nghiêm trọng - Ảnh 1.

Mua giày không ôm vừa chân

Đã chọn mua được một đôi giày đúng size chân nhưng nó lại không ôm khít bàn chân của bạn thì đó cũng là một vấn đề rất nan giải. Trên thực tế, khi đi một đôi giày lỏng lẻo, điều duy nhất có thể giữ nó không tuột khỏi chân chính là những ngón chân của bạn. Do các cơ chân sẽ phải làm việc nhiều hơn nên gây trở ngại không nhỏ khi bạn bước đi và nhìn bạn cũng sẽ mất tự nhiên khi đi lại. Thêm nữa, những đôi giày kiểu này cũng có thể gây biến dạng khớp, chai chân, đau đầu gối và đau lưng.

Đi mua giày dép nhớ tránh những lỗi sai này để không làm biến dạng chân nghiêm trọng - Ảnh 2.

Mua giày có đế quá ngắn

Những đôi sandal cao gót thường có phần đế rất ngắn nên dễ khiến bạn phải dồn sức lên các đầu ngón chân để giữ thăng bằng khi đi lại. Chính điều này vô tình khiến cơ chân của bạn bị căng lên với phần đế tiếp xúc chân không đều. Nếu không chú ý, bạn còn có thể gặp phải thương tích ở gót chân của mình. Do đó, khi thử một đôi giày mới, đừng quên chú ý tới cả phần đầu mũi giày nhé!

Đi mua giày dép nhớ tránh những lỗi sai này để không làm biến dạng chân nghiêm trọng - Ảnh 3.

Mua giày không vừa với mu bàn chân

Nếu mua một đôi giày có độ cong của bàn chân và đế giày không khớp với nhau thì bàn chân của bạn sẽ không được thoải mái trên toàn bộ bề mặt đôi giày, nhất là ở phần đế và gót chân. Việc đi giày kiểu này có thể gây ra những vấn đề về tuần hoàn máu, từ đó còn dẫn đến mồ hôi chân và đau nhức chân.

Đi mua giày dép nhớ tránh những lỗi sai này để không làm biến dạng chân nghiêm trọng - Ảnh 4.

Mua dép có đế dài hơn bàn chân

Những loại dép lê hay dép tông thường có phần đế dài và to nên bạn cần đặc biệt chú ý khi chọn mua. Hãy để ý tới khoảng cách từ đầu ngón chân đến điểm đầu của đôi dép, nếu nó vượt quá 1cm thì nên chọn loại khác hoặc size nhỏ hơn. Bởi khoảng cách đế dép quá lớn có thể khiến bạn đi lại khó hơn và dễ dẫn đến những bệnh về khớp. Đặc biệt, nếu leo cầu thang thì đôi dép này còn khiến bạn dễ bị vấp té hơn.

Đi mua giày dép nhớ tránh những lỗi sai này để không làm biến dạng chân nghiêm trọng - Ảnh 5.

Mua dép có đế nhỏ, hẹp hơn bàn chân

Một đôi sandal quá chật thường tạo cảm giác gò bó, gây áp lực lên bàn chân. Ngoài ra, phần đế hẹp còn có thể gây biến dạng khớp xương chân và dẫn tới chứng viêm bao hoạt dịch ngón chân cái. Nghiêm trọng hơn, nó có thể gây ra hiện tượng móng mọc ngược vào trong, dị ứng và làm xuất hiện những vết chai chân.

Đi mua giày dép nhớ tránh những lỗi sai này để không làm biến dạng chân nghiêm trọng - Ảnh 6.

Source (Nguồn): Brightside

Bình luận

  • Pháp bắt giữ 13 người liên quan vụ 39 người Việt tử vong trong container

    13 người bị bắt giữ tại Pháp đều cư trú tại vùng Ile-de-France, tức khu vực thủ đô Paris và các tỉnh lân cận, phần lớn tại thành phố Créteil.
  • Đọc thêm