Chuyện khôi hài: Thiếu niên TQ nghiện smartphone "bị sai làm việc nhà" liền báo cảnh sát bắt người bố, cáo buộc đã "lạm dụng lao động trẻ em"

Thiên Long, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:21 04/08/2021

Một câu chuyện khó tin nhưng đã xảy ra khi một thiếu niên 14 tuổi đã kiện chính người bố của mình chỉ vì ông này thu điện thoại của cậu bé và bắt cậu làm việc nhà để bỏ thói quen nghiện smartphone.

Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin trường hợp một cậu bé 14 tuổi khiến cảnh sát ngạc nhiên khi tới đồn, tố cáo người bố đang lạm dụng "lao động trẻ em bất hợp pháp". Nguyên nhân sau khi điều tra vì cậu bé nghiện smartphone và bị ép làm việc nhà.

Chuyện khôi hài: thiếu niên TQ nghiện smartphone bị sai làm việc nhà liền báo cảnh sát bắt người bố, cáo buộc đã lạm dụng lao động trẻ em - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vụ việc khôi hài này xảy ra ở thị xã Mã An Sơn, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Câu chuyện xuất phát từ việc người bố cảm thấy "phát ngán" khi thấy con trai lúc nào cũng dán mắt vào smartphone, bỏ bê việc học. Kết quả là ông bố đã quyết định cứng rắn với cậu khi yêu cầu làm việc nhà và yêu cầu dừng sử dụng smartphone.

Vì giận người bố không cho chơi smartphone, cậu bé có biểu hiện nghiện smartphone đã lẻn ra khỏi nhà và đến thẳng đồn cảnh sát để trình báo vụ việc.

Tại đồn cảnh sát, thiếu niên 14 tuổi tố cáo người bố với tội danh bóc lột "lao động trẻ em bất hợp pháp".

Các nhân viên cảnh sát không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi cậu bé 14 tuổi buộc tội chính bố mình.

Cảnh sát sau đó đã đi cùng cậu bé về nhà để nắm rõ tình hình. Sau khi làm việc với người bố về những gì cậu con trai đã buộc tội, nhân viên cảnh sát mới vỡ lẽ. Theo đó người bố chỉ đơn giản muốn cất điện thoại của cậu bé để cậu bỏ thói quen xấu và yêu cầu cậu làm việc nhà.

Chuyện khôi hài: thiếu niên TQ nghiện smartphone bị sai làm việc nhà liền báo cảnh sát bắt người bố, cáo buộc đã lạm dụng lao động trẻ em - Ảnh 2.

Theo luật pháp Trung Quốc, sai làm việc nhà không cấu thành tội lạm dụng lao động trẻ em. Sau khi không nhận được câu trả lời từ cậu thiếu niên, viên cảnh sát khuyên cha cậu nên có hình thức bảo ban và nói thêm rằng, việc giữ smartphone một lúc có vẻ là một ý kiến ​​hay.

Tuy nhiên khá bất ngờ khi cậu bé đáp lại rằng: "Chú thực sự nghĩ rằng cháu chỉ có một chiếc điện thoại di động đó thôi ạ? Chú thật là ngây thơ!"

Câu chuyện về cậu bé đã được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và hầu hết đều chỉ trích cậu bé có thái độ không tốt và khuyên gia đình nên nghiêm túc dạy dỗ cậu trước khi quá muộn.

Tham khảo Odditycentral

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm