Xôn xao việc BTS nộp đề cử Grammy 2021, liệu boygroup nhà Big Hit có tiếp tục viết nên lịch sử?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 19/09/2020

Nếu như thông tin trên là đúng thì BTS đang đứng rất gần trước cơ hội lập thêm một kì tích lịch sử.

Khuya muộn ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam), các diễn đàn của người hâm mộ BTS bất ngờ xôn xao trước tin tức: BTS chính thức nộp ca khúc Dynamite vào vòng đề cử cho Grammy 2021 thông qua một bức ảnh. Tuy nhiên, thực hư sự việc này như thế nào?

Trên MXH Twitter, người hâm mộ đang chia sẻ mạnh mẽ bức ảnh được cho là mô tả về việc Big Hit Entertainment nộp ca khúc Dynamite vào vòng đề cử (submission) của Grammy 2021 với 2 hạng mục: Record of The Year (Bản ghi âm của năm) Best Pop Duo/ Group Performance (Trình diễn giọng Pop song ca/ nhóm xuất sắc nhất). Nguồn thông tin này cũng tương đối mơ hồ khi đến từ một tài khoản có tên @btschartslayers, tuy nhiên người hâm mộ toàn thế giới đang chia sẻ thông tin này rất mạnh mẽ với một hi vọng tràn trề.

Xôn xao việc BTS nộp đề cử Grammy 2021, liệu boygroup nhà Big Hit có tiếp tục viết nên lịch sử? - Ảnh 1.

Tài khoản Twitter đăng tải thông tin gốc về việc BTS nộp đơn Dynamite vào vòng đề cử Grammy 2021.

Cụ thể, tài khoản này đã viết: "Dynamite đã được gửi vào vòng đề cử tại với hạng mục Record of The Year và Best Pop Duo/ Group Performance. Chúng ta hãy đẩy mạnh sự hiện diện của Dynamite với một sức ảnh hưởng lớn đến thị trường Mỹ nào. Dynamite hiện tại đã đủ điều kiện nhận chứng nhận Bạch kim, hãy giúp Dynamite nhận được 2 chứng nhận Bạch kim bằng cách hãy đóng góp, mua và stream thật nhiều!"

Xôn xao việc BTS nộp đề cử Grammy 2021, liệu boygroup nhà Big Hit có tiếp tục viết nên lịch sử? - Ảnh 2.

Bức ảnh đăng kèm của tài khoản trên đang được fan BTS chia sẻ rất nhiều

Nếu sự việc này là thật thì BTS đang đứng rất gần trước cơ hội làm nên lịch sử cho Kpop. Tuy nhiên, cũng nên nhớ kĩ nếu quả thật Big Hit có nộp Dynamite vào vòng đề cử thì đây vẫn chưa phải là đề cử chính thức của Grammy 2021. 

Việc nộp sản phẩm vào vòng đề cử (submission) này tương đối dễ dàng, chỉ cần là một sản phẩm âm nhạc phát hành trong quãng thời gian từ 1/9/2019 đến 31/8/2020, đáp ứng một số tiêu chí khác, thì đều hợp lệ để gửi về cho Viện Hàn lâm. Dynamite nếu đúng là được Big Hit gửi đi thì hiện tại cũng chỉ mới dừng ở vòng này.

Xôn xao việc BTS nộp đề cử Grammy 2021, liệu boygroup nhà Big Hit có tiếp tục viết nên lịch sử? - Ảnh 3.

Kế đến, Viện Hàn lâm sẽ có đợt bầu chọn thứ nhất diễn ra từ ngày 30/9 - 12/10/2020 để lựa chọn ra các ứng cử viên (nominations) chính thức cho các hạng mục. Đề cử chính thức của Grammy 2021 vẫn chưa được công bố nhưng chắc chắn sẽ sau ngày 12/10, muộn nhất có thể là tháng 11. Từ ngày 7/12/2020 đến 4/1/2021 là vòng bầu chọn cuối cùng của các thành viên Viện Hàn lâm. 

Lễ Trao giải Grammy lần thứ 63 sẽ được truyền hình trực tiếp vào ngày 31/1/2021 (tức sáng 1/2/2021 theo giờ Việt Nam) dựa trên kết quả vòng bình chọn cuối cùng này.

Xôn xao việc BTS nộp đề cử Grammy 2021, liệu boygroup nhà Big Hit có tiếp tục viết nên lịch sử? - Ảnh 4.

Nếu thông tin về việc Big Hit Entertainment gửi "gà chiến" Dynamite tranh tài Grammy 2021 là đúng thì rõ ràng nhóm nhạc đang thực sự có tham vọng chinh phục Grammy. Không "tấn công" các giải nhỏ lẻ mà nộp đề cử vào ngay hạng mục Record of The Year, hạng mục quan trọng nhất trong tất cả các hạng mục quan trọng của một đêm trao giải Grammy. Giải Best Pop Duo/ Group Performance cũng là một hạng mục đề cử gây chú ý mạnh mẽ với công chúng. 

Việc nộp Dynamite cũng hoàn toàn có cơ sở khi ca khúc đạt #1 Billboard Hot 100 2 tuần liên tiếp, tiêu thụ được hàng triệu bản và nhận được phản hồi tích cực từ người hâm mộ. Bên cạnh đó, ca khúc ra mắt ngày 28/8, hoàn toàn nằm trong hạn nộp đề cử của Grammy (kéo dài từ 1/9/2019 - 31/8/2020).

MV Dynamite - BTS

Tuy nhiên, tính đến hiện tại, phía Big Hit Entertainment - công ty chủ quản của BTS - vẫn chưa có bất kì động thái nào xác nhận về việc này. Tấm poster được đông đảo khán giả chia sẻ chưa khẳng định chắc chắn được bất kì điều gì. Các fanpage có vẻ cần phải chờ đợi thêm thông tin chính thức từ phía BTS rồi có thể vui mừng sau vẫn chưa muộn!

Nguồn: Twitter - Clip: YouTube - Ảnh: Chụp màn hình

Xôn xao việc BTS nộp đề cử Grammy 2021, liệu boygroup nhà Big Hit có tiếp tục viết nên lịch sử? - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm