Hội chị em văn phòng có thể khiến chân thon nhỏ sau 2 tuần nhờ bài tập với sợi dây thun

NA, Theo Pháp luật và bạn đọc 16:00 03/11/2020

Bài tập đơn giản này sẽ khiến bắp chân mảnh mai, thon thả thấy rõ.

Với nhiều chị em văn phòng, phần bắp chân to thô kệch là nhược điểm khiến bạn ngại mặc những mẫu váy ngắn. Nhưng thực tế chỉ cần chịu khó tập luyện trong khoảng 2 đến 3 tuần là bạn có thể khiến vùng bắp chân trở nên thon thả mảnh mai hơn. Các bài tập kéo căng có thể khiến cho đường cơ bắp chân trở nên mượt mà, giúp phần bắp chân trông thon thả hơn. Thực tế việc đi bộ không đúng cách cũng khiến lực dồn vào phần bắp chân làm phần gân nổi nhiều hơn. Vì vậy, nàng công sở cần phải tập đúng cách mới có thể giảm lực dồn vào bắp chân, khiến đôi chân trông thon thả hơn. Dưới đây là bài tập với sợi dây thun của huấn luyện viên, bài tập đơn giản nhưng có khả năng khiến chân thon thả và mảnh mai hơn thấy rõ chỉ sau 2 tuần.

Hội chị em văn phòng có thể khiến chân thon nhỏ sau 2 tuần nhờ bài tập với sợi dây thun - Ảnh 1.
Hội chị em văn phòng có thể khiến chân thon nhỏ sau 2 tuần nhờ bài tập với sợi dây thun - Ảnh 2.

Đầu tiên, bạn chống hai tay vào hông và đứng thẳng, sau đó chuẩn bị một sợi dây chun, đeo dây chun vào ngón cái của bàn chân, động tác này giúp chúng ta dồn trọng lực đúng cách.

Bài tập 1: Kéo chun lên và xuống

Dùng tay móc dây chun và kéo lên, đồng thời chú ý tác động lực lên ngón tay cái giữ trong vòng 10 giây, nếu không có ai hỗ trợ thì bạn cũng có thể móc dây chun vào đồ đạc và dùng lực ở ngón chân cái kéo dây chun xuống. Động tác này sẽ giúp dồn lực vào phần ngón chân cái giúp phân bổ đều lực.

Hội chị em văn phòng có thể khiến chân thon nhỏ sau 2 tuần nhờ bài tập với sợi dây thun - Ảnh 3.

Bài tập 2: Vòng chun qua 2 đầu ngón chân

Vòng dây chun qua hai đầu ngón chân cái, giữ ngón chân còn lại áp xuống mặt sàn và cố nâng hai ngón chân cái lên cao, mở rộng sang 2 bên, giữ khoảng 10 giây rồi lại quay về tư thế cũ.

Hội chị em văn phòng có thể khiến chân thon nhỏ sau 2 tuần nhờ bài tập với sợi dây thun - Ảnh 4.

Bài tập 3: Mở chân sang 2 bên

Vòng dây chun vào 2 ngón chân cái của bạn, sau đó dồn trọng lực và nghiêng chân sang 2 bên, nâng bên trong bàn chân lên, giữ tư thế này trong khoảng 10 giây.

Hội chị em văn phòng có thể khiến chân thon nhỏ sau 2 tuần nhờ bài tập với sợi dây thun - Ảnh 5.

Mỗi động tác trên lặp lại từ 10 - 20 lần để hoàn thành bài tập, động tác này có thể giúp luyện tập phần bổ lực đúng cách, giúp cơ bắp chân và cổ chân thon thả hơn và thư giãn các đường cơ. Chăm chỉ tập bài tập này mỗi ngày bạn sẽ thấy phần bắp chân và đùi thon thả hơn, không bị gân guốc, bước đi cũng nhẹ nhàng thanh thoát hơn. Bài tập này khá đơn giản nhưng cần kiên trì thực hiện mỗi ngày để đạt được hiệu quả. Sau khi đã quen thuộc với bài tập này bạn có thể tập thêm những động tác như plank, plank lắc hông, chống chân lên tường… để giúp tăng hiệu quả làm thon nhỏ vùng bắp chân và phần bụng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14