Cơm gà KFC nấu bằng nồi cơm điện theo công thức DIY: Trong cái khó ló cái khôn hay là sự kết hợp không thể hiểu nổi?

Phương Anh, Theo Helino 08:20 20/12/2019

Chưa biết có ngon hay không nhưng cách nấu cơm gà KFC kiểu này đúng là có 1-0-2.

Giáng sinh đến gần cũng là lúc các thương hiệu đồ ăn cho ra mắt những sản phẩm dành riêng cho mùa lễ hội. Ở Nhật Bản, thương hiệu gà rán KFC cũng nhanh chóng cho lên sóng thực đơn Noel của mình. Từ lâu, ăn KFC đã trở thành truyền thống vào mùa Giáng sinh đối với nhiều người người dân Nhật Bản nhờ vào chiến dịch quảng cáo thành công rực rỡ trong mùa lễ năm 1974.

Cơm gà KFC nấu bằng nồi cơm điện theo công thức DIY: Trong cái khó ló cái khôn hay là sự kết hợp không thể hiểu nổi? - Ảnh 1.

"Bữa tối Giáng sinh đặc biệt" của KFC là thứ mà người người nhà nhà xứ sở hoa anh đào mong chờ đến ngày ra mắt. Hàng năm, những suất ăn này luôn cháy hàng từ rất sớm. Tuy nhiên, nếu không kịp xếp hàng mua những suất ăn đặc biệt này thì bạn vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn một bữa cơm KFC tại gia dưới sự hướng dẫn của một người dùng trên Twitter.

Cơm gà KFC nấu bằng nồi cơm điện theo công thức DIY: Trong cái khó ló cái khôn hay là sự kết hợp không thể hiểu nổi? - Ảnh 2.

Món này được gọi là cơm gà KFC với công thức mà đến chính thương hiệu này cũng không ngờ tới. Món ăn này được nấu trong nồi cơm điện cùng với nước tương và nguyên liệu chính là một cặp gà KFC truyền thống. Sau khi cơm chín, thịt gà bên trong sẽ hấp thụ độ ẩm từ gạo. Trước khi trộn tất cả mọi thứ, bạn được khuyên là nên xé nhỏ gà và nêm nếm những gia vị yêu thích như muối, tiêu rồi thưởng thức.

Có nhiều ý kiến khác nhau dành cho sự sáng tạo nhanh trí này. Người thì cho rằng đây đúng là một gợi ý hữu ích, có người lại thắc mắc không thể hiểu nổi liệu miếng gà KFC có còn nguyên mùi vị khi được nấu theo cách này hay không.

Cơm gà KFC nấu bằng nồi cơm điện theo công thức DIY: Trong cái khó ló cái khôn hay là sự kết hợp không thể hiểu nổi? - Ảnh 3.

Đúng là khâm phục cư dân mạng, trong cái khó ló cái khôn, không mua kịp thì ta tự làm tại gia vậy. Tuy nhiên, chưa bàn đến mùi vị của cơm gà KFC truyền thống, chắc chắn thương hiệu này sẽ không dùng công thức này cho món gà trứ danh của mình đâu. Bạn thử nghĩ xem, gà rán giòn mà lại ngâm vào nồi cơm ban đầu còn lõng bõng nước thế kia thì nó sẽ bở đến cỡ nào. Kết cấu có thể không bị phá vỡ nhiều thế nhưng vị ngon cộp mác KFC đến từ lớp vỏ giòn tẩm gia vị hẳn sẽ không còn nguyên vẹn nữa.

Cơm gà KFC nấu bằng nồi cơm điện theo công thức DIY: Trong cái khó ló cái khôn hay là sự kết hợp không thể hiểu nổi? - Ảnh 4.

Dẫu vậy, công thức DIY này cũng được dân tình tán thưởng vì sự sáng tạo, có ngon hay không còn tùy vào cảm nhận của mỗi người.

Nguồn: Nextshark

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm