Sau Đấu Trường Chân Lý Mobile, VNG lại thâu tóm luôn cả LMHT: Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra?

Vergil, Theo Nhịp Sống Việt 15:02 22/02/2020

Rất có khả năng, VNG sẽ thâu tóm hết cả bộ 3 sản phẩm của Riot Games bao gồm LMHT: Tốc Chiến, Đấu Trường Chân Lý Mobile và Legends of Runeterra.

Khả năng rất cao, Riot Games sẽ hợp tác với VNG để phát hành hoặc đồng phát hành cả 3 sản phẩm chủ chốt này tại Việt Nam. Ngay bản thân Riot Games cũng có những lời khẳng định "năm ăn năm thua" về việc sẽ phát hành game tại Việt Nam.

Bản thân một NPH chưa có kinh nghiệm phát hành và vận hành tại thị trường Việt Nam thường sẽ gặp những khó khăn trong việc đăng ký giấy phép phát hành và hoàn thiện các thủ tục pháp lý tuân thủ theo pháp luật Việt Nam hiện nay.

Sau Đấu Trường Chân Lý Mobile, VNG lại thâu tóm luôn cả LMHT: Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra? - Ảnh 1.

Đó là lý do mà nhiều NPH nước ngoài như Nexon, IGG đều lựa chọn bước đi cẩn thận là hợp tác với một NPH trong nước để đồng phát hành sản phẩm của họ nhằm tránh những khúc mắc không đáng có. Chính vì vậy, với những tựa game mới, rất có thể Riot Games cũng sẽ chọn phương án "thông minh" là hợp tác với một đơn vị trong nước để phát hành sản phẩm của họ.

Sau Đấu Trường Chân Lý Mobile, VNG lại thâu tóm luôn cả LMHT: Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra? - Ảnh 2.

Những điều khoản trên link đăng ký trước của cả 3 tựa game này đều xuất hiện nội dung như sau: "Riot có toàn quyền sửa đổi phiên bản và nội dung trò chơi bất cứ khi nào sau thời điểm đăng ký sớm; Riot có toàn quyền trì hoãn hoặc hủy bỏ phát hành trò chơi mà không phải chịu bất cứ trách nhiệm gì sau thời điểm đăng ký sớm, và trò chơi có thể được phát hành bởi Riot Games, các công ty con của Riot Games hoặc bên thứ ba bất kỳ".

Sau Đấu Trường Chân Lý Mobile, VNG lại thâu tóm luôn cả LMHT: Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra? - Ảnh 3.

Nếu như theo như đúng những gì mà Riot đã nhấn mạnh ở trên thì chỉ có hai công ty tại Việt Nam đủ khả năng để phát hành cả 3 sản phẩm được xem là bom tấn này. Không ai khác chính là VNG và Garena.

Tuy nhiên, khả năng cao VNG mới là NPH "chiến thắng" trong cuộc chiến này khi đến thời điểm hiện tại, Garena vẫn đang cho thấy một sự "im lặng đến đáng sợ" và thờ ơ trước bất kỳ thông tin nào liên quan đến những sản phẩm mobile của Riot Games.

Sau Đấu Trường Chân Lý Mobile, VNG lại thâu tóm luôn cả LMHT: Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra? - Ảnh 4.

Với việc "loại bỏ" hoàn toàn tài khoản của Garena trong việc đăng nhập các tựa game của mình, như những gì đã làm với Đấu Trường Chân Lý Mobile thì đây được xem như một lời khẳng định gián tiếp của Riot Games về việc không lựa chọn Garena để hợp tác phát hành những tựa game của mình.

Tất nhiên, vẫn sẽ phải chờ đợi sự xác nhận đến từ cả 2 phía là Riot Games, VNG hoặc một công ty phát hành game trong nước nào đó đủ kinh nghiệm, khả năng để có thể "đấu thầu" được 3 dự án bom tấn này. Với việc "mạnh vì gạo, bạo vì tiền" thì có vẻ như VNG không "ngán" những thử thách này cho lắm. Hãy cùng chờ đợi thử xem, kịch hay vẫn còn ở đằng sau mà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14