Bạn có biết: Trông ngầu thế thôi, thực ra quỷ Venom là một... cô gái xấu số khi yêu cực chung thủy!

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 12:38 27/09/2018

Ai mà ngờ ẩn sau vẻ ngoài đen đúa và "cục súc" của Venom lại là một cô gái mong manh cần sự bao bọc và rất chung thủy.

Venom là một nhân vật khá quen thuộc với cả độc giả truyện tranh lẫn khán giả màn ảnh siêu anh hùng khi thường xuyên xuất hiện với tư cách kẻ thù không đội trời chung của Người Nhện. Thế nhưng bộ phim riêng sắp tới đây mà Sony tung ra sẽ khai thác một góc nhìn mới mẻ hơn về nhân vật này, lần đầu tiên trên màn ảnh chúng ta sẽ thấy một Venom phức tạp và không hoàn toàn xấu xa như mọi người vẫn nghĩ. Hóa ra, ẩn sau vẻ ngoài ngầu lòi và "cục súc" của một ký sinh trùng không gian là một cô nàng mong manh cần được bao bọc và đã yêu là yêu chung thủy.

Cảnh chiến đấu 1 chọi 10 của Venom (2018)

1. Đồng loại em muốn làm anh phát điên, còn em chỉ muốn có anh

Trong khi các ký sinh khác của loài Symbiote trên hành tinh Klyntar chỉ muốn rút cạn sinh lực và làm vật chủ phát điên, thì Venom lại có tố chất chung thủy của một chú chim cánh cụt. Tức là khi đã "nương nhờ" được đại gia nào, thì Venom thường muốn cộng sinh với vật chủ đó hơn là hủy hoại và bòn rút con nhà người ta. Chính vì sự khác biệt này mà Venom đã bị đuổi khỏi Klyntar, từ đây hành trình trôi dạt của Venom bắt đầu...

2. Phận lưu lạc như người con gái bạc mệnh, trôi dạt từ tay kẻ này qua kẻ khác

Qua tay biết bao nhiêu người...

Dù là một thể ký sinh không giới tính, thế nhưng Venom lại có thể sinh sản nên ta tạm gọi là cô ấy - dù màn ảnh lẫn truyện tranh đã trao cho cô tính tình không thùy mị nết na cho lắm, lại thêm tư dung không được tốt đẹp, vừa đen thui vừa "cục súc". Trong sự kiện Secret War, Venom gặp được "mối tình đầu" là Peter Parker/ Spider-Man. Sau bao năm lưu lạc, tâm nguyện của người con gái là được cộng sinh với Peter để tạo nên cá thể sống cao cấp và có thể là sinh con cho chàng. Thế nhưng không, Peter đã ruồng rẫy Venom, để lại người gái già với trái tim tan vỡ.

Bạn có biết: Trông ngầu thế thôi chứ thực ra Venom lại là một cô gái bạc mệnh chỉ biết yêu chung thủy  - Ảnh 4.

Cảm thấy phản bội, Venom tiếp tục kiếp sống lang bạt trước khi tìm được bến đỗ thứ hai của cuộc đời mình là nhà báo Eddie Brock (Tom Hardy). Cuộc đời của Eddie cũng tràn ngập bi kịch, ở bên chàng, Venom cảm nhận được nỗi đau và sự ô nhục chồng chất. Mẹ của Eddie mất khi sinh con, khiến cha anh luôn đổ lỗi cho anh là lý do mà mẹ mình chết. Lớn lên dù chịu sự ghẻ lạnh và buông bỏ, Eddie vẫn cố gắng làm cho cha mình vui lòng. Thế nhưng một scandal lớn đã xảy ra khiến sự nghiệp nhà báo của Eddie tiêu tan, khiến anh trở thành nỗi xấu hổ của đất nước. Venom hiểu hết những oán giận, căm hờn và mất mát mà Eddie phải chịu đựng, để cùng nhau tạo nên một thực thể mạnh mẽ hơn "đánh hết những đứa đáng bị đánh".

... thì mới tìm được chân ái ở Eddie Brock.

Trong truyện tranh, mối tình này cũng chẳng dài lâu khi Eddie Brock đem bán cho chợ đen, qua tay gã ma cô Lee Price - bị gã bạo hành và lợi dụng trước khi được trở lại lần nữa với Eddie. Thậm chí Venom còn... có con với Eddie, nhưng cô cố giấu nhẹm chuyện này vì lo sợ đứa con trong bụng rồi sẽ khát máu và hung tàn như những anh chị của nó trước đó: Carnage, Scream, Phage hay Riot...

Bạn có biết: Trông ngầu thế thôi chứ thực ra Venom lại là một cô gái bạc mệnh chỉ biết yêu chung thủy  - Ảnh 6.

Khi Eddie biết được mình và Venom đang mang thai đứa con chung.

Bạn có biết: Trông ngầu thế thôi chứ thực ra Venom lại là một cô gái bạc mệnh chỉ biết yêu chung thủy  - Ảnh 7.

Và rồi họ đã hạ sinh ra một đứa bé... trông cũng kháu khỉnh lắm.

Thế nhưng sau khi hạ sinh em bé, Venom bị chiến binh người Kree bắt đi. Cùng với nhau, hai bố con phải đi cứu mẹ, làm nên câu chuyện "ngôn tình" kỳ quặc nhất nhì màn ảnh.

3. Nếu không được ăn người thì em có thể ăn... socola

Bạn có biết: Trông ngầu thế thôi chứ thực ra Venom lại là một cô gái bạc mệnh chỉ biết yêu chung thủy  - Ảnh 8.

Thứ gì trong não người thì em cũng có thể tìm được trong socola mà.

Chưa có cô gái nào dễ chiều như thế. Là một thể ký sinh bạo lực, Venom luôn bị thôi thúc bởi ý muốn ăn người. Thế nhưng cũng giống như con người ăn socola để cải thiện tâm trạng thì chất Phenethylamine trong socola cũng rất tốt cho Venom. Vì thế mỗi lần cô ấy nổi hứng đòi ăn não người, Eddie Brock lại an ủi: "Thôi mình đi ăn socola nhé?" và Venom lại ngoan ngoãn nghe theo.

Trailer 2 "Venom"

Venom dự kiến ra mắt vào ngày 5/10/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm