Chiếc Nintendo PlayStation cổ cực hiếm có giá cao ngất ngưởng 7,1 tỷ đồng

LinhxD, Theo Nhịp Sống Việt 13:19 17/02/2020

Nintendo PlayStation được sản xuất năm 1991 và chiếc này chiếc duy nhất còn hoạt động bình thường.

Có thể nói đây là "đứa con lai" sau cái bắt tay của hai ông lớn là Nintendo và Sony. Nhưng quan hệ hợp tác của hai hãng này lại không lâu dài, nên chỉ có khoảng 200 chiếc Nintendo PlayStation được sản xuất. Đây là chiếc PlayStation duy nhất có thể chơi các băng của Nintendo.

Chiếc Nintendo PlayStation cổ cực hiếm có giá cao ngất ngưởng 7,1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Người chủ sở hữu bộ console huyền thoại này lấy được qua cuộc đấu giá phá sản của giám đốc điều hành Sony cũ - Olaf Olafsson. Sau khi phát hiện được giá trị thực sự của nó họ đã quyết định đấu giá cho các nhà sưu tầm đồ cổ.

Chiếc Nintendo PlayStation cổ cực hiếm có giá cao ngất ngưởng 7,1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Chỉ sau 3 ngày đấu giá chiếc máy này tăng lần lượt từ 205.000 USD (khoảng 4,7 tỉ Việt Nam đồng) đến giá cao nhất hiện tại là 310.000 USD (khoảng 7,1 tỉ Việt Nam đồng). Còn những 20 ngày nữa cho cuộc đấu giá này, vì thế không thể chắc chắn rằng giá trị của nó sẽ chỉ giữ nguyên ở mức hiện tại.

Chiếc Nintendo PlayStation cổ cực hiếm có giá cao ngất ngưởng 7,1 tỷ đồng - Ảnh 3.

Người chủ sở hữu hiện tại đã chia sẻ rằng dù có thích thú với bộ máy này thật nhưng giữ lại nó cũng chẳng có tác dụng gì.

Chiếc Nintendo PlayStation cổ cực hiếm có giá cao ngất ngưởng 7,1 tỷ đồng - Ảnh 4.

Chỉ có khoảng 200 chiếc trên thế giới. Nhưng trừ chiếc đang đấu giá thì những chiếc còn lại đang bị thất lạc hoặc cũng đang bị hỏng. Vì thế chiếc Nintendo PlayStation này là chiếc duy nhất còn nguyên vẹn và vận hành bình thường nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm