Sumail Hasan - Chàng trai 21 tuổi, chơi game "sương sương" bỗng dưng trở thành triệu phú!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 09:54 10/02/2020

Từng được biết đến là game thủ trẻ tuổi nhất làng Dota2 Bắc Mỹ, Sumail đã trở thành triệu phú tuổi 20 nhờ tài năng thiên bẩm và sự cần cù không ngừng nghỉ.

Sumail Hasan sinh ngày 13/2/1999 ở Karachi, Pakistan. Tuy chỉ mới 21 tuổi nhưng bề dày thành tích của chàng trai trẻ này rất đáng nể. Anh đã cùng Evil Geniuses 5 lần vô địch nhiều giải đấu khắp thế giới có tên tuổi như The Manila Masters, Mars Dota 2 League 2016 Autumn, Dota Pit League Season 3. Đặc biệt nhất là chiến thắng trước CDEC Gaming để lên ngôi vô địch Dota 2 2015.

Sumail Hasan - Chàng trai 21 tuổi, chơi game sương sương bỗng dưng trở thành triệu phú! - Ảnh 1.

Ít có ai nghĩ chàng game ít tuổi này là triệu phú USD. Ảnh: Dailytimes.

Sumail "Suma1L" Hasan bắt đầu chơi DotA (Defense of the Ancient) từ 14 năm trước khi vừa lên 7 tuổi. Cha mẹ của game thủ này thường lo lắng về niềm đam mê chơi game của mình, đặc biệt là ở Pakistan, nơi game thủ không được coi như một nghề. Tài năng của anh đã thực sự được phát hiện khi anh chuyển đến Mỹ cùng gia đình vào năm 2013.

Chàng trai trẻ tuổi này nhanh chóng kiếm được 200.000 USD mỗi tháng với tư cách là game thủ chuyên nghiệp ở Mỹ.

Sumail Hasan - Chàng trai 21 tuổi, chơi game sương sương bỗng dưng trở thành triệu phú! - Ảnh 2.

Thần đồng Sumail Hassan trong màu áo Evil Geniuses. Ảnh: Dailytimes.

Tổng thu nhập của anh chàng 21 tuổi này lên tới 2,4 triệu USD sau chuyến du đấu gần đây, khiến anh trở thành game thủ có thu nhập cao thứ 3 trên thế giới. Hai game thủ kiếm được nhiều tiền hơn Sumail là Peter Dager và Sahil Arora. 

Anh cũng là game thủ trẻ nhất vượt qua thu nhập 1 triệu USD. Hassan cũng là người chơi được các ông bầu săn lùng nhiều nhất. Anh cũng góp mặt trong 30 thanh thiếu niên có ảnh hưởng lớn nhất năm 2016 trên tạp chí Time.

Vào ngày 28/1, trong buổi lễ ra mắt True Sight: The International 2019 Grand Finals, OG đã công bố bản hợp đồng vô cùng quan trọng khi bổ sung Sumail vào đội hình chính thức.

Sumail Hasan - Chàng trai 21 tuổi, chơi game sương sương bỗng dưng trở thành triệu phú! - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm