Bị mắng vô cớ vì đeo khẩu trang khi phỏng vấn Faker, nữ phóng viên LMHT bực tức phản pháo: 'Bạn bị bệnh thượng đẳng à?'

Loris CarryUs, Theo Nhịp Sống Việt 11:21 21/02/2020

Nữ phóng viên của trang tin Esports nổi tiếng Hàn Quốc Korizon đã tỏ ra rất bức xúc vì bỗng nhiên bị chỉ trích vô cớ chỉ vì... đeo khẩu trang.

Vừa qua, trong cuộc phỏng vấn tuyển thủ sau trận đấu giữa T1 và DragonX, Ashley Kang - phóng viên của Korizon đã xuất hiện với hình ảnh bịt khẩu trang kín mặt để phỏng vấn Faker. Hình ảnh tưởng chừng chẳng có gì đáng nói này bỗng nhiên lại trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng, khi xuất hiện những chỉ trích nhắm vào nữ phóng viên này chỉ vì cô đang... đeo khẩu trang.

Bị mắng vô cớ vì đeo khẩu trang khi phỏng vấn Faker, nữ phóng viên LMHT bực tức phản pháo: Bạn bị bệnh thượng đẳng à? - Ảnh 1.

Cụ thể, một tài khoản MXH đã đưa ra lời bình luận rất gay gắt nhắm vào nữ phóng việc của tờ Korizon, khi cho rằng việc đeo khẩu trang của cô khi lên sóng truyền hình là điều không cần thiết và cô đang cố tình... làm màu:

Bị mắng vô cớ vì đeo khẩu trang khi phỏng vấn Faker, nữ phóng viên LMHT bực tức phản pháo: Bạn bị bệnh thượng đẳng à? - Ảnh 2.

"Cô có đang tỏ ra nghiêm trọng quá không? Tôi biết dịch bệnh mới đang ảnh hưởng trên toàn thế giới, nhưng... cô đang phỏng vấn người khác và anh ta rõ ràng không nhiễm bệnh. Có lẽ lúc đó không có ai khác ở bên cạnh cô. Cô có thực sự phải mang cái khẩu trang lố bịch đó để xuất hiện trước camera không? Không, trông nó thật ngu ngốc. Cô có thể làm tốt hơn, nói dễ nghe hơn nếu không có cái khẩu trang. Xem nào Ashley, cô trông sẽ tuyệt hơn nhiều khi xuất hiện trước ống kính mà không có khẩu trang đấy. Hãy vứt bỏ những mối lo hão về sức khỏe và mang đến cho chúng tôi cuộc phỏng vấn đàng hoàng mà không có cái khẩu trang ngu ngốc đó đi. Cứ việc tự bảo vệ mình, nhưng không phải ở thời điểm đó, nó trông thật ngu ngốc quá cỡ. Hãy tưởng tượng các phóng viên ESPN phỏng vấn những tuyển thủ chuyên nghiệp với cái khẩu trang xem. Cô sẽ chẳng thể nhiễm bệnh và Ban tổ chức sẽ đảm bảo cuộc phỏng vấn được tiến hành mà không có khẩu trang. Đây là cuộc phỏng vấn vô cùng nghiệp dư về mọi mặt."

Phản ứng trước lời chỉ trích khá nặng nề này, Ashley Kang tỏ ra rất bức xúc và ngay lập tức phản pháo trên Twitter cá nhân:

Bị mắng vô cớ vì đeo khẩu trang khi phỏng vấn Faker, nữ phóng viên LMHT bực tức phản pháo: Bạn bị bệnh thượng đẳng à? - Ảnh 3.

"Thông thường thì tôi không quá chú tâm tới những bình luận trên YouTube. Nhưng đây là quan điểm hết sức thờ ơ và ích kỷ, cũng như giọng điệu nghiêm túc và tự phụ. Tại sao bạn có thể nói tôi như vậy?"

Hầu hết cộng đồng mạng đều bày tỏ sự đồng tình với Ashley Kang. Nhiều người cho rằng hành động đeo khẩu trang khi phỏng vấn các tuyển thủ không có gì là sai, nhất là ở thời điểm dịch bệnh tại Hàn Quốc đang diễn biến khá phức tạp.

Một số thì đưa ra lời giải thích rõ ràng hơn, rằng thực tế việc đeo khẩu trang không chỉ góp phần bảo vệ bản thân, mà còn là cách thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Việc đeo khẩu trang có tác dụng chủ yếu khi bạn có dấu hiệu ho, hắt hơi, thì khẩu trang sẽ giúp ngăn ngừa việc vi khuẩn có thể tiếp xúc với người khác qua đường không khí.

Việc các tuyển thủ LCK không sử dụng khẩu trang là do họ đã nhận được những quy trình kiểm soát y tế nghiêm ngặt từ Ban tổ chức giải đấu cũng như đội tuyển chủ quản, còn đối với các phóng viên tác nghiệp thì đeo khẩu trang khi phỏng vấn có thể khá lạ lẫm, nhưng điều đó thể hiện trách nhiệm của họ trong việc đảm bảo an toàn y tế đối với cộng đồng.

Chính vì vậy, đại bộ phận khán giả đều cho rằng những lời chỉ trích trên là khá vô lý và hách dịch, thậm chí còn có phần nhảm nhí.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xả súng vào bữa tiệc ngoài trời tại Mexico, ít nhất 11 người thiệt mạng

    Ngày 27/2, ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ xả súng vào một ngôi nhà ở miền Tây Mexico.
  • Đọc thêm