Con gái đến ngày "rớt dâu", dù thèm mấy cũng không nên ăn 4 loại thực phẩm, nếu không sẽ vô kinh sớm

Hườn, Theo Báo dân sinh 09:00 22/09/2020

Chị em nên tránh xa những loại thực phẩm này vào những ngày “rớt dâu” để giữ cho tử cung khỏe mạnh và phòng ngừa sớm tình trạng vô kinh.

Hàng tháng, con gái luôn phải đối mặt với kỳ kinh nguyệt từ 5-7 ngày. Lúc này, việc bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe, thúc đẩy trao đổi chất và giảm đau bụng là rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu lựa chọn sai một số thực phẩm, bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tử cung, thậm chí là vô kinh.

Vì vậy, chị em cần hạn chế ăn 4 loại thực phẩm sau đây nhằm phòng ngừa yếu tố gây hại tử cung, ảnh hưởng xấu đến chu kỳ kinh nguyệt.

  1. Nước ngọt

Trong kỳ kinh nguyệt, nhiều chị em có sở thích uống nước ngọt khi cơ thể cảm thấy uể oải. Thế nhưng, việc làm đấy không giúp chị em khỏe hơn mà còn kéo dài cảm giác mệt mỏi. Cơ thể lúc này đã mất một lượng sắt đáng kể lại thiếu dinh dưỡng, việc uống thêm nước có ga sẽ khiến chúng ta bị đầy bụng, chán ăn và mất sức.

Con gái đến ngày rớt dâu, dù thèm mấy cũng không nên ăn 4 loại thực phẩm, nếu không sẽ vô kinh sớm - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, nước ngọt còn chứa một số chất gây ảnh hưởng đến tốc độ sản xuất máu của cơ thể làm lượng kinh nguyệt giảm đi và bạn sẽ đối mặt với nguy cơ vô kinh sớm nếu uống quá nhiều.

  2. Bánh, kẹo ngọt

Ăn nhiều bánh kẹo sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao, từ đó dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe. Đây là một trong những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, tim mạch và tiểu đường. Khi cơ thể không thể chuyển hóa hết lượng đường dung nạp, chúng cũng gây rối loạn nội tiết của phụ nữ, dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt bất thường và các bệnh phụ khoa khác nhau.

Con gái đến ngày rớt dâu, dù thèm mấy cũng không nên ăn 4 loại thực phẩm, nếu không sẽ vô kinh sớm - Ảnh 2.

Thậm chí, tử cung sẽ có nguy cơ bị lão hóa sớm nếu bạn không thể kiểm soát lượng đường ăn vào.

  3. Đồ cay

Các món ăn cay nóng có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và nội tiết tố trong cơ thể. Không những thế, ăn nhiều những món ăn này khi “đèn đỏ” sẽ khiến chị em hứng chịu cơn đau bụng kinh, đồng thời làm rối loạn lượng kinh nguyệt.

Con gái đến ngày rớt dâu, dù thèm mấy cũng không nên ăn 4 loại thực phẩm, nếu không sẽ vô kinh sớm - Ảnh 3.

Do đó, bạn cần chú ý không nên ăn những món có nhiều gia vị kích thích như ớt hay tiêu để giữ cho tử cung khỏe mạnh vào lúc này.

  4. Đồ lạnh

Chị em khi đến ngày nên tránh ăn đồ lạnh hay uống nước đá vì chúng sẽ không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu mà còn gây lạnh tử cung, dẫn tới tình trạng đau bụng kinh dữ dội và lượng kinh nguyệt giảm đi. Khi lượng kinh nguyệt giảm, độc tố còn tích tụ ở tử cung còn khiến chúng ta dễ mắc bệnh phụ khoa.

Con gái đến ngày rớt dâu, dù thèm mấy cũng không nên ăn 4 loại thực phẩm, nếu không sẽ vô kinh sớm - Ảnh 4.

Source (Nguồn): QQ, Healthshots. Ảnh: Pinterest

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Long An: Vứt nhầm 12 tờ vé số trị giá 180 triệu đồng, cả xóm lục tung thùng rác tìm giữa đêm khuya

  Được biết, chiếc vé cuối cùng cũng đã chịu "xuất đầu lộ diện" trong một thùng rác ở góc phố!
 • Đọc thêm