Chủ tịch Big Hit cuối cùng đã tiết lộ chuyện cả thế giới tò mò: 7 thành viên kỳ tích BTS được tuyển chọn ra sao?

Hương Ly, Theo Helino 10:56 10/10/2019

Cuối cùng, người hâm mộ đã có câu trả lời về sự hình thành của nhóm nhạc toàn cầu BTS.

Nhóm nhạc BTS hiện đang không ngừng làm mưa làm gió trên các thị trường âm nhạc toàn cầu, thậm chí còn có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đến nền kinh tế xứ Hàn. Chính vì sự thành công vang dội này mà trong một thời gian dài, nhiều người không khỏi thắc mắc về lý do mà các thành viên của BTS đã được tuyển chọn, gặp gỡ và trở thành một tập thể hoàn hảo như hiện nay. Tuy nhiên, giờ đây mọi người đã có được câu trả lời.

Chủ tịch Big Hit cuối cùng đã tiết lộ chuyện cả thế giới tò mò: 7 thành viên kỳ tích BTS được tuyển chọn ra sao? - Ảnh 1.
Chủ tịch Big Hit cuối cùng đã tiết lộ chuyện cả thế giới tò mò: 7 thành viên kỳ tích BTS được tuyển chọn ra sao? - Ảnh 2.

Cụ thể, trong một bài phỏng vấn với "TIME" gần đây, chủ tịch Bang Si Hyuk của đế chế Big Hit đã chia sẻ về cách mà ông đã tạo ra một BTS tuyệt vời như ngày hôm nay, bắt đầu từ trưởng nhóm RM. Ông Bang Si Hyuk cho biết: "Pdogg - một trong những nhà sản xuất âm nhạc của công ty đã mang một bản thu mẫu của RM đến chỗ tôi và nói rằng 'Đây là thứ mà giới trẻ sẽ thích'. RM khi đó mới 15 tuổi, và ngay lập tức tôi đã kí hợp đồng với cậu ấy".

Chủ tịch Big Hit cuối cùng đã tiết lộ chuyện cả thế giới tò mò: 7 thành viên kỳ tích BTS được tuyển chọn ra sao? - Ảnh 3.
Chủ tịch Big Hit cuối cùng đã tiết lộ chuyện cả thế giới tò mò: 7 thành viên kỳ tích BTS được tuyển chọn ra sao? - Ảnh 4.

RM - trưởng nhóm BTS, đầu tàu tạo nên một nhóm nhạc hiện tượng toàn cầu

Bên cạnh đó, chủ tịch của Big Hit cũng chia sẻ về dự định ban đầu của ông là tạo nên một nhóm nhạc hip-hop thay vì một nhóm nhạc thần tượng: "Tôi đã xem xét đến việc tạo ra một nhóm hip-hop chứ không phải một nhóm nhạc thần tượng. Tuy nhiên khi xét đến bối cảnh kinh doanh lúc đó, tôi đã nghĩ rằng một nhóm nhạc Kpop thì có vẻ hợp lý hơn".

Tuy nhiên, có lẽ chính vì sự thay đổi này mà nhiều thực tập sinh tiềm năng cho dự án "BTS" đã rời đi vì họ muốn được ra mắt với tư cách là một nghệ sĩ hip-hop thay vì là một idol. Chỉ có RM, Suga và J-Hope là còn ở lại với công ty. Sau đó, 4 thành viên Jin, Jimin, V và Jungkook được thêm vào nhóm vì có tiềm năng trở thành idol.

Ông Bang cho biết: "Bởi vì nhiều thực tập sinh muốn theo đuổi giấc mơ hip-hop và không muốn ở trong một nhóm nhạc thần tượng nên họ đã rời đi. Thời điểm đó, RM, Suga và J-Hope đã ở lại và trở thành các thành viên trụ cột của BTS. Từ đó, thông qua các buổi tuyển chọn, chúng tôi đã tìm và thêm những thành viên có tiềm năng làm idol vào nhóm nhạc" – chủ tịch Bang cho biết thêm.

Chủ tịch Big Hit cuối cùng đã tiết lộ chuyện cả thế giới tò mò: 7 thành viên kỳ tích BTS được tuyển chọn ra sao? - Ảnh 5.

Quyết định biến cái tên BTS thành một nhóm nhạc thần tượng thay vì một nhóm nhạc hip-hop bắt nguồn từ những nhu cầu của thị trường kinh doanh. Theo ông Bang Si Hyuk, các nhóm nhạc thần tượng sẽ tạo ra doanh số cao hơn, có lượng fan đông đảo hơn và có nhiều lựa chọn hơn cho họ: "Ở thời điểm tôi bắt đầu xây dựng công ty, doanh số bán ra của nền công nghiệp đĩa cứng đột ngột giảm sút và doanh số đến từ mảng nhạc số thì không bù lại được. Tuy nhiên, các nhóm nhạc thần tượng Kpop có lợi thế ở chỗ họ có nhiều cơ hội để tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau và người hâm mộ của họ cũng rất cuồng nhiệt. Điều này cho phép doanh thu từ việc chạy concert có thể bù vào doanh số album sụt giảm".

Bên cạnh đó, Bang Si Hyuk cũng chia sẻ rằng ông đã đi xem các buổi biểu diễn trực tiếp, và theo ông, các nhóm nhạc thần tượng và BTS chính là con đường để phát triển trong tương lai: "Đây cũng chính là thời điểm mà nhiều người ở khắp nơi trên thế giới đã nói rằng cách duy nhất để vực dậy một ngành công nghiệp âm nhạc suy yếu là bằng các màn trình diễn trực tiếp. Nếu một mô hình dựa vào việc trình diễn được tạo ra ở Hàn Quốc, tôi nghĩ sẽ chỉ có thể là một nhóm nhạc Kpop mà thôi".

Chủ tịch Big Hit cuối cùng đã tiết lộ chuyện cả thế giới tò mò: 7 thành viên kỳ tích BTS được tuyển chọn ra sao? - Ảnh 6.
Chủ tịch Big Hit cuối cùng đã tiết lộ chuyện cả thế giới tò mò: 7 thành viên kỳ tích BTS được tuyển chọn ra sao? - Ảnh 7.

Nguồn: Time

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm