Đây là những vấn đề sức khỏe mà bạn có khả năng gặp phải nếu không chú ý chăm sóc cơ thể của mình

Gà, Theo Helino 22:44 29/01/2019

Thay vì làm việc quá sức hay ăn uống bất hợp lý thì bạn nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình để phòng tránh nguy cơ gặp phải những vấn đề sau.

Nhiều người thường không mấy để tâm đến sức khỏe mà thậm chí còn "bạc đãi" đối với cơ thể của mình. Người thì không bao giờ nghĩ tới chuyện đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm, người thì luôn làm việc quá sức và ăn uống vô tổ chức... Hậu quả là, sức khỏe cứ dần bị mài mòn và gây suy giảm sức đề kháng, kéo theo nguy cơ mắc phải một trong những vấn đề đáng báo động sau.

Buồn ngủ mọi lúc mọi nơi

Nếu không chú ý nhiều đến sức khỏe của mình mà cứ làm việc quá sức thì bạn sẽ thấy cơ thể nhanh mệt mỏi và dễ buồn ngủ hơn. Lúc này, bạn cần thực hiện một chế độ ăn uống tốt và ngủ đủ giấc để bảo đảm sức khỏe của mình.

Đây là những vấn đề sức khỏe mà bạn có khả năng gặp phải nếu không chú ý chăm sóc cơ thể của mình - Ảnh 1.

Mắc chứng sương mù trí não

Sương mù não là một cảm giác mơ hồ về những gì bạn đang làm, từ đó khiến bạn mất tập trung và cơ thể bị mất cân bằng. Điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới các hormone và nhận thức của bạn. Đối với nữ giới, tình trạng này còn gây suy giảm trí nhớ và là dấu hiệu cảnh báo tuyến giáp đang gặp vấn đề.

Đây là những vấn đề sức khỏe mà bạn có khả năng gặp phải nếu không chú ý chăm sóc cơ thể của mình - Ảnh 2.

Hay bị nổi da gà

Tưởng bình thường nhưng đây cũng được xem là một dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu hụt chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B12. Nếu không bổ sung đầy đủ loại vitamin này thì hậu quả dẫn đến là cơ thể thiếu máu và dễ có nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến hệ thần kinh.

Đây là những vấn đề sức khỏe mà bạn có khả năng gặp phải nếu không chú ý chăm sóc cơ thể của mình - Ảnh 3.

Căng thẳng, mệt mỏi liên tục

Đây đích thị là một trong những triệu chứng cảnh báo cơ thể của bạn đang bị "bạc đãi". Nếu không điều chỉnh lại giờ giấc làm việc cũng như lối sống sinh hoạt hàng ngày thì bạn sẽ luôn ở trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi và có xu hướng chán nản thường xuyên.

Đây là những vấn đề sức khỏe mà bạn có khả năng gặp phải nếu không chú ý chăm sóc cơ thể của mình - Ảnh 4.

Thường xuyên bị chuột rút

Nếu bạn dành phần lớn thời gian ngồi trước máy tính hay TV thì cơ thể sẽ không được vận động thường xuyên, từ đó dễ dẫn tới hiện tượng chuột rút. Ngoài ra, tình trạng chuột rút xuất hiện cũng có thể là do cơ thể thiếu hụt magie, gây rối loạn nhịp tim. Vì vậy, tốt nhất thì bạn nên dành nhiều thời gian vận động để phòng tránh nguy cơ gặp phải tình trạng trên.

Đây là những vấn đề sức khỏe mà bạn có khả năng gặp phải nếu không chú ý chăm sóc cơ thể của mình - Ảnh 5.

Nguồn: Reader's digest

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm