Cho bạn mượn tài khoản triệu đô để chơi, game thủ suýt phải nhận cái kết "sấp mặt"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:29 26/11/2019

Do thiếu ngủ và chơi game quá nhiều, người bạn tham lam này đã ghi nhầm số tiền khiến một vật phẩm trị giá rất cao bị bán đi với giá bèo bọt.

Tại Trung Quốc, một game thủ chịu chi đã bỏ ra số tiền khủng lên tới 1,4 triệu USD vào trò chơi nhập vai trực tuyến Justice Online để "nuôi" nhân vật. Sau đó, anh chàng đã cho người bạn của mình mượn tài khoản để chơi. Nổi lòng tham, người bạn đã tự ý đem bán tài khoản nhân vật chỉ với giá 552 USD bèo bọt.

Biết chuyện, chủ nhân của tài khoản đã kiện người bạn ra tòa.

Cho bạn mượn tài khoản triệu đô để chơi, game thủ suýt phải nhận cái kết sấp mặt - Ảnh 1.

Game thủ kiện bạn mình ra tòa vì bán nhân vật triệu USD với giá vài trăm USD. Ảnh: SCMP.

Tại tòa án, người bạn cho rằng ban đầu anh ta định bán nhân vật game với giá 388.000 nhân dân tệ (hơn 55.000 USD). Tuy vậy, đau đầu do thiếu ngủ và chơi game quá mức, người này đã nhập nhầm số tiền. Anh cũng thừa nhận đã phát hiện ra mình đã đánh nhầm giá và lập tức hủy bán. Thế nhưng, người chơi khác đã nhanh tay hơn và lấy đi món hàng.

Vụ kiện cuối cùng đã được giải quyết ổn thỏa. May mắn thay, nhà phát hành NetEase đã đảo ngược giao dịch, trả lại quyền kiểm soát nhân vật "triệu USD" cho chủ nhân của nó. Tuy nhiên, người này này phải bồi thường 90.000 nhân dân tệ (12.789 USD) cho người mua, gấp 23 lần số tiền 552 USD ban đầu.

Cho bạn mượn tài khoản triệu đô để chơi, game thủ suýt phải nhận cái kết sấp mặt - Ảnh 2.

Những tài khoản nhân vật trong game nhập vai thường có giá trị rất cao. Ảnh: SCMP.

Đây là bài học đắt giá khi các game thủ có ý định cho mượn tài khoản,, đặc biệt là với những tài khoản trị giá triệu USD như anh chàng trên. Rất may cho người này là mọi việc đã được xử lý ổn thỏa.

Game online ngày càng trở nên thịnh hành và những tài khoản của người chơi thì ngày càng có giá trị lớn. Vậy nên đảm bảo an toàn bảo mật thông tin tài khoản của bản thân là điều cần thiết.

Cho bạn mượn tài khoản triệu đô để chơi, game thủ suýt phải nhận cái kết sấp mặt - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày