Cựu quản lý SHINee chia sẻ về công việc: Ngày ngủ 3 tiếng, dính vào điện thoại 24/24 với lịch trình bận rộn ngang ngửa idol

MX, Theo Helino 12:00 12/10/2019

Quản lý thần tượng, đặc biệt là ở nền âm nhạc phát triển như Kpop thực sự phải trải qua rất nhiều áp lực.

Câu chuyện về người quản lý nghệ sĩ đang là vấn đề rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Quản lý là một người tuy thầm lặng nhưng lại là nhân tố hậu thuẫn không thể thiếu đối với người nghệ sĩ. Họ là những con người "đồng cam cộng khổ", trải qua những khoảnh khắc vui hay buồn, thành công hay thất bại cùng nghệ sĩ. Đặc biệt là ở nền âm nhạc hàng đầu châu Á như Kpop, vai trò của người nghệ sĩ lại càng trở nên lớn lao và nhiều sức nặng hơn.

Cựu quản lý SHINee chia sẻ về công việc: Ngày ngủ 3 tiếng, dính vào điện thoại 24/24 với lịch trình bận rộn ngang ngửa idol - Ảnh 1.

Quản lý đóng một vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự thành công của nghệ sĩ.

Bạn đã bao giờ tò mò về công việc của một quản lý và vai trò của họ đằng sau thành công của người nghệ sĩ chưa? Thử nghe những chia sẻ của cựu quản lý nhóm nam đình đám nhà SM - SHINee - đã mở mang kiến thức nhé!

Q: Lịch trình hoạt động hàng ngày của người quản lý như thế nào?

A: Lịch trình hoạt động của quản lý phụ thuộc vào độ nổi tiếng của nghệ sĩ. Sự nổi tiếng quyết định xem nhóm sẽ có nhiều hay ít lịch trình. Đối với SHINee, mỗi thành viên đều có mức độ nổi tiếng nhất định, vì vậy mà 2/3 số thành viên trong nhóm phải có người quản lý ở bên cạnh mọi lúc. Trừ khi nghệ sĩ vừa mới trở lại và đang trong giai đoạn quảng bá thì chúng tôi không có nhiều lịch trình vào những lúc sáng sớm. Lí do là bởi giới giải trí đặc biệt thích quay phim vào tối muộn.

Một người quản lý thường rất ít khi được lên công ty. Chúng tôi thường sẽ phải đến các địa điểm ghi hình có trong lịch trình. Người quản lý phải nhận bảng kế hoạch cho lịch trình hàng ngày để xác nhận và thông báo với nghệ sĩ. Riêng với các chương trình âm nhạc hàng tuần diễn ra từ thứ 4 đến chủ nhật, mọi hoạt động sẽ được diễn ra từ sáng sớm, đặc biệt là khi phải ghi hình trước. Sau khi ghi hình xong, chúng tôi rời đi một chút rồi quay lại khoảng 4 - 5 giờ trước khi show âm nhạc đó phát sóng trực tiếp. Sau buổi phát sóng trực tiếp là fanmeeting... Trong giai đoạn idol quảng bá, khi bận rộn nhất tôi chỉ ngủ khoảng 3 tiếng mỗi ngày.

Cựu quản lý SHINee chia sẻ về công việc: Ngày ngủ 3 tiếng, dính vào điện thoại 24/24 với lịch trình bận rộn ngang ngửa idol - Ảnh 2.

Idol đang trong giai đoạn quảng bá sẽ thường xuyên phải đi làm từ sáng sớm.

Q: Vai trò của người quản lý là gì?

A: Nhiều người thường nghĩ rằng vai trò quản lý chỉ là hỗ trợ cho người nghệ sĩ và nó không mấy quan trọng. Nhưng thực ra, quản lý lại là người bận rộn và có trọng trách nặng nề nhất. Chúng tôi phải liên lạc giữa công ty và các nghệ sĩ, cho đến tận các nhân viên tại các địa điểm ghi hình. Là quản lý, chúng tôi không chỉ đơn thuần theo sát các hoạt động chính của nghệ sĩ mà còn quan tâm đến những vấn đề như thức ăn, làm tóc, makeup, stylist, dancer.

Cựu quản lý SHINee chia sẻ về công việc: Ngày ngủ 3 tiếng, dính vào điện thoại 24/24 với lịch trình bận rộn ngang ngửa idol - Ảnh 3.

Người quản lý dường như quán xuyến hết mọi chuyện liên quan đến nghệ sĩ.

Một người quản lý phải quán xuyến được tất cả những điều kể trên. Thậm chí, chúng tôi phải dính lấy điện thoại 24/24. Làm quản lý, bạn sẽ chẳng có thời gian để gặp gỡ bạn bè, những kế hoạch đi du lịch dù ngắn ngày hay dài hơi cũng chẳng thể thực hiện được đâu. Bởi vì ở giới giải trí, chúng ta không thể đoán được chuyện gì sẽ xảy ra trong từng giây, từng phút.

Q: Điều khiến bạn ngạc nhiên nhất sau khi trở thành quản lý là gì?

A: Thực ra tôi là một người chưa từng nghĩ về người nổi tiếng một cách quá xa vời. Tuy nhiên trong lần đầu tiên gặp SHINee, một nhóm nhạc nổi đình đám với rất bản hit, tôi thực sự khá hồi hộp. Thật may mắn là cảm giác đó đã biến mất nhanh chóng vì chúng tôi tập trung chính vào công việc. Tôi không biết rõ về nghệ sĩ của các công ty khác, nhưng khi nhắc đến các nghệ sĩ SM, tôi có thể khẳng định rằng nhân cách và tính tình của họ tốt và tử tế hơn rất nhiều so với người bình thường. Đó thực sự là điều khiến tôi ngạc nhiên nhất. Thậm chí, trong quá trình làm quản lý của SHINee, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều tốt đẹp từ họ.

Cựu quản lý SHINee chia sẻ về công việc: Ngày ngủ 3 tiếng, dính vào điện thoại 24/24 với lịch trình bận rộn ngang ngửa idol - Ảnh 4.

Theo vị cựu quản lý SHINee, nhân cách của nghệ sĩ nhà SM thực sự rất tốt.

Q: Lợi ích của một người quản lý?

A: Ở SM, tôi không cần phải trả tiền cho bất cứ thứ gì ngoại trừ thuốc lá của mình. Công ty đã lo tất cả mọi chi phí.

Q: Người nước ngoài có thể trở thành quản lý không?

A: Hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn cần phải thật sự giỏi tiếng Hàn. Đồng nghiệp của tôi có một người Trung Quốc. Anh ấy nói tiếng Hàn giỏi đến mức lần đầu gặp tôi không hề biết rằng anh là người Trung Quốc. Anh ấy vẫn còn làm quản lý của Super Junior.

Cựu quản lý SHINee chia sẻ về công việc: Ngày ngủ 3 tiếng, dính vào điện thoại 24/24 với lịch trình bận rộn ngang ngửa idol - Ảnh 5.

Cơ hội trở thành quản lý của một nhóm nhạc Kpop chia đều cho tất cả mọi người!

Nguồn tham khảo: AK

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin hiếm về con trai "Mr. Bean": Đẹp trai khác hẳn bố, học cùng trường với Hoàng tử Anh và Brunei, thành tích khủng ngỡ ngàng

    Con trai của "Mr. Bean" Rowan Atkinson không nối tiếp sự nghiệp thành công của bố mà gia nhập quân ngũ và đạt được nhiều thành tựu đáng nể.
  • Đọc thêm