Bị tẩy chay ở quê nhà Brazil, cầu thủ nhập tịch tìm đường trở về Trung Quốc

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:30 21/09/2022

Theo tờ Sohu, nhiều cầu thủ Brazil không được chào đón ở quê nhà vì mang quốc tịch Trung Quốc. Vì vậy, họ buộc phải tìm đường trở lại Trung Quốc để duy trì cơ hội thi đấu.

Bị tẩy chay ở quê nhà Brazil, cầu thủ nhập tịch tìm đường trở về Trung Quốc - Ảnh 1.

Elkeson (9) đang tìm cách trở lại Trung Quốc tìm việc

Thất bại trước Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khiến kế hoạch nhập tịch của bóng đá Trung Quốc bị giáng thêm một đòn đau khi làn sóng chỉ trích nhắm vào các cầu thủ nhập tịch càng trở nên mạnh mẽ.

Đối diện áp lực, nhiều cầu thủ xác định bỏ miền đất hứa đại lục. Cộng với khủng hoảng tài chính ở giải VĐQG Trung Quốc, các đội bóng cũng không còn khả năng trả lương cao nên những Alan, Goulart, Elkeson hay Lou Guofu... đành trở về Brazil tìm cơ hội. Thậm chí Goulart còn tuyên bố bỏ quốc tịch Trung Quốc để tái nhập tịch Brazil.

Nhưng hầu như họ đều nhận cái kết đắng. Alan, Elkeson hay Lou Guofu thi đấu ở Brazil nhưng vẫn mang danh là "cầu thủ nhập ngoại". Bởi vậy các đội bóng khá dè dặt trong việc chiêu mộ họ. Mà khi đã được chiêu mộ thì số cầu thủ này lại hiếm khi được ra sân.

Bị tẩy chay ở quê nhà Brazil, cầu thủ nhập tịch tìm đường trở về Trung Quốc - Ảnh 2.

Goulart đã bỏ quốc tịch Trung Quốc

“Việc nhập tịch của các cầu thủ Brazil tốn hàng trăm triệu nhân dân tệ mỗi người. Nhưng tất cả đều gây thất vọng. Thậm chí nhiều người trong số họ hầu như không bao giờ xuất hiện ở đội tuyển", Sohu nói về tình hình.

“Bây giờ họ đã trở lại Brazil . Nhưng dù là người Brazil thì sau khi mang quốc tịch Trung Quốc, họ lại trở thành người nước ngoài. Vì lý do này mà họ không được chào đón, các đội bóng trong nước cũng có định kiến ​​về họ. Do đó, theo thông tin gần đây, Elkeson nhiều khả năng sẽ trở lại Super League”.

Tại CLB Gremio ở giải hạng Nhì Brazil, Elkeson hầu như chỉ xuất hiện trên ghế dự bị, nhiều trận anh chỉ ra sân 2 phút. Tổng cộng tiền đạo này ghi 1 bàn sau 17 lần khoác áo CLB mới. Chung cảnh ngộ với anh là Alan. Tại Fluminense, thậm chí tiền đạo này còn chưa được sử dụng trận nào.

Bị tẩy chay ở quê nhà Brazil, cầu thủ nhập tịch tìm đường trở về Trung Quốc - Ảnh 3.

Lou Guofu đang khoác áo America Mineiro ở giải VĐQG Brazil

Khá khẩm nhất trong số này có lẽ là Lou Guofu, với tên Brazil là Aloisio. Anh đã ghi 2 bàn sau 9 lần ra sân cho America Mineiro ở giải VĐQG Brazil. Nhưng như vậy vẫn là chưa đủ để Aloisio giành một suất đá chính tại CLB quê nhà.

Các cầu thủ Brazil trên có lẽ vẫn vừa đá vừa ngóng tín hiệu từ Trung Quốc. Bởi nếu được thi đấu ở Chinese Super League, họ có thể ra sân thường xuyên và nhận mức lương cao hơn. Và đây chắc chắn là lựa chọn họ ưng ý hơn so với sự khó khăn họ đối mặt khi trở về Brazil.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm