Ca khúc "đá xéo" kẻ "ngậm thìa vàng" giúp BTS san bằng kỉ lục tỉ view của BLACKPINK, sắp vượt luôn đối thủ trên YouTube?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 21:16 26/07/2021

BTS trước đó để thua BLACKPINK ở cột mốc tỉ view nhưng đang dần dần san bằng cách biệt và thậm chí sắp tới sẽ lấy lại lợi thế dẫn đầu.

Tối ngày 26/7 (giờ địa phương), MV MIC Drop (Steve Aoki Remix) của BTS đã chính thức vượt ngưỡng 1 tỉ lượt xem trên YouTube. Đây là ca khúc nằm trong mini album thứ 5 mang tên LOVE YOURSELF 'Her' phát hành ngày 18/7/2017, sau đó được remix bởi Steve Aoki và phát hành MV khoảng hơn 4 tháng sau đó.

Ca khúc đá xéo kẻ ngậm thìa vàng giúp BTS san bằng kỉ lục tỉ view của BLACKPINK, sắp vượt luôn đối thủ trên YouTube? - Ảnh 1.

MV MIC Drop (Steve Aoki Remix) của BTS chính thức vượt ngưỡng 1 tỉ lượt xem trên YouTube

MV MIC Drop vừa chạm mức 1 tỉ view sau 1.340 ngày (3 năm 8 tháng 2 ngày) được đăng tải. Đây là sản phẩm thứ 4 trong sự nghiệp của nhóm cán mốc này sau DNA, Boy With Luv và Dynamite, giúp họ san bằng kỉ lục đó với BLACKPINK (DDU-DU DDU-DU, Kill This Love, BOOMBAYAH và AS IF IT'S YOUR LAST).

MV MIC Drop (Steve Aoki Remix) - BTS

Lời bài hát của MIC Drop "đá xéo" kẻ "ngậm thìa vàng" sinh ra đã ở vạch đích, luôn tự cho mình là nhất mà không biết rằng ngoài kia còn nhiều người khác dù có xuất phát điểm thấp hơn nhưng vẫn luôn nỗ lực để có được vị trí cao hơn. Bài hát nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, được ca ngợi về nhịp điệu, âm thanh và phong cách âm nhạc và chọn nó là một bài hát nổi bật nhất trong album.

Hiện tại, BTS còn 2 MV nữa đang sẵn sàng thẳng tiến tới mốc 1 tỉ view là FAKE LOVE và IDOL với lượt xem tương ứng là 972 triệu và 968 triệu. Trong khi đó, BLACKPINK chỉ đang có 1 MV sắp cán mốc này là How You Like That (925 triệu). Thời gian tới, nhóm nam của Big Hit Music chắc chắn sẽ có số MV vượt ngưỡng tỉ view nhiều hơn đối thủ nhà YG.

Ca khúc đá xéo kẻ ngậm thìa vàng giúp BTS san bằng kỉ lục tỉ view của BLACKPINK, sắp vượt luôn đối thủ trên YouTube? - Ảnh 3.

Lượt xem hiện tại và lượt xem hằng ngày của 3 MV tiếp theo sắp cán mốc tỉ view của BTS và BLACKPINK

Sáng sớm cùng ngày, MV Permission To Dance cũng đã vượt ngưỡng 200 triệu lượt xem trên YouTube, trở thành sản phẩm thứ 22 của BTS đạt thành tích này. Ca khúc cán mốc trên sau 16 ngày và 12 tiếng phát hành, chậm hơn kỉ lục Kpop mà nhóm đã lập ra với ca khúc trước đó là Butter (4 ngày và 12 tiếng).

MV Permission to Dance - BTS

Nguồn: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày