Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân có giải thưởng lên đến 2,2 tỷ đồng, tiếp tục là giải eSports có tiền thưởng cao nhất Việt Nam

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 15:33 10/02/2020

Đấu Trường Danh Vọng tiếp tục lập kỷ lục về số tiền thưởng giải eSports cao nhất Việt Nam với mức thưởng lên đến 2,2 tỷ đồng.

Đây là mùa giải chuyên nghiệp thứ 8 của bộ môn Liên Quân Mobile Việt cùng tên gọi chính thức là Viettel 5G Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020. Mức tiền thưởng của Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa Xuân 2020 cũng sẽ tăng lên 2,2 tỷ đồng và trở thành giải đấu eSports có số tiền thưởng cao nhất của Việt Nam tính đến hiện tại. Đây là một sự thúc đẩy lớn cho thể thao điện tử nước nhà trên nền tảng di động.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân có giải thưởng lên đến 2,2 tỷ đồng, tiếp tục là giải eSports có tiền thưởng cao nhất Việt Nam - Ảnh 1.

ĐTDV mùa Xuân 2020 chính thức trở thành giải đấu eSports có tiền thưởng cao nhất Việt Nam

Trong năm 2019, Liên Quân Mobile Việt đã tạo ra nhiều tiếng vang lớn như trở thành bộ môn thi đấu chính thức tính huy chương tại SEA Games 30 và có được huy chương đồng đầu tiên của thể thao điện tử. Đó là chưa kể đến 2 chức vô địch giải đấu quốc tế AWC 2019 và AIC 2019 đầy danh giá. 

Giải đấu sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/2/2020 và được chia ra làm 3 giai đoạn gồm: Vòng bảng quốc gia, Vòng play-off và Trận chung kết quốc gia.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân có giải thưởng lên đến 2,2 tỷ đồng, tiếp tục là giải eSports có tiền thưởng cao nhất Việt Nam - Ảnh 2.

8 đội tuyển sẽ tranh tài tại vòng bảng ĐTDV mùa Xuân 2020

Vòng bảng Quốc gia sẽ có sự góp mặt của tám đội gồm Team Flash, Mocha ZD, Box Gaming, Saigon Phantom, FAPtv, Cerberus Esports, HTVC IGP Gaming và EVOS Esports. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm, thể thức Bo5 và áp dụng luật cấm chọn quốc tế. Đội đứng đầu Vòng bảng sẽ giành một suất tham dự Trận chung kết quốc gia, ba đội có thứ hạng tốt nhất tiếp theo sẽ bước tiếp vào Vòng play-off.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân có giải thưởng lên đến 2,2 tỷ đồng, tiếp tục là giải eSports có tiền thưởng cao nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Thể thức vòng play-off vẫn không có gì thay đổi

Vòng play-off sẽ có tổng cộng 2 trận, thi đấu loại trực tiếp ở thể thức Bo7 và áp dụng luật cấm chọn quốc tế. Đội giành chiến thắng tại Vòng play-off sẽ giành suất cuối cùng tham dự Trận chung kết quốc gia.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân có giải thưởng lên đến 2,2 tỷ đồng, tiếp tục là giải eSports có tiền thưởng cao nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Tiền thưởng khủng của ĐTDV mùa Xuân 2020

Giải thưởng cho đội vô địch tại ĐTDV mùa Xuân 2020 sẽ là 800 triệu đồng - tăng 100 triệu đồng so với mùa giải năm ngoái. Đội vô địch cũng sẽ là đại diện của Liên Quân Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới AWC 2019.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân có giải thưởng lên đến 2,2 tỷ đồng, tiếp tục là giải eSports có tiền thưởng cao nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm