Chi 8 triệu euro, ĐT Trung Quốc sắp đón HLV mới

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 08:09 02/10/2022

Theo Sohu, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã chốt gương mặt mới dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Lần này, người được chọn là một HLV ngoại và CFA sẵn sàng trả cho ông tới 8 triệu euro/năm.

Chi 8 triệu euro, ĐT Trung Quốc sắp đón HLV mới - Ảnh 1.

Triều đại HLV ngoại sắp mở ra với tuyển Trung Quốc

Nhân vật được chọn thay Li Xiaopeng chèo lái ĐT Trung Quốc là Pedro Morilla, vị HLV đương nhiệm của Wuhan Three Town. Ông Pedro Morilla đặc biệt gây ấn tượng với CFA nhờ giúp đội nhà Wuhan Three Town từ vị thế khiêm tốn của một CLB vừa thăng hạng vươn lên dẫn đầu giải VĐQG.

Có giai đoạn họ thắng 12 trận liên tiếp. Dưới bàn tay của Pedro Morilla, Wuhan Three Town có hàng công rất đáng sợ. Họ ghi tổng cộng 57 bàn, hơn đội xếp nhì tới 18 bàn. Wuhan Three Town nổ súng trung bình 3,35 lần/trận, một con số ấn tượng.

Với khoảng cách 4 điểm so với phần còn lại, thầy trò HLV Pedro Morilla đang rộng cửa vô địch Trung Quốc. Những gì HLV Pedro làm cho một đội bóng còn khiêm tốn như Wuhan Three Town khiến CFA tỏ ra rất ấn tượng.

Chi 8 triệu euro, ĐT Trung Quốc sắp đón HLV mới - Ảnh 2.

Ông Pedro Morilla đang gây ấn tượng tại Wuhan Three Town

Do vậy họ đã bắn tiếng đến ông, sẵn sàng trả cho ông mức lương 8 triệu euro/mùa như tại Wuhan Three Town, đi kèm với đó là một khoản lót tay lớn để ông dẫn dắt ĐT Trung Quốc.

Người đứng đầu CFA, ông Chen Xuyuan, đã đích thân lựa chọn HLV Pedro và từ bỏ Li Xiaopeng, người đã gây ra nỗi thất vọng tràn trề sau trận thua Việt Nam 1-3. Quá trình chiêu mộ HLV Pedro có thể được hoàn tất sau mùa giải này và mục tiêu dành cho ông là đưa đội tuyển Trung Quốc đến với World Cup 2026.

HLV Pedro cũng rất được lòng truyền thông xứ tỷ dân. Sohu nhận xét về vị HLV người Tây Ban Nha: “Nếu so sánh, Pedro quả thực mạnh hơn Li Xiaopeng về nhiều mặt. Vai trò của huấn luyện viên trưởng không chỉ là sắp xếp đội hình, mà còn phải biết cách đặt các cầu thủ vào vị trí phù hợp, và cũng học cách để phát huy tối đa hiệu quả chiến đấu của các cầu thủ. Đây là điều Pedro đang làm tốt hơn Li Xiaopeng và nhiều HLV khác tại Trung Quốc”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm