Góc lo xa: thịt lợn tăng giá nên dân mạng đã nghĩ ngay ra cách gói bánh chưng cho Tết này bằng nhân... cá hồi

Nuko, Theo Helino 15:05 19/12/2019

Chẳng mấy nữa mà Tết, lo dần cho chiếc bánh chưng đi cũng vừa rồi ấy nhỉ?!!

Thời gian gần đây, tình trạng giá thịt lợn tăng cao, thậm chí "chạm đỉnh" trong vòng 5 năm qua khiến cho người tiêu dùng cùng các hàng quán vô cùng lao đao. Đây là một trong những loại thịt xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày của mọi người, đồng thời là nguyên liệu làm đồ ăn của rất nhiều hàng quán. Chính vì vậy, việc tăng giá này đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, cụ thể là việc chi tiêu cho ăn uống của mỗi người. 

Thế nhưng "cái khó ló cái khôn", có vẻ như là chẳng điều gì có thể làm khó được cư dân mạng. Đứng trước tình cảnh đó, nhiều người đã lo xa đến việc Tết này sẽ gói bánh chưng bằng nhân gì. Rất nhiều phương án được đưa ra, mà nhiều nhất chính là bánh chưng nhân... cá hồi bởi trước đó, loại bánh chưng này cũng từng xuất hiện trên thị trường. Bên cạnh đó, cũng có nhiều phương án khác như bánh chưng nhân thịt bò, thịt gà, cá, thậm chí có người đã nghĩ tới cả... trân châu đường đen.

Góc lo xa: thịt lợn tăng giá nên dân mạng đã nghĩ ngay ra cách gói bánh chưng cho Tết này bằng nhân... cá hồi - Ảnh 1.

Trước đó, bánh chưng nhân cá hồi cũng đã từng xuất hiện trên thị trường. Xem ra những giải pháp mà cư dân mạng đưa ra cũng có lý đấy chứ nhỉ?!!

Góc lo xa: thịt lợn tăng giá nên dân mạng đã nghĩ ngay ra cách gói bánh chưng cho Tết này bằng nhân... cá hồi - Ảnh 2.

(Nguồn: Ngoa Food, VTV).

Nhà bạn thì sao? Tết này đã dự định làm bánh chưng nhân gì chưa?