Dở khóc dở cười: Fan của Michael Jackson đang nhờ cậy fan BTS ủng hộ để đánh bại Whitney Houston trong cuộc chiến tỉ view?

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 21/09/2020

Một "cuộc chiến" cười ra nước mắt của 2 fandom tiền bối đáng bậc "cha chú" của làng nhạc thế giới, và fan BTS bất ngờ bị gọi tên...

Có vẻ như dù là người ít nghe nhạc đến mấy, bạn ắt hẳn cũng đã từng nghe qua hai cái tên Michael Jackson và Whitney Houston. Cả hai đều là những nghệ sĩ vĩ đại, là tượng đài kiệt xuất của làng nhạc thế giới, dù họ đã qua đời khá lâu nhưng những di sản âm nhạc của Michael Jackson và Whitney Houston vẫn luôn sống mãi. 

Tuy nhiên mới đây, chính những "di sản âm nhạc" ấy đã gây nên một trận "fan war" mà người ngoài nhìn vào chả biết nên khóc hay cười, ngạc nhiên hơn khi BTS ARMY bất ngờ bị gọi tên trong cuộc chiến của 2 fandom đáng bậc "cha chú" này...

Dở khóc dở cười: Fan của Michael Jackson đang nhờ cậy fan BTS ủng hộ để đánh bại Whitney Houston trong cuộc chiến tỉ view? - Ảnh 1.

BTS ARMY nằm không cũng bị réo tên...

Cụ thể, fandom của 2 nghệ sĩ quá cố đang cạnh tranh nhau gay gắt để giành lấy danh hiệu "MV đầu tiên phát hành trong thế kỉ 20 cán mốc 1 tỉ view trên YouTube". Hiện tại thì Billie Jean của Michael Jackson và I Will Always Love You của Whitney Houston đang chính là 2 ứng cử viên tiềm năng cho danh hiệu này.

BIllie Jean của Michael Jackson là một trong những ca khúc xuất sắc và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Ca khúc phát hành năm 1983 và cũng là sản phẩm âm nhạc khai sinh ra điệu nhảy Moonwalk huyền thoại gắn liền với tên tuổi của Michael Jackson. Hiện tại, MV Billie Jean sở hữu 839 triệu lượt xem và 4,9 triệu lượt thích.

Dở khóc dở cười: Fan của Michael Jackson đang nhờ cậy fan BTS ủng hộ để đánh bại Whitney Houston trong cuộc chiến tỉ view? - Ảnh 2.

Thành tích MV Billie Jean trong kỉ nguyên YouTube.

Michael Jackson - Billie Jean (Official Video)

I Will Always Love You của Whitney Houston được mệnh danh là một trong những bản tình ca hay nhất thế giới, đồng thời cũng là ca khúc thành công nhất, nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của diva bạc mệnh. Hiện tại, I Will Always Love You cũng mang về trên 987 triệu lượt xem với 5,3 triệu lượt thích.

Dở khóc dở cười: Fan của Michael Jackson đang nhờ cậy fan BTS ủng hộ để đánh bại Whitney Houston trong cuộc chiến tỉ view? - Ảnh 4.

Thành tích I Will Always Love You trong kỉ nguyên YouTube.

Whitney Houston - I Will Always Love You.

Với chỉ số và thành tích hiện tại, có thể dự đoán I Will Always Love You sẽ là MV cán mốc 1 tỉ view trước Billie Jean với khoảng cách tương đối xa. Tuy nhiên, fandom của Michael Jackson đã phát động chiến dịch "cày view" để giúp Billie Jean vươn đến cột mốc 1 tỉ view trước. Trong "cuộc chiến" này, người hâm mộ của Michael Jackson đã nhờ đến... cộng đồng fan BTS - ARMY để cùng nhau stream, "cày view" cho Billie Jean.

Chỉ cần dạo Twitter một vòng, không khó để bạn thấy fan BTS đang ra sức kêu gọi stream Billie Jean của Michael Jackson để giúp MV mau chóng đạt 1 tỉ view. Có thể thấy, cộng đồng fan Michael Jackson đã nhờ đúng người vì làm gì còn ai khác chuẩn hơn ngoài ARMY vừa có kinh nghiệm, vừa có lực lượng đông đảo để thực hiện các chiến dịch "mass streaming" (stream trên diện rộng) như thế này?

Dở khóc dở cười: Fan của Michael Jackson đang nhờ cậy fan BTS ủng hộ để đánh bại Whitney Houston trong cuộc chiến tỉ view? - Ảnh 6.

Stream Dynamite của BTS và stream Billie Jean của Michael Jackson - Ông Hoàng nhạc Pop.

Dở khóc dở cười: Fan của Michael Jackson đang nhờ cậy fan BTS ủng hộ để đánh bại Whitney Houston trong cuộc chiến tỉ view? - Ảnh 7.

Streaming party ca khúc Billie Jean của Michael Jackson với BTS.

Dở khóc dở cười: Fan của Michael Jackson đang nhờ cậy fan BTS ủng hộ để đánh bại Whitney Houston trong cuộc chiến tỉ view? - Ảnh 8.

Tôi dùng Shazam để tìm ra ca khúc Billie Jean của Michael Jackson.

Dở khóc dở cười: Fan của Michael Jackson đang nhờ cậy fan BTS ủng hộ để đánh bại Whitney Houston trong cuộc chiến tỉ view? - Ảnh 9.

Cùng "chiến" nào ARMY ơi, đây là ca khúc cho bạn đây: Billie Jean của Michael Jackson.

Dở khóc dở cười: Fan của Michael Jackson đang nhờ cậy fan BTS ủng hộ để đánh bại Whitney Houston trong cuộc chiến tỉ view? - Ảnh 10.

Fan của BTS và Michael hãy tiếp tục stream Billie Jean, mang về thêm 100 triệu lượt xem để đảm bảo MV được 1 tỉ view nhé! Gần lắm rồi! Các bạn có một đội quân BTS ARMY đứng cạnh đây.

Tuy nhiên, thành thật mà nói thì trận "fan war" này khiến các khán giả không biết nên cười hay khóc vì cả Billie Jean lẫn I Will Always Love You đều phát hành vào thời điểm quá xa kỉ nguyên YouTube, thế nên việc MV nào cán mốc 1 tỉ view cũng không thể thay đổi một sự thật: 2 MV trên đều là những kiệt tác âm nhạc của nhân loại.

Nguồn: Twitter, Ảnh: chụp màn hình, Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14