Muốn kênh YouTube "rất gì và này nọ", cần nắm ngay những mẹo này!

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 11:51 04/08/2021

Tập tành làm YouTube là dễ, nhưng để nổi lên như một hiện tượng thì không thể bỏ qua những mẹo hay dưới đây.

Bạn có thể đã nghe nhiều câu chuyện về những người bình thường kiếm tiền trên YouTube và bạn nghĩ: "Tôi cũng có thể!". Mặc dù kiếm vài nghìn đô nghe có vẻ điên rồ, nhưng nếu bạn xây dựng được 1 kênh có nhiều người theo dõi, thì bạn có thể làm điều đó một cách nhanh chóng. Bài viết này sẽ bật mí một số cách để thu hút khán giả ban đầu đến với bạn, tăng lượng follow và là tiền đề để kiếm những đồng tiền đầu tiên từ việc làm video và kiếm doanh thu từ quảng cáo YouTube trong mùa dịch.

1. Định hướng kênh theo chất riêng

Mỗi blogger nổi tiếng đều có một định dạng kênh cơ bản mà người đăng ký yêu thích anh ta. Một số được theo dõi vì họ tạo ra những cuộc phỏng vấn thú vị, những người khác vì thử thách hài hước. Điều quan trọng là hãy tìm định dạng theo chất riêng của bạn. Không có lời khuyên cụ thể ở đây.

Muốn kênh YouTube rất gì và này nọ, cần nắm ngay những mẹo này! - Ảnh 1.

Xây dựng kênh video theo chất riêng

Nhưng có những manh mối rõ ràng: Phải hiểu được điểm mạnh của mình là gì? (bạn có sự am hiểu nhất định về công nghệ hoặc bạn có thiên phú tấu hài), hãy thử nghiên cứu những người đi trước, tìm những người bạn cùng chí hướng, lập kế hoạch và hành động. Chất lượng video cũng rất quan trọng trên YouTube, đặc biệt là âm thanh. Do đó, nếu bạn là một blogger mới bắt đầu, hãy trang bị thiết bị âm thanh tốt dù bạn chỉ quay bằng smartphone thông thường. Bởi vì các smartphone hiện nay, ngay cả từ phân khúc phổ thông đều có khả năng cung cấp chất lượng 4K.

2. Quay video ngắn nhưng sinh động, dễ "nghiện"

Rất khó để giữ một người trên Internet, bởi vì sự tập trung chắc chắn sẽ giảm sau 5 giây vào video. Nếu bạn là một blogger YouTube mới bắt đầu, thì bạn không cần phải vội vàng với các video có độ dài lớn. Nó rất tốn kém, mất thời gian và nhiều rủi ro. Hãy bắt đầu những video nhỏ và dài tầm độ từ 3 cho đến 5 phút. Và đừng quên rằng mọi người sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán khi xem lâu, chính vì thế hãy thêm thắt những tình tiết nhanh, sinh động vào video của bạn.

Muốn kênh YouTube rất gì và này nọ, cần nắm ngay những mẹo này! - Ảnh 2.

Hãy làm video dạng ngắn

3. Thêm phụ đề

Vào năm 2020, 70% người dùng sẽ xem YouTube trên thiết bị di động. Thông thường khi mọi người đi ra ngoài, ăn sáng hoặc thư giãn trong văn phòng, trong những trường hợp đó, không phải lúc nào cũng được xem video và bật âm thanh. Vì vậy, làm ơn! Hãy đừng có lười làm phụ đề cho video.

Muốn kênh YouTube rất gì và này nọ, cần nắm ngay những mẹo này! - Ảnh 3.

Chăm chỉ livestream để thu hút lượt tương tác

4. Chăm chỉ livestream

Vào năm 2021, không chỉ có các giải đấu game mới phát trực tuyến. Người dùng YouTube ngày nay còn quan tâm về giải bóng đá Euro, làm đẹp, mua sắm online, bàn luận về thời sự và nhiều thứ khác. Hơn nữa, giờ đây bạn có thể tự tay làm chương trình phát sóng trực tiếp tại nhà với định dạng HDR - tức là với chất lượng đầu ra rất cao. Hãy lưu ý khi chọn chủ đề thảo luận và lên kịch bản chi tiết. Ít người sẽ Thích và đăng ký theo dõi cho những kênh với chất lượng hình ảnh mờ và âm thanh tậm tịt.

Theo: Life

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm