Đây là những điều bạn có thể gặp phải nếu để cơ thể rơi vào trạng thái "quá no"

Gà, Theo Helino 18:00 01/07/2019

Đừng vô tư ăn uống mất kiểm soát để rồi gặp phải những triệu chứng khó chịu sau đây, thậm chí, sức khỏe của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thân nhiệt tăng cao

Các chuyên gia cho biết, khi bạn ăn quá nhiều, tốc độ trao đổi chất trong cơ thể sẽ bị rối loạn, kéo theo đó là nhịp tim tăng cao đột ngột. Thêm nữa, do dạ dày phải hoạt động hết công suất nên cơ thể sản sinh nhiệt nhiều hơn bình thường, từ đó làm cơ thể ra nhiều mồ hôi. Vì vậy, bạn nên tránh để cơ thể ở trong trạng thái "quá no" để không làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất cũng như thân nhiệt của mình.

Cảm thấy bồn chồn

Việc ăn quá nhiều có thể gây rối loạn đồng hồ sinh học, từ đó kích thích cơ thể giải phóng ra nhiều hormone điều chỉnh giấc ngủ, gây mất ngủ và khiến cơ thể lâm vào trạng thái bồn chồn, khó chịu. Ngoài ra, nếu ăn nhiều thực phẩm chứa carbs thì bạn sẽ dễ bị tỉnh giấc vào ban đêm, thậm chí còn trằn trọc đến mức mất ngủ.

Đây là những điều bạn có thể gặp phải nếu để cơ thể rơi vào trạng thái quá no - Ảnh 1.

Dễ bị lo lắng, cáu gắt

Ăn quá nhiều một lúc khiến cơ thể phải tập trung làm việc hết công suất để xử lý lượng thức ăn lớn. Khi ăn no, cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone insulin để dự trữ lượng đường dư thừa cho những lúc đường huyết giảm thấp hoặc lúc cơ thể cần thêm năng lượng. Quá trình này diễn ra khiến bạn cảm thấy khó chịu và dẫn đến những cơn cáu gắt, lo lắng và khó tập trung hơn.

Cơ thể hình thành bụng bia

Một điều dễ nhận thấy là khi bạn ăn quá nhiều, nó có thể làm tăng kích thước vòng bụng của bạn. Điều này khiến một số người cảm thấy khó chịu và phải nới lỏng thắt lưng quần của mình ra. Hậu quả là bụng phình to và dễ hình thành bụng bia do không thể kiểm soát được lượng thức ăn tích trữ trong cùng một lúc.

Đây là những điều bạn có thể gặp phải nếu để cơ thể rơi vào trạng thái quá no - Ảnh 3.

Chóng mặt

Theo các chuyên gia cho biết, để tiêu thụ hết lượng thức ăn nạp vào cùng một lúc thì dạ dày bạn buộc phải thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Điều này vô tình làm nhịp tim tăng cao và dẫn đến tình trạng chóng mặt, choáng váng. Để giảm bớt hiện tượng này, bạn cần ngồi nghỉ một lúc sau khi ăn và uống nhiều nước để điều hòa lại cơ thể.

Đây là những điều bạn có thể gặp phải nếu để cơ thể rơi vào trạng thái quá no - Ảnh 4.

Dạ dày khó chịu, đau bụng

Khi ăn quá nhiều, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái quá tải, từ đó làm hệ tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày phải gánh chịu hậu quả. Và bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu ở vùng bụng nên tốt nhất không lặp lại thói quen này. Để giải quyết vấn đề trên thì bạn nên ăn chậm, nhai kỹ. Sau khi đi ngoài, hãy uống nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất.

Đây là những điều bạn có thể gặp phải nếu để cơ thể rơi vào trạng thái quá no - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Một thiên thạch vừa phát nổ trên bầu trời Nhật Bản với mức năng lượng tương đương 150 tấn thuốc nổ TNT

    Khi quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Tokyo, nó cũng gây ra một sự bùng nổ âm thanh vào thời khắc thiên thạch đâm vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm