Cô gái 28 tuổi bị mất giọng suốt 8 tháng, nguyên nhân đến từ một căn bệnh chẳng ai ngờ tới

Gà, Theo Helino 18:46 19/06/2019

Chủ quan trong việc điều trị bệnh cảm lạnh khiến cô gái này phải dùng ngôn ngữ hình thể để truyền đạt thông tin suốt 8 tháng trời mà không thể nói chuyện như bình thường.

Kaitlyn Grace (28 tuổi) là một cô gái người Úc đang sống tại bang Queensland. Theo chia sẻ từ trang Mirror, Kaitlyn đã không thể nói chuyện bình thường được mà chỉ có thể thì thầm hoặc sử dụng ngôn ngữ hình thể để giao tiếp với những người xung quanh suốt 8 tháng.

Kaitlyn Grace (28 tuổi).

Vào năm 2016, Kaitlyn phải trải qua một trận cảm lạnh nghiêm trọng, sau đó cô gặp biến chứng viêm thanh quản. Ban đầu, cô tự nhận mình cũng chủ quan đã không tới bệnh viện kiểm tra nên dẫn đến biến chứng ở dây thanh quản của mình. Không lâu sau đó, Kaitlyn gặp triệu chứng khàn giọng rồi mất giọng tới hơn 2 tháng.

Với đặc thù công việc làm tại một quán pub nên Kaitlyn luôn phải nói rất nhiều, thậm chí còn phải nói to. Cũng từ đây, tình trạng bệnh của Kaitlyn ngày càng trở nên tồi tệ và cô chỉ có thể thì thầm, giao tiếp bằng ngôn ngữ hình thể với mọi người. Ba tháng sau, cô được giới thiệu tới gặp một bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để chữa trị. Sau hai tháng chờ đợi, Kaitlyn được chẩn đoán đang bị liệt dây thanh quản bên trái, do hậu quả từ chứng viêm thanh quản kéo dài.

Cô gái 28 tuổi bị mất giọng suốt 8 tháng, nguyên nhân đến từ một căn bệnh chẳng ai ngờ tới - Ảnh 3.

Hình ảnh cổ họng của Kaitlyn ngày trước và sau khi đã trải qua nhiều lần tiêm điều trị.

Để chữa khỏi bệnh, Kaitlyn phải trải qua một liệu pháp điều trị rất khó khăn, bằng cách tiêm vào chính cổ họng của mình. Cuối cùng, sau 8 tháng tìm đủ mọi cách để điều trị, Kaitlyn đã được nghe lại giọng nói của mình.

Kaitlyn chia sẻ: "Tôi đã bật khóc khi nghe lại được tiếng nói của mình. Cứ sau mỗi lần tiêm thêm một mũi vào cổ họng, giọng nói của tôi càng trở nên rõ ràng hơn. Điều này thật sự rất tuyệt vời".

Cô gái 28 tuổi bị mất giọng suốt 8 tháng, nguyên nhân đến từ một căn bệnh chẳng ai ngờ tới - Ảnh 4.

Các bác sĩ cho biết, dù Kaitlyn đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để điều trị nhưng cô vẫn sẽ phải tiếp tục trải qua thêm một ca phẫu thuật nữa do tổn thương nghiêm trọng mà trận cảm lạnh từ năm 2016 để lại.

Qua đây, Kaitlyn cũng bày tỏ mong muốn được chữa khỏi bệnh hoàn toàn và khẳng định sẽ lắng nghe cơ thể của mình nhiều hơn để không chủ quan trước bất kỳ dấu hiệu sức khỏe nào từ cơ thể.

Bệnh viêm thanh quản xuất phát từ đâu?

Viêm thanh quản là tình trạng dây thanh âm trong họng bị sưng, dẫn đến hiện tượng khản tiếng rồi mất giọng. Khi mắc bệnh, âm thanh hình thành từ không khí đi qua dây thanh quản sẽ bị biến dạng, từ đó khiến cho giọng nói trở nên khàn, thậm chí là rất khó nghe.

Bệnh viêm thanh quản là hậu quả do những cơn cảm lạnh hoặc nhiễm trùng đường hô hấp gây ra. Tùy theo mức độ và thời điểm phát bệnh mà bệnh viêm thanh quản sẽ chia thành hai loại: cấp tính và mãn tính.

Cô gái 28 tuổi bị mất giọng suốt 8 tháng, nguyên nhân đến từ một căn bệnh chẳng ai ngờ tới - Ảnh 5.

Một vài triệu chứng giúp bạn nhận biết bệnh viêm thanh quản:

- Khó nói, mất giọng.

- Khô ngứa, đau rát cổ họng.

- Ho nhiều, ho lâu ngày.

- Sốt cao.

Những cách đơn giản giúp khắc phục bệnh viêm thanh quản tại nhà:

Ngoài sử dụng thuốc, bạn cũng nên chú ý một số điều sau để nhanh chóng chữa khỏi bệnh viêm thanh quản.

- Hạn chế nói to, nói nhiều.

- Giữ ấm và vệ sinh sạch sẽ vùng họng hàng ngày.

- Bổ sung thêm vitamin, ăn nhiều hoa quả tươi...

- Nói không với thuốc lá, rượu, bia...

Source (Nguồn): Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm