Vừa comeback, ITZY đã gây tranh cãi khi main vocal hát ít hơn cả… main dancer, nhưng bất công nhất vẫn là Chaeryeong vì luôn đứng “bét”

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 19:50 09/03/2020

“Sóng gió” lại ập đến fandom ITZY xoay quanh việc chia phần hát và thời lượng lên hình của từng thành viên trong MV mới.

ITZY đã chính thức comeback với MV "WANNABE" – ca khúc chủ đề của mini album "IT’z ME". Ngoài giai điệu, vũ đạo và visual của các cô gái, fan còn vô cùng quan tâm đến thời lượng hát và lên hình của các thành viên bởi họ đều muốn thần tượng mình có cơ hội thể hiện năng lực, tỏa sáng ngang nhau trong sản phẩm chung của nhóm. Tuy nhiên ITZY cũng không tránh khỏi việc vướng vào tranh cãi như các nhóm nhạc khác vì màn thể hiện của cả nhóm trong MV "WANNABE" không đồng đều như mong đợi.

Tranh cãi xung quanh ca khúc mới của ITZY bắt đầu khi fan nhận ra rằng giọng ca chính Lia lại hát ít hơn cả Yeji – main dancer của nhóm. Trong "WANNABE", Yeji là người được cất giọng nhiều nhất với 36,1 giây, còn line hát của Lia chỉ chiếm 24 giây và còn kém cả Ryujin (26,1 giây). Đây là điều khá thiệt thòi cho Lia khi cô vẫn chưa có cơ hội thể hiện kĩ năng của mình để thay đổi cái nhìn của cư dân mạng sau hàng loạt tranh cãi như hát yếu, nhảy hời hợt.

Vừa comeback, ITZY đã gây tranh cãi khi main vocal hát ít hơn cả… main dancer, nhưng bất công nhất vẫn là Chaeryeong vì luôn đứng “bét” - Ảnh 1.

Lia là main vocal nhưng line hát chỉ đứng thứ 3 nhóm...

Vừa comeback, ITZY đã gây tranh cãi khi main vocal hát ít hơn cả… main dancer, nhưng bất công nhất vẫn là Chaeryeong vì luôn đứng “bét” - Ảnh 2.

... còn Yeji là main dancer nhưng lại có thời lượng cất giọng nhiều nhất

Phân chia thời lượng hát của ITZY trong MV "WANNABE"

Dù vậy, người "lép vế" cả về line hát và thời lượng lên hình trong lần comeback này phải là Chaeryeong. Phần hát của cô không những ít nhất ITZY mà screentime cũng chẳng "nhỉnh" hơn được bao nhiêu khi xếp thứ 5 với 23,74 giây ít ỏi. Ngoài những cảnh quay solo, nữ idol ít khi được máy quay lia tới trong phân đoạn chung của cả nhóm. 

Vừa comeback, ITZY đã gây tranh cãi khi main vocal hát ít hơn cả… main dancer, nhưng bất công nhất vẫn là Chaeryeong vì luôn đứng “bét” - Ảnh 4.

Thời lượng lên hình trong MV "WANNABE" của ITZY

Nhiều người còn cho rằng dù Chaeryeong là vũ công chính thứ 2 của ITZY nhưng cô chưa được giành "đất" để khoe khả năng vũ đạo của mình khi phần breakdance vẫn do Ryujin và Yeji chia nhau thể hiện.

Vừa comeback, ITZY đã gây tranh cãi khi main vocal hát ít hơn cả… main dancer, nhưng bất công nhất vẫn là Chaeryeong vì luôn đứng “bét” - Ảnh 5.

Chaeryeong có thời lượng lên hình ít ỏi trong MV mới

Vừa comeback, ITZY đã gây tranh cãi khi main vocal hát ít hơn cả… main dancer, nhưng bất công nhất vẫn là Chaeryeong vì luôn đứng “bét” - Ảnh 6.

"Chaeryeong cần đòi lại công bằng cho screen time của mình thôi".

Vừa comeback, ITZY đã gây tranh cãi khi main vocal hát ít hơn cả… main dancer, nhưng bất công nhất vẫn là Chaeryeong vì luôn đứng “bét” - Ảnh 7.

"Lên hình ít, không được diễn đoạn dance break, chẳng có nhiều phần đứng center, line hát thì đáng thất vọng. Thành thật mà nói, đây đã thành lối mòn cho ITZY rồi, đây đã là MV comeback thứ 3 nhưng vẫn chia ca khúc, chia đoạn nhảy lặp đi lặp lại".

Vừa comeback, ITZY đã gây tranh cãi khi main vocal hát ít hơn cả… main dancer, nhưng bất công nhất vẫn là Chaeryeong vì luôn đứng “bét” - Ảnh 8.

"Điều tôi phàn nàn duy nhất về "WANNABE" là Chaeryeong" cần hát và lên hình nhiều hơn. Họ chỉ đang sợ sức mạnh của cô gái của tôi thôi".

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Chaeryeong có phần thể hiện nghèo nàn trong các ca khúc của ITZY. Từ khi nhóm debut với "Dalla Dalla" cho đến "ICY", nữ idol luôn nằm trong top cuối về line hát và thời lượng xuất hiện.

Chaeryeong có thời lượng hát và lên hình thuộc top "đội sổ" trong "Dalla Dalla"...

Sang tới "ICY", mọi chuyện vẫn không khá hơn với nữ idol

Vẫn biết việc chia line và thời lượng lên hình "đều tăm tắp" trong 1 nhóm nhạc là vô cùng khó, nhất là khi có những thành viên xuất sắc, phù hợp với concept của ca khúc hơn người còn lại. Tuy nhiên ITZY đã trải qua 3 lần comeback mà 5 thành viên vẫn chưa được tỏa sáng đồng đều, khiến nhiều người không khỏi thấy bất công cho các cô gái, qua đó họ mong JYP điều chỉnh hợp lý để ai trong nhóm cũng có cơ hội thể hiện bản thân.

"WANNABE" MV - ITZY

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày