"Crazy Rich Asians" trở thành phim hài - tình cảm có doanh thu cao nhất trong vòng một thập kỷ

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 02/10/2018

Sức hấp dẫn của bộ phim về rich kid châu Á "Crazy Rich Asians" đã được chứng minh bằng doanh thu cao ngất ngưởng, trở thành tác phẩm rom-com (hài-tình cảm) có doanh thu cao nhất trong 10 năm trở lại đây.

Theo tờ Box Office Mojo thì doanh thu của phim tình cảm - hài (rom-com) Crazy Rich Asians (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á) đã trở thành phim rom-com có doanh thu cao nhất trong vòng một thập kỷ qua. Tính tới ngày 1/10, doanh thu Bắc Mỹ của Crazy Rich Asians đã lên tới 165,7 triệu USD vượt qua con số 163,9 triệu USD của cựu vương The Proposal. Hiện tại kỷ lục của phim rom-com có doanh thu nội địa cao nhất trong lịch sử chiếu rạp thuộc về My Big Fat Greek Wedding (Đám Cưới Tại Hy Lạp) năm 2002 với 241 triệu USD.

Crazy Rich Asians trở thành phim hài - tình cảm có doanh thu cao nhất trong vòng một thập kỷ - Ảnh 1.

Dàn sao gốc Á của "Crazy Rich Asians"

Bộ phim khi ra mắt vào dịp tháng 8 đã tạo nên một cơn sốt khi sau 25 năm, cuối cùng Warner Bros. mới chịu tung ra một phim có dàn diễn viên đa số là người châu Á. Vậy là sau những Coco hay Black Panther, thông điệp về việc trân trọng tiếng nói của người da màu lại một lần nữa được cất lên mạnh mẽ trên màn ảnh.

Crazy Rich Asians trở thành phim hài - tình cảm có doanh thu cao nhất trong vòng một thập kỷ - Ảnh 2.

"Crazy Rich Asians" đã tạo nên làn sóng hâm mộ các "rich kid" châu Á

Hiện tại, doanh thu nội địa của Crazy Rich Asians đang còn cách doanh thu của phim hài ăn khách Bridesmaids (Phù Dâu) khoảng 4 triệu đô và hứa hẹn sẽ vượt qua tác phẩm này trong vài ngày tới. Trên toàn thế giới, bộ phim thu về 218 triệu USD, là tác phẩm hài người đóng (live-action comedy) có doanh thu tốt nhất kể từ năm ngoái tới giờ.

Trong một diễn biến khác tại phòng vé thì phim kinh dị The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) cũng đã lập được kỷ lục doanh thu khi trở thành phim thuộc vũ trụ The Conjuring "cá kiếm" nhất với 330 triệu đô tổng tiền bán vé toàn cầu, vượt qua anh em The Conjuring 2 với 320 triệu. Thành công phòng vé của The Nun tại nước ngoài phần lớn đến từ các thị trường nói tiếng Tây Ban Nha, ví dụ như Mexico đóng góp hẳn 21,5 triệu USD vào doanh thu quốc tế của chị Valak. Tại Việt Nam, phim cũng rất được yêu mến nhờ hiệu ứng gây cười của chị ma sơ đen đúa.

Crazy Rich Asians trở thành phim hài - tình cảm có doanh thu cao nhất trong vòng một thập kỷ - Ảnh 3.

Cả The NunCrazy Rich Asians đều đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chuyện 3 người” Minh Tú - Andree - Thiên Nga (The Face): Học trò cũ đến với người yêu cũ, Minh Tú cuối cùng đã lên tiếng giải đáp!

    Cuối cùng, Minh Tú cũng đã đích thân lên tiếng nói về chuyện tình cảm gây xôn xao thời gian gần đây.
  • Đọc thêm