Dĩnh Phi thẳng tay phản đối Càn Long nạp thiếp, dẫn đầu cả hậu cung áp đảo Hoàng thượng trong "Như Ý Truyện"

Mai Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 30/09/2018

Với tính cách mạnh mẽ, cao ngạo của con gái Mông Cổ, Dĩnh Phi trực tiếp can gián Càn Long không được nạp Hàn Hương Kiến vào hậu cung, thậm chí cô còn không quên đem gốc gác ra đe dọa vị Hoàng thượng trăng hoa này.

Bộ phim cung đấu Hậu Cung Như Ý Truyện càng ngày càng hấp dẫn khi những nhân vật chủ chốt và quan trọng dần dần được xuất hiện, tạo sóng hậu cung, nổi bật trong số đó chính là cô nàng Dĩnh Phi Ba Lâm Mi Nhược (Trương Giai Ninh).

Dĩnh Phi có xuất thân cao quý, là con gái của Thân vương Ba Lâm bộ, gốc Mông Cổ. Mặc dù sinh ra ở Mông Cổ nhưng Mi Nhược lại trưởng thành ở Giang Nam. Chính vì thế, tình cách của cô có nửa phần cao ngạo, phóng khoáng của nữ tử thảo nguyên, nửa phần nhu tình lãng mạn của con gái miền sông nước Giang Nam.

Dĩnh Phi thẳng thắn can gián Càn Long, cả hậu cung quỳ dưới mưa đồng loạt phản đối nạp Hàn Hương vào hậu cung - Ảnh 1.

Dĩnh Phi Ba Lâm Mi Nhược

Trong đoạn trailer của đoàn làm phim tung ra, Dĩnh Phi đã thẳng thắn can gián Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) không được nạp Hàn Hương Kiến vào hậu cung. Hàn Hương Kiến (Lý Thấm) là mỹ nữ nổi tiếng của Hàn Bộ, do cơ thể có mùi hương của cây táo nên có tên gọi "Hương Kiến". Là hôn thê của thủ lĩnh Hàn bộ là Hàn Kỳ, nhưng về sau Hàn bộ đại bại cô bị Triệu Huệ bắt dâng cho Càn Long. Ngay khi vừa diện kiến, vị Hoàng đế trăng hoa này đã lập tức si mê trước nhan sắc thoát tục của nàng và ban thưởng những món quà xa xỉ nhất hoàng cung. Không những thế, Càn Long còn có ý muốn đem Hàn Hương Kiến phong làm phi tần trong cung.

Dĩnh Phi thẳng thắn can gián Càn Long, cả hậu cung quỳ dưới mưa đồng loạt phản đối nạp Hàn Hương vào hậu cung - Ảnh 2.
Dĩnh Phi thẳng thắn can gián Càn Long, cả hậu cung quỳ dưới mưa đồng loạt phản đối nạp Hàn Hương vào hậu cung - Ảnh 3.

Càn Long mê đắm trước vẻ đẹp hoang dã của Hàn Hương Kiến

Biết được điều nay, các vị phi tần đồng loạt phản đối quỳ dưới mưa nhất quyết phản đối. Mẹ con của Thuần Quý phi chỉ vì can gián mà bị Càn Long trách phạt. Trong tình hình đó, Dĩnh Phi cũng mạnh mẽ nói ra những lời trong lòng.

Dĩnh Phi thẳng thắn can gián Càn Long, cả hậu cung quỳ dưới mưa đồng loạt phản đối nạp Hàn Hương vào hậu cung - Ảnh 4.

Các phi tần quỳ dưới mưa phản đối quyết định của Hoàng đế

Dĩnh Phi nói rằng: "Các vị phi tần đều đang quỳ trước cửa cung Hoàng hậu nương nương quả thật hành vi có sai trái nhưng tất cả cũng chỉ vì bất bình thay cho mẫu tử Thuần Quý phi. Hơn nữa lại vì Hoàng thượng đối với Hàn Thị mê muội say đắm nên mới làm như thế!". Nói xong câu đầu tiên, Càn Long "khen" Dĩnh Phi gan to không kém khi dám nói ra những lời như thế.

Dĩnh Phi đau lòng thay cho Thuần Qúy phi và Tam a ca, cho bản thân mình và tất cả các chúng phi tần hậu cung

Ban đầu chỉ là can gián, khuyên nhủ nhưng sau đó thấy tình hình không khả quan, Dĩnh Phi liền thay đổi chiến lược, "một khi đã đánh là phải đánh đến cùng". Ba Lâm Mi Nhược chính thức đem hẳn gốc gác ra dằn mặt Càn Long với điệu bộ cứng rắn và dứt khoát: "Hoàng thượng, người vì tình mà loạn trí sẽ làm tổn thương trái tim của 49 bộ Mông Cổ, sẽ khiến họ nghi ngờ thiên tử mà họ luôn dựa vào có phải là một đấng quân chủ anh minh".

Dĩnh Phi thẳng thắn can gián Càn Long, cả hậu cung quỳ dưới mưa đồng loạt phản đối nạp Hàn Hương vào hậu cung - Ảnh 6.

Một khi Hoàng đế đã khô máu thì Dĩnh Phi cũng chẳng thiết tha làm gì, lôi hẳn nhà mẹ đẻ ra để dọa cho đỡ tức.

Nghe đến đây, Càn Long bắt đầu nổi cơn giận lôi đình, mắt trừng trừng chỉ thẳng mặt Mi Nhược: "Nàng bớt ở đây ăn nói hồ đồ đi, hồi cung của nàng đi!". Nếu các phi tần khác gặp cảnh này có lẽ sẽ khóc lóc van xin Hoàng thượng tha thứ nhưng với cô lại không. Cô không thèm hành lễ, ngoảnh mặt trực tiếp đi thẳng về tẩm cung của mình trong sự ngỡ ngàng của Hoàng thượng.

Dĩnh Phi thẳng thắn can gián Càn Long, cả hậu cung quỳ dưới mưa đồng loạt phản đối nạp Hàn Hương vào hậu cung - Ảnh 7.

Càn Long đuổi thẳng Dĩnh Phi về tẩm cung của mình.

Ngoảnh mặt đi thẳng, không thèm chào Hoàng đế.

Với phân cảnh này, Trương Giai Ninh được khán giả và người hâm mộ khen ngợi không ngớt. Theo đó, nhiều người nhận xét rằng nữ diễn viên đã diễn trọn nhân vật Ba Lâm Mi Nhược. Cụ thể, vừa mang nét đẹp sang chảnh mà khí chất. Nhìn mặt Dĩnh Phi cũng đã thấy được kiểu con ông cháu cha, kiêu ngạo từ trong máu rồi. Hơn nữa, Hoắc Kiến Hoa dường như đã nhập vai Càn Long khi chỉ nhìn Hoàng thượng thôi cũng đã thấy được sự mưu mô, ích kỷ, mê gái...

Cùng đón xem những tập tiếp theo của Hậu Cung Như Ý Truyện trên sóng Tencent từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần để theo dõi những diễn biến mới bộ phim cung đấu này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm