Chế độ ăn uống giàu kiềm: Bí quyết dưỡng da, giữ dáng của loạt mỹ nhân Hollywood

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 03/11/2020

Jennifer Aniston, Gwyneth Paltrow, Victoria Beckham, Miranda Kerr... là những sao trung thành với chế độ ăn uống cân bằng pH tự nhiên trong cơ thể (hay còn gọi là chế độ ăn kiềm hóa - Alkaline diet) để giữ da, giữ dáng. Cùng giải mã vì sao chế độ ăn cân bằng kiềm lại được nhiều sao ưa chuộng đến vậy?

Bấy lâu chúng ta đều biết độ pH là thước đo tính kiềm và axit của chất lỏng. Đối với cơ thể chúng ta, pH chính là thang đo để đánh giá tình hình sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể chúng ta hoạt động tốt nhất trong môi trường pH hơi kiềm khoảng 7.4. Tuy nhiên, trạng thái kiềm nhẹ trong cơ thể thường dễ bị mất cân bằng và bị axit hóa do nhiều nguyên nhân khác nhau như: stress, ô nhiễm môi trường hay tiêu thụ nhiều thức ăn có tính axit như thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, bia rượu…

Chế độ ăn uống giàu kiềm: Bí quyết dưỡng da, giữ dáng của loạt mỹ nhân Hollywood - Ảnh 1.

Lượng axit dư thừa tích tụ trong cơ thể trong một thời gian dài sẽ gây ra những thay đổi làm suy giảm hệ miễn dịch, tạo cơ hội cho bệnh tật phát sinh. Ngoài ra, khi cơ thể nhiều axit, nó buộc sẽ lấy chất khoáng kiềm dự trữ để trung hòa axit dư thừa, lâu dần làm mất chất khoáng dự trữ, ảnh hưởng đến răng, tóc…

Vì thế, thực đơn hàng ngày của các sao lựa chọn chế độ ăn này luôn ưu tiên thực phẩm giàu kiềm như: trái cây, rau, các loại đậu, hạt, nước kiềm... Hạn chế tối đa thực phẩm nhiều axit như: thịt đỏ, rượu, caffeine. Song song đó là duy trì lối sống lành mạnh, tích cực, luyện tập thể thao đều đặn để hạn chế những tác nhân có thể gia tăng nồng độ axit trong cơ thể.

Cựu thiên thần Victoria's Secret Miranda Kerr, chia sẻ với tạp chí Your Fitness bí quyết quan trọng để giữ dáng, da của cô là tập yoga ít nhất nửa tiếng mỗi ngày, tuân thủ một chế độ ăn kiêng cân bằng kiềm và uống từ 2 đến 3 lít nước kiềm mỗi ngày để luôn đủ nước.

Chế độ ăn uống giàu kiềm: Bí quyết dưỡng da, giữ dáng của loạt mỹ nhân Hollywood - Ảnh 2.

Một số loại rau xanh và nước khoáng thiên nhiên pH 8.0 (nước khoáng kiềm thiên nhiên) có tính kiềm cao nhờ hàm lượng khoáng chất kiềm tự nhiên

Nước khoáng kiềm thiên nhiên - nước uống không thể thiếu để cân bằng cơ thể

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, ngoài bổ sung kiềm qua thực phẩm, một cách hiệu quả không kém là bổ sung kiềm mỗi ngày qua nước khoáng kiềm thiên nhiên. Các khoáng chất kiềm tự nhiên trong nước dễ dàng được hấp thu qua hệ tiêu hóa, nhờ đó hỗ trợ duy trì sự cân bằng tự nhiên cho cơ thể.

Hiện có nhiều loại nước uống kiềm khác nhau, nhưng chỉ có nước khoáng kiềm thiên nhiên là được tạo bởi thiên nhiên. Hàm lượng khoáng chất kiềm tự nhiên (Natri, Canxi, Kali, Magie, Bicarbonate...) là yếu tố đem lại độ kiềm cho nước khoáng kiềm thiên nhiên. Các khoáng chất kiềm được tích tụ một cách tự nhiên trong nước nhờ quá trình nước thẩm thấu qua các tầng địa chất. Quá trình này có thể kéo dài đến hàng trăm năm, do đó không có công nghệ nào có thể tạo ra được nước khoáng kiềm nhiên nhiên.

Nhiều loại nước uống kiềm khác, như nước ion kiềm… chủ yếu được tạo ra từ công nghệ điện phân để phân tách các phân tử nước, từ đó tạo độ kiềm nhân tạo cho nước.

Chế độ ăn uống giàu kiềm: Bí quyết dưỡng da, giữ dáng của loạt mỹ nhân Hollywood - Ảnh 3.

Nước khoáng kiềm thiên nhiên pH 8.0 hỗ trợ cân bằng cơ thể nhờ hàm lượng khoáng chất kiềm được tích tụ một cách tự nhiên trong nước, như Bicarbonate, Natri, Kali, Magie…

Trước những lợi ích từ nước khoáng kiềm thiên nhiên cùng xu hướng ăn uống khỏe mạnh, không chỉ các sao, giới trẻ ngày nay đã dần chuyển sang sử dụng nước uống này để bổ sung nước và khoáng chất vào thực đơn mỗi ngày cho da luôn đẹp, dáng luôn thon.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm