Đỉnh cao của sự biến thái: Uống thôi chưa đủ, người Nhật bây giờ còn làm hẳn cơm nắm... vị trân châu ăn cho bõ thèm!

Banana, Theo Helino 10:21 19/12/2019

Đừng nghĩ chỉ trà sữa mới có thể kết hợp với trân châu. Người Nhật vừa phát minh ra món cơm nắm mới ăn cùng loại “topping quốc dân” này nữa nè!

Cơn sốt trà sữa trân châu "tấn công" toàn khu vực châu Á và thế giới từng gây ra không ít nỗi ám ảnh cho nhiều người, mặc dù họ cũng là fan cuồng của loại "đồ uống quốc dân" này. Hết đem trân châu cho vào các món mặn như khoai tây chiên, pizza, bánh bao,… Người ta còn sáng chế ra hàng tá thứ khác ăn theo khiến ai nhìn vào cũng phát hoảng.

Nhật Bản cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi trước đó từng xuất hiện bia trân châu, mì ramen trân châu, kem trà sữa trân châu,… gây tranh cãi không ít. Mới đây nhất, thị trường ẩm thực xứ sở mặt trời mọc còn dậy sóng trước món ăn mới gọi là cơm nắm trân châu.

Đỉnh cao của sự biến thái: Uống thôi chưa đủ, người Nhật bây giờ còn làm hẳn cơm nắm... vị trân châu ăn cho bõ thèm!  - Ảnh 1.

Bia trân châu...

Đỉnh cao của sự biến thái: Uống thôi chưa đủ, người Nhật bây giờ còn làm hẳn cơm nắm... vị trân châu ăn cho bõ thèm!  - Ảnh 2.

Mì ramen trân châu...

Đỉnh cao của sự biến thái: Uống thôi chưa đủ, người Nhật bây giờ còn làm hẳn cơm nắm... vị trân châu ăn cho bõ thèm!  - Ảnh 3.

Và giờ thêm sự xuất hiện của cả... cơm nắm trân châu!

Được biết, món ăn này được chuỗi siêu thị AEON nổi tiếng mở bán độc quyền với tên là "Boba Onigiri Rice Balls". Điều đặc biệt tạo nên những viên cơm nắm này là phần nhân trân châu được ngâm trong… xì dầu mặn mà thay vì nước đường bình thường.

Món này có tên là "Boba Onigiri Rice Balls", là sản phẩm vừa ra mắt độc quyền bởi chuỗi siêu thị AEON nổi tiếng.

Khi mở lớp gói ban đầu, cơm nắm trân châu bọc rong biển trông chẳng khác gì cơm nắm bình thường. Các thành phần cơ bản gồm gạo được trồng tại địa phương (không sản xuất công nghiệp), trân châu ngâm xì dầu, rong biển và một ít muối. Khi tách nắm cơm làm đôi, phần nhân trân châu ngâm trong nước xì dầu màu cam lộ diện với hạt trân châu bé tí, dai dai và đem lại mùi thơm từ xì dầu thoang thoảng khi nhai trong miệng.

Món này chỉ có 1 điều đặc biệt duy nhất, đó là phần nhân làm từ hạt trân châu ngâm với xì dầu mằn mặn.

Là một trong những người đầu tiên được thử qua món này, màu sắc và kết cấu của phần nhân trân châu bên trong cơm nắm khiến những phóng viên của tờ Soranews24 nghĩ rằng họ đang ăn… trứng cá hồi với xì dầu thì đúng hơn (bề ngoài trông cũng khá giống nhau đấy chứ?). Món ăn này thực sự khá ngon, không thảm hoạ như bề ngoài của nó. Nếu muốn tiết kiệm tiền, bạn có thể tự làm cơm nắm trân châu tại gia với những nguyên liệu quen thuộc kể trên!

Đỉnh cao của sự biến thái: Uống thôi chưa đủ, người Nhật bây giờ còn làm hẳn cơm nắm... vị trân châu ăn cho bõ thèm!  - Ảnh 6.

Thoạt nhìn trông cũng giống lớp nhân trứng cá hồi truyền thống mà nhỉ!

Quả là một quốc gia vô cùng thú vị, dăm bữa nữa tháng lại xuất hiện một sáng chế mới khiến thế giới điêu đứng không ít lần. Xin ngã mũ bái phục Nhật Bản!

Nguồn & ảnh: Soranews24

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm