Cô gái Trung Quốc mắc bệnh ung thư trực tràng chỉ vì thói quen ăn mà nhiều người trẻ thích

Gà, Theo Helino 16:54 05/04/2019

Triệu chứng của bệnh ung thư trực tràng thường dễ bị nhầm sang táo bón hoặc trĩ nên nhiều người đã chủ quan bỏ qua, từ đó dẫn đến hàng loạt hậu quả không mong muốn.

Tiểu Mẫn (23 tuổi) hiện đang sống tại thành phố Dương Châu (Trung Quốc) đã gặp phải tình trạng đi ngoài ra máu kéo dài gần 3 tháng. Ban đầu, cô nghĩ mình có thể đã mắc bệnh trĩ nên chủ động ra hiệu thuốc nhờ người bán hàng tư vấn. Sau đó, Tiểu Mẫn mua một loại thuốc về để bôi vào vùng hậu môn. Vậy nhưng, tình trạng bệnh lại không có nhiều biến chuyển mà trái lại còn xuất hiện thêm một vài triệu chứng bất thường. Tiểu Mẫn bỗng cảm thấy chán ăn, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, toàn thân suy nhược, uể oải.

Cô gái Trung Quốc mắc bệnh ung thư trực tràng chỉ vì thói quen ăn mà nhiều người trẻ thích - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lo sợ sức khỏe của mình không ổn nên Tiểu Mẫn đã chủ động tới bệnh viện để kiểm tra. Tại đây, sau khi làm một số xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán Tiểu Mẫn đã mắc bệnh ung thư trực tràng.

Cô gái Trung Quốc mắc bệnh ung thư trực tràng chỉ vì thói quen ăn mà nhiều người trẻ thích - Ảnh 2.

Nguyên nhân nào khiến Tiểu Mẫn mắc bệnh ung thư trực tràng?

Tại sao chỉ mới 23 tuổi mà Tiểu Mẫn đã mắc bệnh ung thư? Bác sĩ khám bệnh đã hỏi về lối sống sinh hoạt hàng ngày của Tiểu Mẫn. Cô chia sẻ rằng, mình thường có thói quen ăn các món cay, hoặc đồ nướng vào buổi tối. Mỗi tuần, Tiểu Mẫn phải ăn ít nhất từ 2 - 3 bữa mới thỏa mãn được cơn thèm. Có những lúc, Tiểu Mẫn thèm ăn những món này tới nỗi bữa tối vừa ăn lẩu thì bữa đêm đã lại ăn thêm một bát mì cay.

Câu trả lời này đã giúp bác sĩ tìm ra lời giải đáp về nguyên nhân gây bệnh ung thư trực tràng của Tiểu Mẫn. "Khác với những bệnh ung thư phổ biến, khi ung thư trực tràng xuất hiện, ngoài khiến bạn gặp phải tình trạng đại tiện nhiều lần ra phân loãng hoặc máu dính trong phân thì còn gây đau rát, khó chịu, giảm cân đột ngột... Nhiều người lầm tưởng đây là do bệnh tiêu chảy hoặc bệnh trĩ nên không phán đoán đúng bệnh, dẫn đến những hậu quả không mong muốn." - Bác sĩ điều trị bệnh cho Tiểu Mẫn chia sẻ.

Trên thực tế, sự xuất hiện của ung thư trực tràng cũng đến từ rất nhiều yếu tố, nhưng bữa tối không lành mạnh chính là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra căn bệnh này.

Một vài kiểu ăn tối dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng

Ăn nhiều đồ gia vị cay nóng.

- Ăn nhiều đồ ngọt.

- Ăn nhiều loại thực phẩm gây đầy hơi.

- Ăn nhiều đồ nguội, sống, cứng, dính.

Nếu mắc phải một trong những kiểu ăn tối như trên thì bạn nên sửa ngay để ngăn ngừa nguy cơ gặp phải hậu quả đáng tiếc giống Tiểu Mẫn nhé!

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm