Tổ chức Esports sở hữu team DOTA 2 danh tiếng thế giới sắp mua lại Lowkey Esports Vietnam?

Loris CarryUs, Theo Helino 19:15 25/01/2020

Dù đã bước sang năm mới, nhưng tương lai của Lowkey Esports vẫn còn rất bấp bênh.

Mới đây, đội tuyển LMHT Lowkey Esports Bắc Mỹ đã chính thức tuyên bố giải thể, đây có thể coi là một dấu hiệu cho thấy tổ chức Lowkey Esports đang trong giai đoạn khủng hoảng và đứng trước nguy cơ phá sản.

Trong thời điểm này, đội tuyển LMHT Lowkey Esports Vietnam cũng được cho là đang thương thảo về một phi vụ nhượng quyền sở hữu, nhằm tìm kiếm một chủ sở hữu mới có đủ khả năng hỗ trợ tài chính cũng như tiếp tục phát triển đội tuyển.

Tổ chức Esports sở hữu team DOTA 2 danh tiếng thế giới sắp mua lại Lowkey Esports Vietnam? - Ảnh 1.

Một trong những tổ chức được cho là đang tham gia đàm phán việc mua lại Team Lowkey Esports Vietnam chính là Team Secret - Một tổ chức Esports được biết tới tại Việt Nam chủ yếu qua team DOTA 2 với biệt danh "Ẩn Mật Giáo".

Team Secret là một tổ chức thể thao điện tử toàn cầu, được thành lập và quản lý bởi John Yao - Một doanh nhân gốc Trung Quốc. Tương tự như Lowkey Esports, Team Secret cũng sở hữu rất nhiều đội tuyển thuộc các bộ môn khác nhau, trong đó có thể kể đến các team PUBG, Fortnite, AOE II, Rainbow 6, CS:GO, Apex Legends... Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là team DOTA 2.

Đội tuyển DOTA 2 của Team Secret là một trong những cái tên giàu truyền thống của làng DOTA 2 thế giới. Được thành lập từ năm 2014, Team Secret đã từng là chủ nhân của rất nhiều danh hiệu vô địch tại các giải đấu DOTA 2 quốc tế như Shanghai Major 2016, MDL Disneyland Paris Major hay Chongqing Major 2019.

Tổ chức Esports sở hữu team DOTA 2 danh tiếng thế giới sắp mua lại Lowkey Esports Vietnam? - Ảnh 2.

Trong lĩnh vực thể thao điện tử, Team Secret có bề dày thành tích vượt trội hơn hẳn so với Lowkey Esports, và với tiềm lực tài chính vững mạnh của mình, tổ chức này có thể đảm bảo một kế hoạch phát triển lâu bền nếu trở thành chủ sở hữu mới của Lowkey Esports Vietnam.

Bên cạnh Team Secret, một số tổ chức Esports nổi tiếng trong và ngoài nước như BOX Gaming hay Mineski cũng được cho là đang theo đuổi thương vụ nhượng quyền team Lowkey, theo chia sẻ từ HLV Tinikun. Hi vọng rằng trong thời gian sớm nhất, tương lai của đội tuyển này sẽ được định đoạt để các tuyển thủ có thể tiếp tục an tâm thi đấu.

Tổ chức Esports sở hữu team DOTA 2 danh tiếng thế giới sắp mua lại Lowkey Esports Vietnam? - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tổng thống nghèo nhất thế giới: Ở nhà xiêu vẹo, đi xe cũ, dinh thự cho dân nghèo tá túc

    “Người ta gọi tôi là tổng thống nghèo nhất thế giới nhưng tôi cảm thấy mình cực kỳ giàu có”. Đó là lời chia sẻ của ông Jose Mujika, Cựu Tổng thống Uruguay.
  • Đọc thêm