Phim kinh dị "Halloween" không "lọt" cửa kiểm duyệt, lỡ hẹn khán giả Việt tháng 10

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 01/10/2018

Bá đạo là thế nhưng sát nhân Michael Myers trong "Halloween" đã không qua nổi cửa kiểm duyệt, dù đã được ấn định ngày ra mắt 19/10/2018.

Bộ phim kinh dị mang tên Halloween là phần mới nhất thuộc thương hiệu phim kinh dị đẫm máu (slasher) cùng tên với sự trở lại của "scream queen" (nữ hoàng dọa dẫm) Jamie Lee Curtis trong vai người sống sót Laurie Strode và sát nhân Michael Myers do Nick Castle thủ vai.

Nhận được cơn mưa lời khen từ giới chuyên môn, Halloween được kỳ vọng trở thành một trong những phim kinh dị thành công nhất của năm nay. Tại Việt Nam, phim từng được ấn định ngày ra mắt vào 19/10 khiến fan Việt không khỏi thích thú. Thế nhưng "tin dữ" tới với khán giả khi Halloween đã không qua được cửa kiểm duyệt, qua đó đành lỗi hẹn với fan tại rạp chiếu.

Phim kinh dị Halloween không lọt cửa kiểm duyệt, lỡ hẹn khán giả Việt tháng 10 - Ảnh 1.

Fan phim kinh dị tại Việt Nam sẽ không được thưởng thức Halloween dịp... Halloween năm nay.

Phim kinh dị Halloween không lọt cửa kiểm duyệt, lỡ hẹn khán giả Việt tháng 10 - Ảnh 2.

Halloween âm thầm biến mất khỏi danh sách phim sắp ra mắt tháng 10.

Đại diện của nhà phát hành cho biết Halloween có chứa nhiều cảnh máu me, bạo lực. Trong những năm gần đây, việc phim được quảng bá tới khán giả nhưng rồi biến mất trong danh sách chiếu phim không còn là chuyện hiếm. Gần đây nhất là trường hợp của phim kinh dị hãng Blumhouse mang tên Truth or Dare (Thật hay Thách) hồi 5/2018 và tác phẩm trộm cướp Terminal của người đẹp Margot Robbie cũng bị cấm chiếu.

Phim kinh dị Halloween không lọt cửa kiểm duyệt, lỡ hẹn khán giả Việt tháng 10 - Ảnh 3.

Truth or Dare cũng từng không có duyên với khán giả Việt.

Halloween phiên bản 2018 này sẽ chứng kiến màn tái ngộ giữa sát nhân tâm thần Michael Myers sau khi "xổng chuồng" khỏi nhà tù và con mồi mà hắn đã không thể kết liễu - Laurie Strode - nay đã lên chức bà. Phim hiện đang được chấm với mức cao ngất ngưởng trên Rotten Tomatoes là 85% "độ tươi" - kỳ tích đối với phim kinh dị và 8,1/10 trên IMDb. Tờ Daily Dead ca ngợi đây là phần phim tuyệt vời ngang với bản phim gốc còn io9.com viết rằng Halloween không chỉ là một phim kinh dị tuyệt vời mà nó còn là một tác phẩm điện ảnh đương đại tuyệt vời.

Vậy là tháng 10 này, rạp Việt còn lại những đại diện kinh dị khác như I Still See You (Lời Nhắn Của Oan Hồn), Malicious (Bào Thai Quỷ), Người Bất Tử hay The Pool (Hồ Bơi Tử Thần). Tuy nhiên, sự thiếu vắng của Halloween sẽ làm cho mùa lễ hội kinh dị tại rạp chiếu tháng 10 này trở nên kém sắc đi rất nhiều.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm