5 "đối thủ" của ký sinh trùng Venom: Đáng sợ nhất là thế lực cuối cùng!

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 17:59 01/10/2018

Khác với những cái tên quen thuộc với khán giả như Captain America, Spider Man,... Venom không phải là chiến binh đại diện cho công lý. Gã ác nhân nổi bật nhất của Marvel sắp tới đây sẽ bước chân lên màn ảnh và thể hiện những sức mạnh tàn bạo của mình.

Tháng 10 này, màn ảnh Việt sẽ chứng kiến bom tấn về quái vật đen đúa Venom ra mắt. Loài ký sinh hùng mạnh từng khiến Người Nhện phải sống dở chết dở nay đã tìm thấy vật chủ khác là nhà báo Eddie Brock (Tom Hardy). Chúng ta đều biết Venom chẳng phải là hạng siêu anh hùng tốt đẹp gì, với bản chất là một phản anh hùng đầy bạo lực, kẻ thù của con quái này cũng rất đa dạng từ anh hùng tới ác nhân. Nhân dịp bộ phim sắp được ra mắt, cùng điểm lại những kẻ thù không đội trời chung mà Venom từng "khô máu" trên màn ảnh.

1. Spider-Man

5 đối thủ của ký sinh trùng Venom: Đáng sợ nhất là thế lực cuối cùng! - Ảnh 1.

Giống như ánh sáng và bóng tối, Venom và Người Nhện là một cặp kỳ phùng địch thủ không bao giờ có thể tồn tại mà thiếu nhau. Trong suốt chiều dài lịch sử truyện tranh, hai nhân vật này đã có rất nhiều cuộc đụng độ nảy lửa. Với ngoại hình độc đáo cùng tính cách, đặc điểm nhân vật thú vị, gã ác nhân đã sở hữu lượng fan đông đảo không kém người anh hùng Spider-Man.

5 đối thủ của ký sinh trùng Venom: Đáng sợ nhất là thế lực cuối cùng! - Ảnh 2.

Cả hai là kẻ thù không độ trời chung của nhau

Với bản chất bạo lực, Venom khi tìm tới Người Nhện đã khiến cho anh chàng Peter Parker gần như phát điên lên vì không thể chịu đựng nổi. Từng xuất hiện trong phần Spider-Man 3 (2007), cả hai đã có những trận đánh không khoan nhượng khi đối đầu với một Venom "vai u thịt bắp" là một Spider-Man mạnh mẽ. Một bên thì nhất quyết bám lấy như kẻ si tình, một bên nhất quyết giằng ra cho được, cuối cùng thì Venom bị "phụ tình" khi Peter gài bẫy trục xuất bằng âm thanh.

5 đối thủ của ký sinh trùng Venom: Đáng sợ nhất là thế lực cuối cùng! - Ảnh 3.

Hy vọng sau phần phim riêng về Venom của Sony thì hai nhân vật này sẽ có cơ hội tái ngộ trên màn ảnh trong tương lai.

2. Tổ chức Life Foudation

Trong các phim hành động luôn có một tổ chức tội phạm giàu có chuyên nghiên cứu mấy thứ nguy hiểm.

Life Foudation là tổ chức ngầm khét tiếng bậc nhất của Marvel Comics. Với tham vọng sẽ thay đổi thế giới này, tập đoàn công nghệ sinh học đã tiến hành nhiều dự án nghiên cứu vô cùng phản đạo đức. Đây cũng là nơi đã thí nghiệm Symbiote bất hợp pháp lên con người để tạo ra một chủng loài vượt trội hơn. Ngoài Venom, Life Foudation cũng kịp tạo ra những phiên bản Symbiote đánh thuê khác. Đó là Scream, Phage, Riot, Lasher and Agony.

Trong trailer khán giả đã phần nào được chứng kiến sức mạnh tàn nhẫn của Riot – Symbiote đáng sợ nhất. Rõ ràng, Eddie Brock không chỉ phải chiến đấu với chính bản thân mình, mà còn phải chống lại cả một tổ chức tập hợp những sinh vật hiếu sát.

Sản phảm của thí nghiệm Riot đang hành hạ đồng bào.

3. Nhóm Avengers

5 đối thủ của ký sinh trùng Venom: Đáng sợ nhất là thế lực cuối cùng! - Ảnh 6.

Trong tập phim The Immortal Weapon của loạt hoạt hình Avengers Assemble, Venom đã kết hợp với ma cà rồng Dracula để tạo nên "vũ khí tối thượng". Còn gì bá đạo hơn bá tước ác quỷ nay lại còn có khả năng phơi mặt ra ngoài nắng mà vẫn khỏe phây phây? Một chiếc vệ tinh rơi xuống căn cứ nơi giam giữ Venom, khiến ký sinh này trốn thoát và tìm được nơi Iron Fist giam giữ Dracula. Tại đây hai thực thể này đã nhập vào một, khiến Dracula có khả năng đi lại vào ban ngày mà không hề hấn gì. Màn kết hợp này đã khiến Black Panther, Falcon và Iron Fist rất vất vả để chống cự. Cuối cùng, Iron Fist tung ra một cú đấm mạnh tới mức Venom bị "bật ra" khỏi Dracula và bị đánh bại.

4. Ý chí của Eddie Brock

Các Symbiote là một sinh vật cộng sinh luôn luôn dựa vào những ý niệm tiêu cực của vật chủ để thao túng họ. Nếu vật chủ là người có ý chí mạnh mẽ và kháng nghị quyết liệt, nó sẽ tự động tìm vật chủ mới. Vì vậy, nếu có một kẻ thù thực sự trong Venom, kẻ thù đó chính là ý chí của Eddie Brock (Tom Hardy). Và câu nói thương hiệu "We are Venom" luôn luôn vang để nhấn mạnh về sự tồn tại của cả hai.

Trong mỗi người đều có một góc khuất tăm tối, nơi những sinh vật Symbiote phát triển. Eddie Brock hiểu được bản ngã xấu xa của chính mình và chấp nhận lời hợp tác của Venom. Để tồn tại, cả hai sẽ cùng phải tranh đấu. Đây mới chính là cuộc chiến mà khán giả trông đợi nhất. Dưới sự diễn xuất tuyệt vời của tài Tom Hardy, những phân đoạn giằng xé giữa Eddie và Venom sẽ hiện lên đầy chân thực.

5 đối thủ của ký sinh trùng Venom: Đáng sợ nhất là thế lực cuối cùng! - Ảnh 8.

Cả hai sẽ cùng chiến đấu cho chính bản thân mình

Trải qua nhiều năm tháng, Venom dần trở thành một trong những nhân vật hư cấu đặc trưng của nền văn hóa giải trí Mỹ. Dù về sau có sự xuất hiện của nhiều Thể cộng sinh quái dị hơn, thì Venom vẫn mãi là gã siêu ác nhân đã chiếm trọn trái tim của nhiều thế hệ người hâm mộ.

5. Hãng phim Sony

Sở dĩ có được phim riêng Venom như ngày hôm nay là vì Sony đã mất Spider-Man về tay Disney nhưng vẫn giữ Venom vì Nhà Chuột dường như chẳng mặn mà với ký sinh này. Fan của phản anh hùng này vẫn còn chưa hết "hờn" vì Sony đang tâm biến một nhân vật bạo lực và không khoan nhượng như Venom thành kép chính trong một phim... cho trẻ em (mác PG-13) tức là sẽ không có những cảnh máu me, bạo lực đã mắt. Rất nhiều cảnh phim bạo lực đã bị cắt bỏ, nam chính Tom Hardy phải thừa nhận "40 phút yêu thích của tôi đã bị cắt khỏi phim".

Có thể nói, đối thủ đáng gờm của Venom còn là chính hãng phim của mình, khi không được "sống thật" với bản thân. Thế nhưng dù gì thì đây vẫn là một phim riêng của em ấy, nên hãy tới xem Sony đã làm thế nào để biến một trong những quái vật truyện tranh thành nhân vật phim trẻ em nhé!

Trailer 2 "Venom"

Venom có suất chiếu đặc biệt vào ngày 04/10 và khởi chiếu rộng rãi tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 05/10/2018

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm