Dashing Buffalo từ những nhà vô địch thành kẻ tìm cách trụ hạng - vì đâu nên nỗi?

A Đồi, Theo Nhịp Sống Việt 17:06 23/02/2020

Cách đây khoảng 1 năm, bầy trâu đỏ còn đang bá đạo ở VCS thì năm nay Dashing Buffalo đã tụt dốc không phanh xuống nhóm trụ hạng rồi.

Những ký ức đẹp đẽ của người hâm mộ "bầy trâu đỏ" có lẽ đã nằm lại hết ở VCS mùa Xuân 2019 mất rồi. Khi đó, đội tuyển này còn có tên là Phong Vũ Buffalo, sở hữu dàn tuyển thủ chất lượng nhất Việt Nam lúc đó. Đặc biệt là "Ma Vương" Zeros ở khu vực đường trên.

Không những thế, các thành viên còn lại của đội hình đó cũng thi đấu vô cùng xuất sắc, những chiến thắng 2-0 tới một cách dễ dàng và họ vô địch VCS mùa Xuân năm ngoái như một điều đương nhiên vậy.

Dashing Buffalo từ những nhà vô địch thành kẻ tìm cách trụ hạng - vì đâu nên nỗi? - Ảnh 1.

Phong Vũ Buffalo là những kẻ hủy diệt thực sự tại giải mùa Xuân 2019.

Người hâm mộ khi đó nghĩ rằng sẽ chả có gì ngăn cản được họ tới với CKTG sau giải mùa hè cả. Tuy nhiên người tính đâu có bằng trời tính, lùm xùm với GAM Esports và Zeros đã khiến Dashing Buffalo nay đã đổi tên mất đi người chơi đường trên chủ chốt của mình về tay đối thủ. Những trận đấu thăng hoa đầu mùa của Raizo, giờ đổi tên thành Hassmed, không khiến cho họ thôi nhớ "Ma Vương".

Dashing Buffalo từ những nhà vô địch thành kẻ tìm cách trụ hạng - vì đâu nên nỗi? - Ảnh 2.

Zeros đã có một mùa hè đầy ồn ào với việc sang GAM Esports và dính hàng loạt án phạt.

Điều gì tới cũng phải tới, Dashing Buffalo về vị trí thứ 4 tại mùa hè và nhìn GAM Esports cùng Lowkey Esports đi CKTG. Tuy nhiên, cơn bão lớn nhất đẩy DBL vào giai đoạn khủng hoàn trầm trọng là sự ra đi của "cỗ máy thông tin" Palette, một lần nữa, vào tay GAM Esports. Sự mất mát này chính thức đẩy DBL vào tình trạng báo động, họ không thể tìm một cái tên thay thế xứng đáng với Palette trong giai đoạn chuyển nhượng và hậu quả đang ở nhóm "cầm đèn đỏ".

Dashing Buffalo từ những nhà vô địch thành kẻ tìm cách trụ hạng - vì đâu nên nỗi? - Ảnh 3.

Hình ảnh có lẽ khiến người hâm mộ Dashing Buffalo đau lòng nhất trong trailer của VCS mùa xuân 2020

Dashing Buffalo từ những nhà vô địch thành kẻ tìm cách trụ hạng - vì đâu nên nỗi? - Ảnh 4.

2 chiến thắng của DBL hiện tại là trước FTV, đội ai cũng có thể thắng và Lowkey Esports, đội tuyển đang nợ lương tuyển thủ, họ thậm chí còn thua cả tân binh V Gaming Adonis.

Khoan nói tới yếu tố chuyên môn, Palette và Big Koro đã gắn bó với nhau từ thời còn là Young Generation, anh còn là người gắn kết cả đội lại và thúc đẩy họ tiến lên phía trước. Mất đi Palette, Dashing Buffalo thi đấu như rắn mất đầu vậy, những quyết định di chuyển của họ đều cực kì bản năng mà không có sự kêu gọi hay tập luyện bài bản.

Khi những game thủ "tay to" nhất đã không còn, lại không có khả năng di chuyển chiến thuật, lấy gì ra để DBL cạnh tranh với các đội nhóm đầu đây?

Tuy nhiên, không thể đổ cho việc mất người dẫn tới thành tích tệ hại đi được, game thủ có thể thay đổi nhưng chiến thuật và lối chơi chung của cả team thì vẫn phải có. Trước đây họ thắng là bởi sự áp đảo quá lớn của Zeros và sự chỉ huy của Palette, khi bạn đã có một người cực mạnh thì chiến thắng tới rất dễ. 

Chính sự ra đi của Zeros hay Palette lộ ra điểm yếu về mặt chiến thuật của Dashing Buffalo, họ gần như không có ý tưởng rõ ràng nào về lối chơi, đặc biệt là lúc phải chơi ở thế yếu hơn.

Điều này cho thấy sự sai lầm trong việc phát triển đội tuyển của Dashing Buffalo, nhiều trận khi họ bí quá thì lại trông chờ vào sự tỏa sáng của Naul và Big Koro, những ngôi sao sáng còn lại. Không có ý tưởng chiến thuật rõ ràng, khả năng di chuyển và đọc bản đồ không tốt đã khiến cho DBL sa sút tới như vậy chứ không phải do có ngôi sao nào ra đi cả.

Dashing Buffalo từ những nhà vô địch thành kẻ tìm cách trụ hạng - vì đâu nên nỗi? - Ảnh 5.

Xạ Thủ "Còi" của DBL vẫn rất hay nhưng đó là không đủ để gồng gánh một tập thể rệu rã.

Điều cần nhất với "bầy trâu đỏ" lúc này là tìm kiếm một HLV giỏi, có cá tính, xây dựng một lối chơi rõ ràng cho đội, dù có thua thì họ cũng phải có lối chơi cho riêng mình, thay vì cứ thua bạc nhược như hiện tại. Mọi thứ đang cấp bách lắm rồi, cứ thi đấu phập phù như vậy thì chả mấy Dashing Buffalo phải đi đấu vòng thăng hạng mà thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm