Choáng với hình ảnh cầu thủ U15 Trung Quốc đuổi đánh trọng tài

A Phi, Theo Tiền Phong 20:01 29/09/2022

Các cầu thủ lứa tuổi U15 ở Trung Quốc đã có màn đuổi đánh trọng tài khiến giới mộ điệu choáng váng.

Vụ bê bối này xảy ra tại Đại hội thể thao tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vừa qua. Trong trận chung kết bóng đá U15 vào ngày 27/9, các cầu thủ nhí bên phía Kim Hoa đã bất ngờ đuổi đánh trọng tài chính sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Các cầu thủ U15 Kim Hoa bức xúc vì cho rằng trọng tài xử ép khiến họ thua cuộc. Sau khi rượt đuổi trọng tài, các cầu thủ U15 Kim Hoa đã ở lại sân quỳ gối để hối lỗi. Tuy nhiên, hành động của họ vẫn khiến giới mộ điệu Trung Quốc bị sốc nặng.

Người đăng tải video, Yang Tianying viết: “Bóng đá Trung Quốc những năm gần đây dần rơi xuống đáy, phong độ và danh tiếng ngày càng sa sút, nhưng bóng đá Trung Quốc không phải là cái thùng rác không ai để ý đến”.

“Ngược lại, bóng đá vẫn là sự kiện quan trọng nhất của thể thao Trung Quốc và cần được hồi sinh. Vụ bê bối ở lứa tuổi U15 này tiếp tục phơi bày các vấn đề của bóng đá trẻ Trung Quốc với người hâm mộ”.

“Tôi biết mỗi người có một quan điểm, góc nhìn riêng, nhưng những con sâu như thế này đã phá nát nền bóng đá Trung Quốc. Bây giờ, bóng đá Trung Quốc cần thanh lọc và cải tổ triệt để nếu muốn phát triển trở lại”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm