Khuẩn E.coli là một trong những chủng vi khuẩn nguy hiểm có thể làm suy yếu hệ miễn dịch và gây ra các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nôn... thậm chí dẫn đến tử vong.
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã liệt kê ra 5 loại thực phẩm quen thuộc nhưng dễ khiến bạn nhiễm khuẩn hoặc ngộ độc nếu chế biến sai cách.
Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới trong 20 năm qua, từ năm 2000-2019. Không ngạc nhiên khi căn bệnh tim thiếu máu cục bộ vẫn là "sát thủ" nguy hiểm nhất, đứng ngay sau đó là đột quỵ.
Trong phòng chăm sóc đặc biệt, bà Lưu nằm thẫn thờ trên giường bệnh, bà là bệnh nhân suy gan, cả đời còn lại sẽ phải sống nhờ lọc máu. Ông Lưu, bố mẹ và con trai của 2 người cũng đang nằm điều trị tại khoa tổng hợp do bị tổn thương gan cấp tính.
Mới đây, Bệnh viện Ngân Châu 2 (Ninh Ba, Trung Quốc) vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị suy thận cấp, viêm dạ dày ruột cấp chỉ vì ăn miếng dưa lưới để qua đêm trong tủ lạnh.