Chuyên gia chỉ cách ôn bài thi hiệu quả chỉ với 5 bài tập tay dễ như ăn kẹo

Trang Trang, Theo Helino 20:00 07/05/2019

Trong lúc học bài thi chỉ cần thỉnh thoảng vận động tay theo cách này sẽ giúp não bộ hoạt động hiệu quả, tăng khả năng ghi nhớ và sức tập trung tốt hơn.

Thời điểm tháng 6 gần kề cũng là lúc nhiều kỳ thi quan trọng sắp diễn ra trên toàn quốc. Đối với các sĩ tử lúc này, ngoài việc giữ gìn sức khỏe cho thật tốt thì việc chăm sóc não bộ cũng là điều nhiều bạn quan tâm. Bởi chỉ khi não bộ hoạt động tốt thì việc ôn bài thi mới đạt hiệu quả cao, từ đó kết quả thi mới đạt được như mong đợi bạn nhé!

Do đó, nếu bạn đang trong giai đoạn ôn thi căng thẳng, mệt mỏi thì nên tham khảo qua các bài vận động tay từ chuyên gia người nước ngoài sau đây. Chỉ cần dành ra một chút ít thời gian trong những buổi học sẽ giúp hiệu quả ôn bài tăng lên nhanh chóng.

Trước đây, trong một chương trình phát sóng vào năm 2014 thì đài KBS Hàn Quốc cũng đã có bản tin công nhận hiệu quả của các bài tập tay đối với hoạt động của não bộ ở cả người trẻ lẫn người lớn tuổi. Trong chương trình phát sóng này, giáo sư y khoa người Nhật Koga Yoshihiko đến từ Đại học Kyorin cũng công nhận rằng: "Các bài tập vận động tay có thể giúp não hoạt động hiệu quả bất ngờ".

Theo giáo sư thì việc di chuyển các ngón tay sẽ kích thích não bộ không chỉ giúp tăng khả năng ghi nhớ mà còn tăng các tế bào não, đồng thời tăng khả năng tập trung tốt hơn khi ôn bài. Đặc biệt, các bài tập tay sau đây vô cùng hiệu quả đối với những bạn dễ buồn ngủ trong lúc học, căng thẳng đầu óc khi ôn thi và khó tập trung vào bài học.

Bài tập 1: Massage các kẽ hở bàn tay

Động tác này rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng ngón tay cái của bàn tay phải day và xoa nhẹ nhàng vào các kẽ hở bàn tay giữa các ngón tay là được. Massage liên tục 4 kẽ hở ở bàn tay trái rồi sau đó đổi tay, tức là dùng ngón trỏ tay trái massage ngược lại cho tay phải.

Bài tập 2: Căng giãn ngón tay

Động tác này bạn thực hiện 2 bàn tay cùng lúc. Bạn chỉ cần dùng ngón cái ở mỗi bàn tay và ấn lên từng ngón tay còn lại sao cho các ngón tay này gập 1 góc 90 độ so với bàn tay là được.

Bài tập 3: Xoay cổ tay

Bạn đan chéo 2 bàn tay lại với nhau. Sau đó thực hiện động tác xoay cổ tay theo vòng tròn từ trái sang phải 8 vòng rồi thực hiện ngược lại từ phải sang trái cũng 8 vòng là được.

Bài tập 4: Gập mở các ngón tay

Bạn giơ 2 lòng bàn tay ra phía ngoài. Sau đó lần lượt gập các ngón tay ép sát vào lòng bàn tay. Tuy nhiên, bạn lưu ý một bàn tay sẽ gập từ ngón cái đến ngón út và bàn tay còn lại thì gập từ ngón út đến ngón cái.

Sau khi đã gập hết các ngón tay vào lòng bàn tay thì bạn tiếp tục thực hiện bài tập mở ngón tay. Tương tự như gập ngón tay thì khi mở ngón tay, bạn cũng mở 2 bàn tay theo chiều ngược nhau. Một bàn tay mở từ ngón út trước, bàn tay còn lại thì mở từ ngón cái trước.

Bài tập 5: Ứng biến nhanh với ngón cái và ngón út

Bài tập này nhìn tuy đơn giản nhưng không dễ thực hiện ngay lần đầu tiên đâu nhé. Do đó, bạn cần thực hiện từ từ để quen dần, sau đó mới thực hiện nhanh được. Việc cần làm là bạn nắm chặt 2 bàn tay lại sao cho lưng bàn tay hướng lên trên.

Sau đó bạn mở đồng thời ngón út của bàn tay phải và ngón cái của bàn tay trái. Tiếp theo là đóng lại 2 ngón vừa mở và mở tiếp ngón cái của tay phải và ngón út của bàn tay trái. Sau khi quen dần với động tác này thì bạn thực hiện càng nhanh sẽ càng hiệu quả hơn.

Các bài tập không khó chút nào đúng không? Mỗi khi ôn bài căng thẳng, buồn ngủ khó tập trung thì bạn có thể bỏ chút thời gian hoạt động tay theo cách trên sẽ giúp đầu óc tỉnh táo, dễ tập trung và ghi nhớ bài học tốt hơn.

Source (Nguồn): Hyuk Kim

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm