Tiểu Yến Tử của "Như Ý Truyện": Hết hại chết Ngũ A ca lại chia rẽ tình cảm của Như Ý và Càn Long

Mai Mai, Theo Trí Thức Trẻ 16:42 01/10/2018

Chỉ vì bị Lệnh phi xúi giục, Tiểu Yến Tử không những gây ra cái chết của Ngũ A ca Vĩnh Kỳ, mà còn trở thành người châm ngòi cho mâu thuẫn giữa Càn Long và Như Ý.

Tiểu Yến Tử là nhân vật gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ nhờ tác phẩm kinh điển Hoàn Châu Cách Cách. Chính vì thế khi Hậu Cung Như Ý Truyện lên sóng, fan hâm mộ không khỏi trông đợi sự xuất hiện của vị cách cách này trong một bộ phim hoàn toàn khác. Thế nhưng, trái ngược với một cô gái đáng yêu, hoạt bát, chính trực trong Hoàn Châu Cách Cách, Tiểu Yến Tử phiên bản Như Ý Truyện lại khiến nhiều người thất vọng vì những việc xấu xa mà cô đã làm.

Tiểu Yến Tử của Như Ý Truyện: Hết hại chết Ngũ A ca lại chia rẽ tình cảm của Như Ý và Càn Long - Ảnh 1.

Tiểu Yến Tử của "Hoàn Châu Cách Cách" (trái) và "Hậu Cung Như Ý Truyện" (phải).

Tiểu Yến Tử trong Như Ý Truyện chính là Điền Vân Giác (Ngô Thiến), con gái của Điền Ma Ma - người đỡ đẻ cho Hoàng hậu Như Ý (Châu Tấn). Khi biết Hoàng hậu mang thai lần thứ ba, Lệnh phi Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) đã âm thầm mua chuộc Điền Ma Ma nhằm làm hại mẹ con Như Ý, dẫn đến cái chết của Thập Tam A ca. Khi mọi chuyện vỡ lở, Điền Ma Ma chẳng những không khai ra Lệnh phi mà còn tự nhận rằng bà làm mọi việc là do oán hận Hoàng hậu đã cắt giảm một nửa tiền lương và các tài vật từ khi sinh công chúa Cảnh Huỷ, khiến cho gia đình bà điêu đứng. Cuối cùng, Càn Long nổi trận lôi đình đem Điền Ma Ma ra xử chết.

Tiểu Yến Tử của Như Ý Truyện: Hết hại chết Ngũ A ca lại chia rẽ tình cảm của Như Ý và Càn Long - Ảnh 2.

Lệnh phi cố tình giá hoạ cho Như Ý gây ra cái chết của Điền Ma Ma.

Lợi dụng điều này, Lệnh phi gặp Điền Vân Giác và gieo rắc vào đầu cô nàng ý nghĩ chính Hoàng hậu Như Ý là người trực tiếp gây ra cái chết của mẹ mình. Nghe lời Lệnh phi, Tiểu Yến Tử trở nên căm ghét và hận thù Như Ý. Chưa dừng lại ở đó, Yến Uyển còn xúi giục Điền Vân Giác nhất định phải hại chết Ngũ A ca Vĩnh Kỳ, bởi đây là đứa con nuôi mà Như Ý yêu thương nhất.

Tiểu Yến Tử của Như Ý Truyện: Hết hại chết Ngũ A ca lại chia rẽ tình cảm của Như Ý và Càn Long - Ảnh 3.

Vân Giác cố tình quyến rũ Ngũ A ca nhờ trò đắp người tuyết.

Muốn giết được kẻ thù thì việc đầu tiên là phải trở thành người gần gũi tiếp cận thường xuyên với họ. Để đạt được điều này, Lệnh phi đã thu xếp cho Điền Vân Giác vào phủ Vĩnh Kỳ làm nha hoàn. Tại đây, cô bày mưu tính kế giả vờ gặp nạn để được Vĩnh Kỳ cứu. Rồi trong đêm tuyết rơi, Tiểu Yến Tử Điền Vân Giác còn đắp người tuyết để thu hút sự chú ý của Ngũ A ca. Cuối cùng, cô cũng trở thành Ngũ A ca thị thiếp.

Tiểu Yến Tử của Như Ý Truyện: Hết hại chết Ngũ A ca lại chia rẽ tình cảm của Như Ý và Càn Long - Ảnh 4.

Cô được tấn phong làm Ngũ A ca thị thiếp.

Biết được Ngũ A ca mắc bệnh di truyền về xương, Điền Vân Giác liền nghe lời Lệnh phi cho Ngũ A ca tắm nước lạnh thường xuyên, khiến bệnh tình càng trở nặng. Vì tự ti thân phận thứ xuất, lại bị Điền Vân Giác "bơm đểu", Vĩnh Kỳ đem lòng nghi kỵ và càng ngày càng xa lánh Như Ý. Không những vậy, nàng ta còn đổ tiếng xấu cho Như Ý, rằng Như Ý phải làm gì sai thì mới khiến cho Ngũ A ca nghi kỵ như vậy.

Tiểu Yến Tử của Như Ý Truyện: Hết hại chết Ngũ A ca lại chia rẽ tình cảm của Như Ý và Càn Long - Ảnh 5.

Vân Giác đầu độc Vĩnh Kỳ bằng cách tắm nước lạnh, nói xấu Như Ý đủ điều.

Ngũ A ca Vĩnh Kỳ chết. Trong tang lễ của Vĩnh Kỳ, Vân Giác đập đầu vào cột nhà mà chết. Càn Long liền hạ lệnh án tang theo lễ nghi Phúc tấn. Hoàng đế bắt đầu nghi kỵ Hoàng hậu vì đã cố tình sắp xếp Thái y gây ra cái chết của Ngũ A ca - vị hoàng tử mà Càn Long yêu thương hết mực. Từ đó, mâu thuẫn Đế - Hậu chính thức bắt đầu và Như Ý cũng bị thất sủng.

Tiểu Yến Tử của Như Ý Truyện: Hết hại chết Ngũ A ca lại chia rẽ tình cảm của Như Ý và Càn Long - Ảnh 6.

Sau tất cả mọi chuyện, người được lợi nhất không ai khác chính là Lệnh phi. Cô ta vừa loại bỏ được một vị hoàng tử có thể cản đường con mình trong tương lai, vừa khiến cho tình cảm của Càn Long và Như Ý sứt mẻ mà không phải mất chút máu nào hết. Suy cho cùng, những việc làm của Vân Giác đều bắt nguồn từ khao khát báo thù. Thế nhưng cô lại báo thù nhầm người.

Hậu Cung Như Ý Truyện hiện đang được phát sóng trên trang mạng Tencent từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm