Đây là những dấu hiệu chứng tỏ chế độ ăn kiêng của bạn đang có vấn đề nên không mang lại hiệu quả gì cả

Quỳnh Phương, Theo Helino 16:04 10/07/2018

Hay cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống, tâm trạng không ổn định, dễ cáu gắt... đều là những dấu hiệu cho thấy chế độ ăn kiêng của bạn đang không ổn.

Chuyện ăn kiêng thời nay đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, bạn đã lựa chọn cho mình được một chế độ ăn kiêng đúng và khoa học chưa? Bởi có rất nhiều chế độ ăn kiêng hiện hữu và nếu bạn không tìm cho mình một phương pháp phù hợp với cơ thể thì có thể gây ra các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu báo động chế độ ăn kiêng của bạn đang có vấn đề ngay bây giờ nhé!

Táo bón

Nếu bạn có một chế độ ăn uống quá ít chất xơ hoặc không tiêu thụ đủ nước trong ngày thì triệu chứng táo bón là điều tất yếu sẽ xảy ra. Lúc này, bạn nên bổ sung thêm trái cây, ngũ cốc và rau củ vào chế độ ăn uống của mình. Bởi điều này sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn rất nhiều.

Đây là những dấu hiệu chứng tỏ chế độ ăn kiêng của bạn đang có vấn đề nên không mang lại hiệu quả gì cả - Ảnh 1.

Thường xuyên đau đầu

Khi chế độ ăn uống của bạn quá nghèo nàn và thiếu dinh dưỡng thì hiện tượng đau đầu sẽ xảy đến. Hãy bắt đầu điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình để thay thế bằng những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe não bộ như cá hồi, các loại hạt... Khi bạn có một chế độ ăn uống cân bằng thì sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện và tình trạng đau đầu sẽ không xảy ra nữa.

Đau dạ dày

Khi gặp phải những cơn đau dạ dày bất thường, kèm theo cảm giác buồn nôn, khó chịu thì rất có thể thủ phạm là do một số loại thức ăn bạn đang nạp vào cơ thể. Bạn cần chú ý các loại thực phẩm mà mình bổ sung vào hàng ngày và cố gắng cắt giảm một số loại không phù hợp ra khỏi chế độ ăn để không gặp phải tình trạng đau dạ dày nữa.

Đây là những dấu hiệu chứng tỏ chế độ ăn kiêng của bạn đang có vấn đề nên không mang lại hiệu quả gì cả - Ảnh 3.

Làn da và mái tóc có sự thay đổi khác lạ

Chính do thói quen ăn kiêng sai cách là nguyên nhân khiến cơ thể bạn không được nạp đủ dinh dưỡng cần thiết. Điều này sẽ dẫn đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, và dấu hiệu nhận ra rõ nhất là phản ánh trực tiếp lên làn da, mái tóc của bạn. Bởi thiếu chất thì mái tóc sẽ trở nên khô xơ, dễ gãy rụng và làn da cũng bị khô nứt, tái nhợt, thậm chí còn có nguy cơ nổi mụn cao.

Đây là những dấu hiệu chứng tỏ chế độ ăn kiêng của bạn đang có vấn đề nên không mang lại hiệu quả gì cả - Ảnh 5.

Hay cảm thấy mệt mỏi

Một chế độ ăn kiêng sai cách vẫn có thể giúp bạn giảm cân nhưng lại là nguyên nhân gây ra tình trạng mất nước và chất glycogen trong cơ thể bạn. Và đó là lý do vì sao khi bạn không có một chế độ ăn kiêng tốt thì bạn lại gặp phải hiện tượng mệt mỏi, chóng mặt. Do cơ thể thiếu vitamin và chất dinh dưỡng thì sẽ không có khả năng sản xuất năng lượng nên gây ra tình trạng này.

Đây là những dấu hiệu chứng tỏ chế độ ăn kiêng của bạn đang có vấn đề nên không mang lại hiệu quả gì cả - Ảnh 6.

Tâm trạng không ổn định

Khi cơ thể thiếu chất thì não bộ sẽ tiết ra corticosterone (một chất khiến bạn trở nên căng thẳng, dễ cáu gắt, buồn bực). Ngoài ra, khả năng tập trung của bạn cũng bị ảnh hưởng và giấc ngủ cũng dần mất ổn định nếu không được nạp đủ dinh dưỡng cần thiết vào cơ thể.

Đây là những dấu hiệu chứng tỏ chế độ ăn kiêng của bạn đang có vấn đề nên không mang lại hiệu quả gì cả - Ảnh 7.

Bình luận

  • Đọc thêm