Cùng là “tân binh khủng long”, ITZY và TXT còn giống nhau từ âm nhạc cho đến thời gian debut, bảo sao fan cật lực “đẩy thuyền”

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 13/03/2020

Ngoài việc cùng là những tân binh hàng đầu Kpop, ITZY và TXT quả thực còn có rất nhiều “duyên nợ”.

Big Hit và JYP Entertainment quả là có duyên với nhau khi không những "ông trùm" Bang Shihyuk và Park Jinyoung có mối quan hệ mật thiết mà đến cả 2 nhóm nhạc mới toanh do chính tay họ "nhào nặn" là TXT và ITZY cũng có những điểm chung.

Ngoài việc đều có đội hình 5 người và là những tân binh nổi trội nhất năm 2019, TXT và ITZY còn sở hữu nhiều nét tương đồng, thể hiện từ thời gian debut cho đến chủ đề âm nhạc mà họ theo đuổi. Điều này khiến các fan cho rằng 2 nhóm quả thật có nhiều duyên nợ, qua đó sẵn sàng "ship" hội trai xinh gái đẹp của 2 nhà với nhau.

Sự tương đồng trong thời gian ra mắt

Không hẹn mà gặp, cả JYP và Big Hit đều quyết định "thả xích" để ITZY và TXT chinh phục "đấu trường" Kpop vào dịp đầu năm 2019. 5 cô gái đến từ JYP chính thức trình làng khán giả vào ngày 12/2 với single "It’z Different".

Cùng là “tân binh khủng long”, ITZY và TXT còn giống nhau từ âm nhạc cho đến thời gian debut, bảo sao fan cật lực “đẩy thuyền” - Ảnh 2.

ITZY debut vào tháng 2/2019

Chỉ vài tuần sau, đến lượt TXT chính thức debut. Sản phẩm ấn định ngày ra mắt của họ chính là mini album "The Dream Chapter: Star", phát hành ngày 4/3/2019.

Cùng là “tân binh khủng long”, ITZY và TXT còn giống nhau từ âm nhạc cho đến thời gian debut, bảo sao fan cật lực “đẩy thuyền” - Ảnh 3.

TXT cũng chọn dịp đầu năm để "so tài" với girlgroup của JYP

Giống nhau về chủ đề của các bài hát debut

Đây cũng là 1 nét giống nhau thú vị giữa ITZY và TXT. Sản phẩm debut của 2 nhóm đều cổ vũ mỗi người bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu, tự hào với sự khác biệt của chính mình.

Với ITZY, thông điệp của họ thể hiện ngay ở tên ca khúc "Dalla Dalla". Trong tiếng Hàn, "dalla" có nghĩa là khác biệt, qua đó các cô gái nhấn mạnh rằng chủ đề của bài hát tập trung vào việc tô đậm sự độc đáo, riêng biệt của mỗi cá nhân. Điều này thể hiện ở những câu hát như: "Đừng cân đo đong đếm tôi bằng tiêu chuẩn của bạn. Tôi yêu việc được là chính mình, tôi không phải là ai khác. Tôi khác biệt".

MV "DALLA DALLA" – ITZY

Về phần TXT, tên tiếng Hàn của ca khúc "Crown" của họ dịch ra là "The Day Horns Grew Out Of My Head" (ngày mà đầu tôi mọc sừng). Bài hát nói về một cậu bé tự ti vì trên đầu mình bỗng nhiên xuất hiện những chiếc sừng, nhưng rồi cậu quyết định coi chúng là vương miện vinh quang: "Những chiếc sừng nhú lên từ đầu tôi. Nhưng tôi yêu điều này. Chúng đã trở thành vương miện của tôi".

MV "Crown" - TXT

Biểu tượng vương miện cả 2 nhóm cùng sử dụng

Hình ảnh vương miện cao quý đã được TXT đưa ngay vào tiêu đề tiếng Anh của ca khúc debut "Crown". Các chàng trai còn có lần đội vương miện lên sân khấu khi quảng bá bài hát này.

Cùng là “tân binh khủng long”, ITZY và TXT còn giống nhau từ âm nhạc cho đến thời gian debut, bảo sao fan cật lực “đẩy thuyền” - Ảnh 6.

TXT đội vương miện khi diễn "Crown"

TXT – Crown (Inkigayo)

Còn với ITZY, từ khi debut đến nay, hình tượng vương miện luôn xuất hiện trong vũ đạo bài hát chủ đề của họ. Fan nhận ra rằng ở phần kết màn "Dalla Dalla", "ICY" và mới nhất là "WANNABE", các thành viên luôn đặt tay lên đầu, làm thành hình vương miện.

Cùng là “tân binh khủng long”, ITZY và TXT còn giống nhau từ âm nhạc cho đến thời gian debut, bảo sao fan cật lực “đẩy thuyền” - Ảnh 8.
Cùng là “tân binh khủng long”, ITZY và TXT còn giống nhau từ âm nhạc cho đến thời gian debut, bảo sao fan cật lực “đẩy thuyền” - Ảnh 9.
Cùng là “tân binh khủng long”, ITZY và TXT còn giống nhau từ âm nhạc cho đến thời gian debut, bảo sao fan cật lực “đẩy thuyền” - Ảnh 10.

Vũ đạo vương miện đã trở thành nét đặc trưng của các ca khúc chủ đề của ITZY

Sự khác biệt với các nhóm nhạc tiền bối cùng nhà

Khi mới debut, TXT và ITZY đều gặp áp lực lớn vì BTS và TWICE đều quá thành công. Nhiều người còn cho rằng họ sẽ có concept na ná đàn anh, đàn chị của mình, qua đó khó mà vượt qua được cái bóng của người đi trước.

Tuy nhiên cả JYP và Big Hit đều định hướng cho ITZY và TXT đi theo con đường khác biệt cả về âm nhạc lẫn hình tượng. Trong trường hợp của ITZY, nếu đàn chị TWICE theo đuổi concept tươi sáng, năng động thì các cô gái lại mang chất girlcrush, âm nhạc cũng ồn ào và góc cạnh hơn.

Cùng là “tân binh khủng long”, ITZY và TXT còn giống nhau từ âm nhạc cho đến thời gian debut, bảo sao fan cật lực “đẩy thuyền” - Ảnh 11.

TWICE đi theo hình tượng tươi sáng, nặng động...

Cùng là “tân binh khủng long”, ITZY và TXT còn giống nhau từ âm nhạc cho đến thời gian debut, bảo sao fan cật lực “đẩy thuyền” - Ảnh 12.

... còn ITZY cá tính, gai góc hơn

Tương tự, BTS có cốt lõi âm nhạc là Hiphop với hàng loạt concept tăm tối, nhưng đàn em của họ là TXT cho đến thời điểm này vẫn theo đuổi dòng nhạc năng động cùng hình tượng trong sáng, trẻ trung.

Cùng là “tân binh khủng long”, ITZY và TXT còn giống nhau từ âm nhạc cho đến thời gian debut, bảo sao fan cật lực “đẩy thuyền” - Ảnh 13.

TXT được định hướng khác hẳn các tiền bối cùng nhà

Điểm chung lớn nhất: cùng là tân binh khủng long, đều thành công từ rất sớm!

Từ khi ra mắt đến nay, không hiểu do vô tình hay cố ý mà ITZY và TXT đều có vô số điểm chung. Thế nhưng nét tương đồng khiến công chúng chú ý nhất giữa 2 nhóm chính là sự thành công của họ.

Điểm mạnh của ITZY là khả năng "thống trị" các BXH nhạc số, còn TXT khiến nhiều nhóm phải e dè với khả năng tiêu thụ album dù mới là tân binh. Điều này đã được ghi nhận bằng vô số giải thưởng mà 2 nhóm đạt được. Đến tháng 1/2020, cả ITZY và TXT đều được vinh danh là "Grand Slam Rookie" – danh hiệu cao quý hiếm người đạt được, chỉ dành cho những nghệ sĩ nhận giải tân binh ở 5 lễ trao giải chính của Hàn Quốc là Melon Music Awards, Mnet Asian Music Awards, Golden Disc Awards, Seoul Music Awards và Gaon Chart Music Awards.

ITZY và TXT là 2 tân binh duy nhất vinh dự nhận danh hiệu "Grand Slam Rookie" trong năm 2019

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14