Cơn ác mộng của những thần tượng nữ

Tú Oanh, Theo Tiền Phong 10:22 04/09/2023

Một cựu ngôi sao Kpop đã tiết lộ về thực tế khó chịu mà các idol phải chịu liên quan đến trang phục biểu diễn trên sân khấu.

Khi người hâm mộ nhìn thấy idol mặc trang phục giống nhau, họ thường cho rằng đó là trùng hợp ngẫu nhiên, thể hiện tình bạn bè hoặc có thể là tin đồn hẹn hò. Tuy nhiên, có một thực tế ít hào nhoáng về Kpop là đôi khi những idol bị công ty quản lý buộc phải sử dụng chung quần áo, giày dép và phụ kiện. Theo lời kể của Tina, cựu thành viên nhóm nhạc nữ Blady (hoạt động từ năm 2011), đây là cơn ác mộng đối với nhiều idol.

Cơn ác mộng của những thần tượng nữ - Ảnh 1.

Việc các idol mặc trang phục giống nhau là điều không hiếm ở Kpop.

Christine Park (tên gọi hiện tại của Tina) cho biết trên YouTube một trong những câu hỏi cô nhận được nhiều nhất là liệu thần tượng có được giữ lại trang phục họ mặc trên các chương trình ca nhạc hay không.

Câu trả lời của Christine Park là tùy thuộc vào cách idol có được những trang phục đó. Nếu quần áo do thương hiệu tặng cho công ty dưới hình thức tài trợ đổi quảng cáo (thường là đăng ảnh idol mặc trang phục đó lên mạng xã hội), ngôi sao Kpop được phép giữ chúng sau đó. Tuy nhiên, nếu quần áo được mua bằng ngân sách công ty, theo Christine Park, idol dĩ nhiên không được mang về, thay vào đó lưu trữ trong kho để có thể sử dụng cho các idol hoặc nhóm nhạc khác trong tương lai.

Điều này không chỉ xảy ra với quần áo, quy định này cũng áp dụng cho những món đồ khác như giày, phụ kiện... Christine tuyên bố rất ghét khi stylist bắt cô mặc những món đồ cũ vì mất vệ sinh. Theo người đẹp, đồ cũ thường được trao cho các idol trong tình trạng chưa được giặt sạch hay vệ sinh đúng cách.

Cô giải thích họ hầu như không làm sạch đồ trang sức trước, thay vào đó đặt thẳng vào túi sau khi món đồ đó được trao trả từ idol đầu tiên và cất giữ cho đến khi idol tiếp theo cần.

Để giải quyết vấn đề này, Christine luôn mang theo khăn giấy ướt để có thể tự vệ sinh trang sức trước khi đeo. Tuy nhiên, cô không thể làm điều tương tự với quần áo. Cựu idol ghê sợ khi thỉnh thoảng lại nhận được trang phục bốc mùi do mồ hôi của các thần tượng trước để lại nhưng không ai giặt đồ.

Cơn ác mộng của những thần tượng nữ - Ảnh 2.

Christine Park ghê sợ việc dùng lại trang phục biểu diễn của idol khác vì mất vệ sinh.

Chia sẻ của Christine nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đa số thấu hiểu cho cảm giác của cựu idol. Họ nhận định việc các nhóm nhạc sử dụng lại trang phục của tiền bối có điểm tích cực là thân thiện với môi trường và tránh lãng phí, thể hiện sự có ý thức xã hội hơn là mua trang phục mới. Tuy nhiên, theo cư dân mạng, trước khi đưa cho người khác sử dụng, đồ biểu diễn cần được giặt giũ hoặc làm sạch trước.